Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

10 lỗi thường gặp của người mới bắt đầu bán POD

POD đang dần trở thành một nhánh kinh doanh khá phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên đối với các chủ doanh nghiệp mới, nếu không nghiên cứu đúng cách thì sẽ gặp phải rất nhiều sai sót. Dưới đây là 10 lỗi phổ biến khi bạn mới bắt đầu.

1. Nghĩ quá nhiều, làm quá ít

Bạn cho rằng tất cả các kiến thức và mẹo làm việc đều đã có sẵn và bạn chỉ cần thời gian để thu thập và áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Nhưng bạn không thể sao chép thành công từ người khác, mỗi người sẽ có câu chuyện khởi nghiệp khác nhau.

Cách duy nhất để tìm ra công thức thành công là nghiên cứu, trải nghiệm, thất bại và thử lại. 

2. Không tập trung vào 1 niche

Các chiến dịch phải có trọng tâm. Bạn cần một ý tưởng khá hay về thứ bạn sẽ bán, nó sẽ thu hút đám đông đạt hiệu quả như thế nào và những gì sẽ cần để có được thông điệp. Chính vì vậy, việc lựa chọn niche là cực kỳ quan trọng. Nó giúp doanh nghiệp có cơ hội để khởi động kinh doanh thành công.

3. Sử dụng thiết kế hình ảnh có bản quyền

Việc sao chép thiết kế của nghệ sĩ hoặc của cửa hàng POD khác sẽ bị xem là thiếu tôn trọng tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra bạn có thể sẽ đối mặt với hậu quả pháp lý trong trường hợp chủ sở hữu bản quyền kiện cửa hàng của bạn.

4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa tốt

Giữa một chuỗi các cửa hàng cùng bán một sản phẩm, giá thành giống nhau, chất lượng giống nhau thì lúc này chăm sóc khách hàng sẽ là một yếu tố quyết định. Sức mạnh của dư luận rất lớn, việc đánh giá tốt/không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cửa hàng của bạn. Vì vậy hãy đầu tư vào dịch vụ chăm sóc khách hàng thật tốt, đặc biệt khi bạn đã có những khách hàng đầu tiên. Họ sẽ có thể giúp bạn tiếp cận với các khách hàng tiềm năng khác và quảng bá doanh nghiệp

5. Thiết kế không sáng tạo

thông thường các thiết kế 2D khá đơn giản và nhiều nhà khởi nghiệp POD cũng lựa chọn cách thwucs này nên nếu thiết kế không có gì nổi bật bạn có thể bị loại khỏi mắt của khách hàng.

Vì vậy bạn nên đầu tư ngay vào mảng thiết kế bằng cách :

  • Tự mình làm: Bạn cần phải hiểu khách hàng, nghiên cứu thị trường để tìm ra những thiết kế phù hợp với niche của mình.
  • Thuê designer: Bạn có thể cộng tác với 1 nhà thiết kế hoặc thuê 1 designer cho riêng mình

6. Không có kế hoạch chuẩn bị cho mùa lễ hội

Mùa lễ là thời điểm cực kì quan trọng để hút sales từ khách hàng. Vậy câu hỏi là chúng ta nên chuẩn bị từ khi nào? Câu trả lời là càng sớm càng tốt.

7. Không thu thập phản hồi khách hàng

Hầu hết các khách hàng đều muốn doanh nghiệp yêu cầu họ đưa ra phản hồi. Chính vì thế, doanh nghiệp không thể chủ động chờ khách hàng đưa ra phản hồi mà họ phải tìm các cách thức tiếp cận khách hàng và thu thập phản hồi. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ tạo ra cho họ những trải nghiệm tốt hơn và chiếm được lòng trung thành của họ,

8. Không có kế hoạch tiếp thị

Điều quan trọng nhất là bạn phải có sẵn các tài liệu cần thiết trước khi bắt đầu công việc tiếp thị. Không thể bắt đầu được khi bạn chưa làm xong danh thiếp, tên cửa hàng, chính sách điều khoản, trang web bán hàng,…

Có rất nhiều cách để tiếp thị cửa hàng POD của bạn như:

  • Viết các bài blog về niche của bạn và tối ưu hóa cửa hàng TMĐT cho các công cụ tìm kiếm
  • Trả tiền cho không gian quảng cáo
  • Xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội

9. Bán quá nhiều/ít sản phẩm

Các chủ doanh nghiệp mới thường mắc sai lầm khi bán quá nhiều hoặc một vài sản phẩm. Do đó hãy lựa chọn cẩn thận và đảm bảo bạn cung cấp những sản phảm có giá trị cho người mua.

10. Không có kế hoạch dự phòng

Kế hoạch dự phòng là một phần thiết yếu của bất kỳ kế hoạch nào mà bạn muốn thực hiện. Hãy coi đó như một kế hoạch dự phòng cho những tình huống bất ngờ xảy ra hoặc một kế hoạch B. Nó nên bao gồm các hướng giải quyết của bạn trong trường hợp kế hoạch ban đầu không thực hiện được do tình hình thực tế thay đổi.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *