Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

5 mẹo tìm thị trường ngách bán siêu chạy trên Amazon

Thị trường ngách luôn là một cơ hội kinh doanh tiềm năng nhưng cũng là một mê cung cần được khám phá. Không ít những nhà bán hàng Amazon rơi vào ngõ cụt và chọn sai thị trường ngách khiến tình hình kinh doanh tụt dốc. Vậy nên trước khi ‘dấn thân’ vào nghiên cứu thị trường ngách trên Amazon, hãy bỏ túi 5 mẹo giúp tìm thị trường ngách bán siêu chạy trên Amazon ngay dưới đây. 

1. Tránh những sản phẩm ngách mang tính thời vụ

Những sản phẩm mang tính thời vụ thường chỉ đem lại doanh thu trong một thời điểm nhất định, ví dụ điều hòa thì chỉ có thể bán được vào mùa hè hoặc máy sưởi thì chỉ bán trong mùa đông. Nếu lựa chọn những sản phẩm này bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để quảng bá cho cả hai sản phẩm trong hai mùa khác nhau. Đó là lý do vì sao chúng ta nên tìm kiếm những sản phẩm đem lại doanh số bán ổn định quanh năm trước.

Tai nghe Bluetooth chính hãng, giá rẻ, chất lượng, đa dạng mẫu mã 05/2022 -  Thegioididong.com

Ví dụ tai nghe Bluetooth, nhu cầu sử dụng sản phẩm này có thể hầu như không đổi trong suốt vài năm (trừ khi có sản phẩm thay thế khác phù hợp hơn và mọi người chuyển sang sử dụng sản phẩm đó). Bên cạnh đó, chúng còn có thể tăng mạnh trong những dịp lễ như Giáng sinh.

Một sản phẩm ngách lý tưởng sẽ đảm bảo cho bạn một doanh thu ổn định, giúp bạn tập trung nghiên cứu sản phẩm và thị trường một cách dễ dàng và cụ thể, Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm thị trường ngách bán siêu chạy trên Amazon để gộp cho mình một danh sách sản phẩm hợp lý.

2.  Lựa chọn sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao

Bạn cần nghiên cứu lợi nhuận có thể mang lại từ sản phẩm ngách có đáp ứng đủ trả cho các chi phí bạn phải bỏ ra khi vận hành kinh doanh. Ví dụ bạn sẽ phải tính phí quảng cáo (nếu có), phí Amazon, phí vận chuyển, phí nhập hàng và các khoản chi phí khác. Ngoài ra, giá bán của sản phẩm ngách có đem lại cho bạn tỷ suất lợi nhuận cao hay không cũng cần được tính toán kỹ.

Có thể sử dụng công cụ FBA Calculator để tính và mức tỷ suất lợi nhuận trên 15% là mức lợi nhuận tốt để bạn lựa chọn kinh doanh sản phẩm. Ngoài ra thì việc xem xét giá bán sản phẩm cũng là việc cần thiết, bạn có thể nghiên cứu giá từ đối thủ hoặc tìm đến các nhà cung cấp để hỏi báo giá sản phẩm. 

Dos and Don'ts of Amazon Product Listing Optimization

3. Cân đối về kích thước sản phẩm

Bạn cần cân nhắc việc bán một sản phẩm nặng và cồng kềnh vì đó sẽ là cơn ác mộng chiếm nhiều thời gian cho việc xử lý hậu cần (đặc biệt là trong việc vận chuyển và bảo quản sản phẩm). Nếu bạn là nhà bán hàng mới trên Amazon và đang tìm kiếm sản phẩm bán siêu chạy đầu tiên để kinh doanh thì sản phẩm có kích thước nhỏ và nhẹ là phương án lựa chọn tối ưu nhất.

Trước khi chọn sản phẩm, hãy chắc chắn xem xét kích thước và trọng lượng, sau đó sử dụng công cụ tính toán chi phí vận chuyển về kho Amazon FBA để cân nhắc có phù hợp để bán hay không.

4. Xem xét mức độ cạnh tranh thị trường ngách bán siêu chạy

Sẽ rất khó khiến một sản phẩm thành công nếu nó có quá nhiều đối thủ cạnh tranh xung quanh. Ví dụ, thời điểm hiện tại nếu bạn kinh doanh giày Nike trên Amazon thì cơ hội để sản phẩm của bạn xuất hiện trên top tìm kiếm bằng từ khóa là vô cùng khó khăn, trừ phi bỏ tiền chạy quảng cáo nhưng mức phí này cũng không rẻ. Chỉ riêng từ khóa “nike shoes air jordan women” đã có đến 784 kết quả tìm kiếm (xem ảnh dưới).

Vậy thì khi lọc sản phẩm, bạn hãy thử tìm kiếm chúng trên Amazon và xem xem có bao nhiêu đối thủ đang tham gia vào các sản phẩm siêu bán chạy này. Nếu con số là quá lớn, bạn có thể xem xét lại lựa chọn của mình. Sẽ chẳng có ích gì khi bước vào một thị trường ngách đã bão hòa. Lời khuyên là hãy nghiên cứu thị trường ngách có cạnh tranh càng thấp càng tốt. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ nghiên cứu kinh doanh Amazon đang phổ biến hiện nay là Helium 10, Jungle Scout,..

5. Xem các nhà bán hàng khác đang bán gì

Thực hiện tìm kiếm trên Google hoặc Amazon bằng cách sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm. Nếu sản phẩm có nhiều lượt tìm kiếm và nhiều nhà bán hàng chạy quảng cáo PPC thì sản phẩm này đang mang lại doanh số tốt. Đồng nghĩa, bạn nên nghiên cứu thị trường ngách này sâu hơn để đưa qua quyết định lựa chọn ngách này để kiếm tiền.

Việc theo dõi đối thủ cạnh tranh cũng là tính năng có trong các công cụ hỗ trợ có tính phí như Helium 10 hay Jungle Scout. Hai công cụ giúp xem doanh số bán và số đơn bán ra trong ngày của các đối thủ cạnh tranh kinh doanh sản phẩm siêu bán chạy.

6. Các yếu tố quan trọng để chọn sản phẩm ngách bán siêu chạy

Tóm lại, sau 5 mẹo tìm thị trường ngách bán siêu chạy thì một sản phẩm ngách lý tưởng sẽ gồm các yếu tố:

  • Kích thước nhỏ và nhẹ
  • Mức độ cạnh tranh từ thấp đến trung bình
  • Giá bán khoảng $15 – $50
  • Đảm bảo lợi nhuận được khoảng 15%/1 sản phẩm
  • Số lượng đơn bán được là 10/1 ngày

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *