Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

5 mẹo để nghiên cứu từ khóa

Sử dụng 5 phương pháp nghiên cứu từ khóa này để đảm bảo danh sách sản phẩm của bạn dễ dàng được tìm thấy trên Amazon.

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Một phần không thể thiếu của tối ưu hóa tìm kiếm trên Amazon là nghiên cứu từ khóa, đòi hỏi phải tìm kiếm tất cả các từ khóa có liên quan cho một sản phẩm. Từ khóa có liên quan sẽ là tất cả các cụm từ tìm kiếm mà khách hàng sẽ sử dụng để tìm sản phẩm của bạn trên Amazon.

Làm thế nào để nghiên cứu từ khóa tăng doanh số bán hàng trên Amazon?

Điều rất quan trọng là xác định được tất cả các từ khóa có liên quan với sự trợ giúp của công cụ từ khóa Amazon, vì các sản phẩm sẽ chỉ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Amazon nếu các sản phẩm đó chứa tất cả các từ khóa mà khách hàng đã nhập vào truy vấn tìm kiếm. Nếu bạn đã bỏ qua một từ khóa, thì sản phẩm của bạn sẽ không có cơ hội xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa bị thiếu này – và bỏ lỡ đợt bán hàng đó.

Mục tiêu của nghiên cứu từ khóa là lập danh sách tất cả các từ khóa có liên quan đến một sản phẩm nhất định. Bằng cách đặt tất cả các từ khóa này trong văn bản danh sách sản phẩm, nghiên cứu từ khóa về cơ bản dẫn đến thực tế là nhiều khách hàng sẽ nhìn thấy sản phẩm của bạn, nhấp vào sản phẩm và cuối cùng là mua sản phẩm đó.

Cách tìm từ khóa cho sản phẩm

Điều bắt buộc là phải có hệ thống khi thực hiện nghiên cứu từ khóa để bạn không bỏ qua bất cứ từ khóa nào. Nhóm các từ khóa thành hai danh mục khác nhau sẽ giúp bạn có hệ thống và kỹ lưỡng.

Từ khóa nói chung có thể chia thành 2 loại sẽ giúp bạn tìm kiếm một cách có hệ thống và kỹ lưỡng hơn: từ khóa chính và từ khóa phụ.

Ví dụ về từ khóa chính

Đây là những từ khóa mô tả sản phẩm cốt lõi: nhận dạng và mô tả sản phẩm. Tiếp tục với ví dụ ở trên, các từ khóa chính này sẽ là “fitness ball” và “gymnastic ball” hoặc thậm chí là “balance ball chair”. Các từ khóa chung chung hơn sẽ là “fitness equipment” hoặc “sport equipment”.

Ví dụ về từ khóa phụ

Các từ khóa này có thể được chia thành nhiều danh mục khác nhau có thể khác nhau tùy theo sản phẩm. Một hoặc nhiều từ này có thể được sử dụng khi tìm kiếm các từ khóa chính. Ở đây, điều này thường áp dụng cho các từ liên quan đến một nhóm đối tượng hoặc loại người nhất định (phụ nữ, nam giới), địa điểm hoặc loại hình sử dụng (trị liệu, văn phòng, ngoài trời), bề ngoài/kích thước (lớn, nhỏ), chất liệu (tổng hợp, màu xanh lam, có rãnh) hoặc các đặc điểm sản phẩm khác (có bơm khí, đi kèm pin, v.v.).

Là một phần của nghiên cứu từ khóa, bạn phải xác định các từ khóa chính và phụ và các kết hợp có liên quan của chúng, để cuối cùng bạn có thể thêm chúng vào danh sách sản phẩm của mình. Có nhiều kỹ thuật và công cụ khác nhau sẽ giúp bạn từng bước đưa ra một tập hợp các từ khóa có liên quan.

5 kỹ thuật và công cụ để nghiên cứu từ khóa Amazon 

1. Kinh nghiệm cá nhân

Nghe có vẻ khá sáo rỗng khi ‘đặt mình vào vị trí của khách hàng’, nhưng đó vẫn là lời khuyên hữu ích. Dành một chút thời gian để suy nghĩ về thời điểm họ sẽ mua sản phẩm của bạn, những loại câu hỏi mà họ sẽ đặt ra – thậm chí là loại mặt hàng nào họ sẽ mua thay vì sản phẩm của bạn.

Ngoài bất kỳ từ khóa nào bạn nghĩ đến, hãy thử nhấp vào các nhóm Reddit hoặc Facebook để xem mọi người đang nói gì về sản phẩm của bạn; Có thể họ thường sử dụng tên thương hiệu (ví dụ: Kleenex) thay vì tên chung (khăn giấy trên mặt). Hoặc, bạn có thể tìm thấy một từ viết tắt / viết tắt thường được sử dụng trong cộng đồng.

2. Tự động đặt từ khóa của Amazon

Bản thân Amazon thậm chí có thể được sử dụng để nghiên cứu từ khóa. Nếu bạn nhấn vào một vài ký tự trong hộp tìm kiếm, các sản phẩm sẽ tự động xuất hiện dưới dạng đề xuất. Chức năng tự động hoàn thành này không được tạo ra một cách tùy tiện, thay vào đó, Amazon hiển thị hầu hết các cụm từ tìm kiếm. Vì vậy, có nghĩa là tính năng tự động hoàn thành thực sự cung cấp cho bạn một tập hợp các từ khóa hợp pháp.

Mẹo: Phương pháp này đòi hỏi một chút kiên nhẫn và tinh tế. Theo dõi tên sản phẩm của bạn với các chữ cái trong bảng chữ cái, A-Z, từng cái một và xem có mẫu hoặc từ khóa phù hợp nào cho sản phẩm của bạn hay không.

Ngoài ra, các danh mục được đề xuất có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những danh mục nào khác để liệt kê sản phẩm của bạn, để nhiều người mua sắm nhìn thấy sản phẩm hơn.

3. Các mặt hàng được đề xuất / liên quan của Amazon

Hãy nhớ rằng sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị cho các cụm từ tìm kiếm mà bạn đưa vào phần phụ trợ, dấu đầu dòng và mô tả sản phẩm.

Nếu khách hàng đang mua các sản phẩm làm sạch giày cũng như bàn chải đánh giày, thì bạn có thể đưa từ khóa này vào một vài khu vực kín trong danh sách của mình.

Hãy nhớ rằng: Chỉ làm điều này khi bạn có thêm không gian cho các từ khóa! Chiến lược chính của bạn nên bao gồm các từ khóa mô tả sản phẩm của bạn, từ đồng nghĩa, lỗi chính tả, v.v.

4. Sản phẩm của đối thủ cạnh tranh

Một nguồn cảm hứng khác để nghiên cứu từ khóa khác là các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Điều này rất giống với phương pháp nghiên cứu từ khóa # 3 mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Trong tiêu đề và thông tin sản phẩm của các sản phẩm khác là những từ khóa mà bạn chưa nghĩ đến nhưng đối thủ cạnh tranh của bạn lại có!

Ngay cả khi chỉ lướt qua tiêu đề sản phẩm cũng có thể cung cấp cho bạn một số từ khóa đồng nghĩa mà có thể bạn đã quên.

5. Từ điển đồng nghĩa

Đây có lẽ là tài nguyên được sử dụng ít nhất trong nghiên cứu từ khóa cho Amazon SEO và thậm chí là Google. Thesauri (số nhiều của ‘thesaurus’) đặc biệt hữu ích khi nói đến các sản phẩm có thể có nhiều tên hoặc được sử dụng trong ngữ cảnh khác hoặc có tên khác bằng tiếng Anh Anh.

Khi sử dụng từ điển đồng nghĩa để nghiên cứu từ khóa, hãy nhớ:

  • Sử dụng các lỗi chính tả phổ biến của các từ đồng nghĩa trong danh sách Amazon của bạn (tốt nhất là trong các cụm từ tìm kiếm phụ trợ
  • Sử dụng các dạng từ đồng nghĩa số nhiều và số ít
  • Tìm kiếm các từ mô tả mặt hàng, ví dụ: tròn, xoay, tù, hình cầu

Lợi ích của việc nghiên cứu từ khóa tốt

Theo kết quả nghiên cứu của bạn, bạn sẽ có một danh sách các từ khóa bao gồm tất cả các truy vấn có liên quan từ khách hàng. Một mặt, trong danh sách đó phải có những từ khóa hàng đầu được tìm kiếm thường xuyên và tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể. Mặt khác, bạn nên có một danh sách các từ khóa phụ có thể được đưa vào để tăng số lượng khách hàng có thể đạt được về tổng thể, ngay cả khi chúng có vẻ quá cụ thể hoặc đặc biệt. Sau đó, danh sách này có thể được sử dụng để tối ưu hóa từ khóa và tối ưu hóa xếp hạng, khi bạn xác định các từ khóa đã xác định cho sản phẩm của mình để chúng được tìm thấy, nhấp và mua phổ biến hơn.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *