Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Back

12 lỗi cần tránh khi kinh doanh trên Amazon

Khi bạn đang bán hàng trong một môi trường năng động và không khoan nhượng như Amazon, nơi các chính sách nghiêm ngặt và luôn thay đổi, thì việc phạm phải những lỗi lầm là điều không thể tránh được. Dưới đây, MEA sẽ thông tin đến mọi người 12 lỗi sai lầm phổ biến của người bán hàng. 

1. Đăng ký thêm 1 tài khoản người bán

Việc có nhiều tài khoản người bán là hành vi vi phạm hoàn toàn các điều khoản dịch vụ của Amazon và điều này sẽ dẫn đến lệnh cấm vĩnh viễn.

Một tài khoản người bán dành cho một danh tính. Đừng tham lam. Việc tạo nhiều tài khoản người bán sẽ không giúp bạn tăng doanh số bán hàng nhưng việc thuê ngoài Quản lý tài khoản người bán trên Amazon của bạn cho các chuyên gia tại eStore Factory chắc chắn sẽ làm tăng vọt doanh số bán hàng của bạn.

Nắm rõ lưu ý khi bán hàng trên Amazon nếu muốn kinh doanh hiệu quả - Maslow  Ecom - Đào tạo khóa học MMO

2. Lựa chọn kế hoạch bán hàng sai lầm

Chọn sai loại tài khoản sẽ khiến bạn phải trả giá. Người bán nên xem xét cẩn thận các khoản phí cho mỗi kế hoạch bán hàng cũng như các sản phẩm được cho là sẽ được niêm yết. Mỗi gói đều có các yêu cầu, quy định và lợi ích riêng, vì vậy hãy chọn gói phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất. Cả người bán cá nhân và chuyên nghiệp đều có thể liệt kê các sản phẩm trong hơn 20 danh mục. 10 danh mục khác chỉ dành cho những người bán hàng chuyên nghiệp đã được cho phép. Đối với hầu hết người bán, kế hoạch bán hàng chuyên nghiệp là lựa chọn tốt nhất.

Phí cho mỗi gói:

• Gói cá nhân: $ 0,99 mỗi mặt hàng + phí giới thiệu và phí đóng thay đổi

• Gói chuyên nghiệp: $ 39,99 Phí đăng ký hàng tháng

3. Bán niche cạnh tranh cao

Thường thì những người bán hàng trên Amazon mắc sai lầm cơ bản là chọn thị trường ngách một cách mù quáng mà không thực hiện nghiên cứu sản phẩm thích hợp. Bán một sản phẩm có nhu cầu cao dường như là một lựa chọn đúng đắn, nhưng nó có thể không hoạt động quá tốt. Một trong những lý do chính đằng sau điều này là rất khó để đối đầu với các sản phẩm đã thu về hàng nghìn và hàng triệu USD. Tương tự, người bán không nên chạy theo những sản phẩm quá khó phân biệt hoặc có một điểm bán hàng độc đáo. Điều này sẽ chỉ làm cho sản phẩm của bạn quá khó hiểu đối với khán giả.

4. Vận chuyển sau & chi phí

Hầu hết những người mua sắm thích Amazon hơn bất kỳ nền tảng bán lẻ nào khác vì giao hàng nhanh chóng và giá rẻ. Amazon Prime phổ biến rộng rãi vì lý do duy nhất này. Ngay cả khoản phí hàng tháng cũng không ngăn cản người mua hàng đăng ký. Cam kết tốc độ vận chuyển của bạn và không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ ngày giao hàng nào. Nếu bạn không thể tự mình cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy, hãy chọn FBA làm đơn vị fulfillment của bạn.

4 Ways You Can Benefit from Amazon FBA | Media.Monks

Cũng giống như giao hàng muộn, chính sách giao hàng đắt tiền có thể khiến khách hàng thất vọng đến mức có thể khiến bạn nhận được đánh giá tiêu cực hoặc phản hồi của người bán. Ban đầu, nó sẽ dẫn đến lợi nhuận tức thì, nhưng về lâu dài, nó sẽ tác động tiêu cực đến sản phẩm của bạn.

Vì vậy, điều rất cần thiết là người bán phải nhận ra các tiêu chuẩn cao mà họ nên duy trì khi thực hiện.

5. Không tối ưu hóa SKUS khi đăng sản phẩm

Người bán có thể tự chỉ định SKU cho sản phẩm của mình và nếu họ không chỉ định SKU, Amazon sẽ tạo SKU của riêng mình. Sử dụng SKU được suy nghĩ tốt thay vì mặc định hoặc ngẫu nhiên có thể cho phép bạn dễ dàng tổ chức và xác định sản phẩm trong khi tạo báo cáo phân tích.

6. Cạnh tranh với Amazon

Khi bạn bán hàng trên Amazon, bạn không chỉ cạnh tranh với những người bán khác – nếu bạn đang bán các sản phẩm tương tự như Amazon, bạn cũng đang cạnh tranh với Amazon và hãy đối mặt với nó, đây là một cuộc đấu tranh thực sự. Amazon Retail có khả năng giành được doanh số bán cạnh tranh và xếp hạng tốt. Điều tốt nhất mà người bán hàng có thể làm là nghiên cứu trước xem Amazon có bán các sản phẩm mà bạn quan tâm hay không. Và nếu đúng như vậy, sẽ rất thông minh nếu bạn bỏ qua việc liệt kê mặt hàng đó trên Amazon. Thay vào đó, có thể bán trên trang web của riêng bạn hoặc bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào khác.

Rủi ro bán hàng trên Amazon: Bán hàng FBA không dễ như bạn nghĩ!

7. Không bán trên các thị trường khác

Bán hàng tại quốc gia hoặc châu lục của riêng bạn là rất tốt vì bạn nhận thức được nhu cầu và thị hiếu của thị trường. Nhưng nếu chỉ an toàn mãi như vậy, bạn đang đánh mất doanh số bán hàng tiềm năng từ một lượng lớn khán giả hơn nhiều. Khám phá tất cả các khả năng và liệt kê các sản phẩm của bạn trên tất cả các thị trường mà Amazon cho phép bán. Bạn có thể gặp ít cạnh tranh hơn khi bán trên amazon.au (Úc) hoặc amazon.mx (Mexico) so với khi bán trên amazon.com (Mỹ).

8. Quên rằng “khách hàng là thượng đế”

Miễn là bạn đang bán hàng, hãy nhớ rằng trọng tâm của bạn phải là thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Và Amazon lấy khách hàng làm trung tâm mong bạn làm được điều đó. Dành thời gian mỗi ngày cho việc trả lời tin nhắn và phản hồi của người mua.

9. Hướng dẫn người mua hàng đến trang web của bạn

Bằng cách bán hàng trên Amazon, bạn có quyền tiếp cận một số lượng lớn các khách hàng. Hướng lưu lượng truy cập từ danh sách Amazon đến trang web của riêng bạn nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng hậu quả có thể rất nghiêm trọng. Hãy nhớ rằng, khách hàng của Amazon thuộc về Amazon. Bạn có thể bán cho họ, giao tiếp với họ nhưng không thể mang họ đi. Đó là một tội lỗi lớn có thể khiến tài khoản của bạn bị cấm.

Để tránh những trường hợp như vậy, chỉ cần tuân theo một quy tắc đơn giản: Không bao giờ đưa URL của trang web của bạn hoặc bất kỳ trang web nào khác ngoài Amazon vào hình ảnh, nội dung danh sách của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác trên trang chi tiết sản phẩm.

Sell Trending Products On Amazon That Brings Profit in 2022

10. Quản lý kho hàng

Không có gì làm khách hàng thất vọng hơn là hết hàng. Nó không chỉ làm tổn hại đến danh tiếng của bạn mà còn dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong xếp hạng PPC. Ngay cả khi đã có hàng trở lại, bạn vẫn có thể gặp khó khăn trong việc đạt được vị trí như trước khi hết hàng. Chủ động và có thói quen kiểm tra hàng tồn kho hàng ngày và phối hợp với nhà cung cấp nếu sắp có các sự kiện lớn. Nếu bạn đang bán hàng trên nhiều kênh và không thể quản lý khoảng không quảng cáo, hãy sử dụng phần mềm tích hợp có thể đồng bộ hóa mức tồn kho hoặc nhờ chúng tôi trợ giúp.

11. Bỏ qua khi tối ưu sản phẩm

Trang chi tiết sản phẩm của bạn là một bản sao bán hàng, trang đích cho quảng cáo PPC và là phương tiện duy nhất mà thông qua đó người mua sẽ nhận được thông tin về sản phẩm của bạn. Hình ảnh có điểm nhấn, mô tả sản phẩm kém chất lượng, thiếu từ khóa và bỏ qua điểm khó của khách hàng sẽ chỉ làm giảm tỷ lệ chuyển đổi và thứ hạng không phải trả tiền của bạn.

Hãy luôn nhớ rằng, bạn không bán một sản phẩm; bạn đang bán một giải pháp cho vấn đề của khách hàng. Vì vậy, trong khi soạn thảo bản sao sản phẩm của bạn, hãy vẽ ra những điểm khó khăn chính của người mua và cố gắng làm nổi bật chúng trong danh sách của bạn.

Dưới đây là một số nguyên tắc mà người bán nên lưu ý:

• Không bao gồm bán hàng hoặc phiếu giảm giá trong tiêu đề sản phẩm. Không sử dụng Tất cả các chữ viết hoa hoặc bao gồm các ký hiệu như *! hoặc $.

• Tránh viết thông tin khuyến mãi trong bản sao sản phẩm. Ví dụ: Giảm giá, Giao hàng miễn phí.

• Chỉ sử dụng hình nền trắng cho hình ảnh anh hùng của bạn.

• Không thêm hình mờ vào hình ảnh. Amazon không muốn thỏa hiệp với trải nghiệm người dùng của mình.

• Tuân thủ các chính sách tối ưu hóa sản phẩm của Amazon đối với T.

12. Không nhận trợ giúp của SEO Amazon

Bạn không thể làm mọi thứ một mình. Hãy để các chuyên gia tại eStore Factory xử lý cửa hàng Amazon của bạn theo đúng cách trong khi bạn tập trung vào các khía cạnh quan trọng khác của doanh nghiệp mình. Làm được điều này sẽ khiến hành trình trở thành người bán hàng trên Amazon của bạn trở nên dễ dàng.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

owner
owner
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *