Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

5 câu hỏi thường gặp về quyền sở hữu trí tuệ Etsy

Luật sở hữu trí tuệ có thể gây nhầm lẫn. Nhưng có kiến thức về luật có thể giúp bạn bảo vệ cửa hàng Etsy của mình. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về cách xử lý vi phạm trên thị trường Etsy.

1. Etsy xử lý các thông báo vi phạm như thế nào?

Nếu chủ sở hữu trí tuệ hoặc đại lý được ủy quyền của họ coi điều gì đó trên Etsy là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của họ, họ có thể báo cáo hành vi vi phạm cho Etsy để yêu cầu xóa vi phạm đó. Các chính sách của Etsy, dựa trên tiền lệ pháp, các phương pháp hay nhất và Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số (DMCA), yêu cầu Etsy xóa bất kỳ nội dung cụ thể nào khi Etsy nhận được báo cáo vi phạm đã tuân thủ.

Etsy không chọn và chọn mục nào để gỡ xuống do vi phạm. Nếu một danh sách đã được báo cáo bởi chủ sở hữu IP hoặc đại lý được ủy quyền của họ, người bán sẽ nhận được thông báo vi phạm IP tự động sau khi danh sách đã bị hủy kích hoạt.

Nhiều người bán bày tỏ lo lắng rằng một đối thủ cạnh tranh đã báo cáo họ. Tuy nhiên, Etsy không chấp nhận báo cáo vi phạm của bất kỳ ai — chỉ từ chủ sở hữu trí tuệ hoặc đại lý được ủy quyền của chủ sở hữu. 

How 5 Retailers Turned Their Etsy Shops into Full-Time Jobs - Sellbrite

Etsy cũng yêu cầu bên khiếu nại cung cấp các tuyên bố có thiện chí được đưa ra theo hình phạt khai man. Có thể bị phạt nếu một bên khiếu nại trình bày sai sự thật về hành vi vi phạm. Những tuyên bố này là những vấn đề rất nghiêm trọng.

2. Tại sao tôi nhận được thông báo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ?

Nếu bạn nhận được báo cáo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, điều này có nghĩa là chủ sở hữu trí tuệ (hoặc đại lý được họ ủy quyền) đã thông báo cho Etsy rằng họ tin rằng một số nội dung nhất định trong cửa hàng Etsy của bạn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của họ. Etsy đã tuân thủ Chính sách sở hữu trí tuệ của mình bằng cách hủy kích hoạt các danh sách đã xác định. Email bạn nhận được phải nêu rõ danh sách nào đã bị xóa theo yêu cầu của chủ sở hữu trí tuệ (hoặc đại lý được họ ủy quyền).

3. Điều gì xảy ra nếu tôi nhận được thông báo?

Bạn nên liên hệ trực tiếp với bên đã cung cấp báo cáo cho Etsy nếu bạn có thắc mắc về khiếu nại vi phạm, tại sao nội dung của bạn bị xác định là bị cáo buộc vi phạm hoặc cách giải quyết vấn đề. Thông tin liên hệ của họ được bao gồm trong email Etsy đã gửi khi Etsy xóa danh sách. Bạn cũng có thể cân nhắc nói chuyện với luật sư.

Etsy User and Revenue Stats: How Many People Shop on Etsy in 2022?

Etsy không thể thay mặt chủ sở hữu trí tuệ (hoặc đại lý được ủy quyền của họ) nói về lý do tại sao nội dung của bạn bị xác định là vi phạm hoặc cách giải quyết vấn đề.

  • Không tạo thêm danh sách cho nội dung này trừ khi vấn đề được giải quyết với bên kia. Các báo cáo vi phạm lặp lại có thể dẫn đến việc mất các đặc quyền của tài khoản.
  • Nếu bạn thực sự tin rằng tài liệu bị xóa hoặc bị vô hiệu hóa do thông báo vi phạm bản quyền cho Etsy liên quan đến nhận dạng sai hoặc nhầm lẫn, bạn có thể gửi thông báo phản đối
  • Nếu bạn tin rằng tài liệu bị xóa hoặc bị vô hiệu hóa do thông báo vi phạm nhãn hiệu cho Etsy liên quan đến việc xác định sai hoặc nhầm lẫn, thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với bên đã gửi báo cáo.

4. Tôi không tin vào mặt hàng vi phạm thì tài khoản của tôi sẽ ổn chứ?

Mỗi lần Etsy nhận được báo cáo về vi phạm bị cáo buộc từ một bên khiếu nại, Etsy sẽ lưu hồ sơ và liên hệ với người bán. Khi Etsy liên tục nhận được các báo cáo vi phạm liên quan đến một cửa hàng cụ thể, việc cho phép chủ cửa hàng tiếp tục bán hàng có thể khiến Etsy gặp rủi ro nghiêm trọng. Ngay cả khi người bán không đăng lại mặt hàng cụ thể đó nữa, thì có thể các mặt hàng khác trong cửa hàng đó cũng có thể gặp sự cố.

Etsy xem xét từng tài khoản theo từng trường hợp cụ thể và trong một số tình huống nhất định, Etsy đưa ra quyết định đóng cửa hàng của người bán, ngoài tất cả các cửa hàng khác mà người bán điều hành. Trong trường hợp này, một số người bán có thể đã tiến hành mở cửa hàng mới theo tài khoản mới. Trong những tình huống đó, Etsy thu hồi tất cả các đặc quyền tài khoản Etsy (cả mua và bán trên Etsy).

5 tips for starting a successful Etsy shop - TODAY

Việc đóng cửa một cửa hàng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người bán. Khi nghi ngờ, hãy cân nhắc liên hệ với luật sư hoặc liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu sở hữu trí tuệ để trả lời các câu hỏi trước khi đăng nội dung nhất định.

5. Điều gì xảy ra nếu tôi thấy ai đó vi phạm quyền thương hiệu của tôi?

Điều cần làm là phải nghiên cứu các quyền của bạn và biết những tài nguyên nào có sẵn. Thế giới sở hữu trí tuệ có thể rất khó hiểu. Những gì bạn có thể coi là “sao chép” có khả năng bao gồm một loạt các hoạt động có thể vi phạm hoặc không. Ví dụ: một người nào đó tạo ra một mặt hàng hơi giống của bạn khác với một người nào đó sử dụng tên đã đăng ký nhãn hiệu của bạn một cách gây hiểu lầm hoặc đăng một bức ảnh bạn đã chụp mà không có sự cho phép của bạn.

Theo Chính sách Sở hữu Trí tuệ, Etsy chỉ chấp nhận các báo cáo từ chủ sở hữu trí tuệ hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền. Vì các báo cáo không phù hợp mà không có đủ thông tin sẽ bị từ chối, hãy nói chuyện với luật sư nếu bạn không chắc chắn về quyền của mình.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *