Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

7 câu hỏi thường gặp về quảng cáo Etsy

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mọi người một số thông tin chi tiết để giúp các sellers hiểu thêm về cách hoạt động của Etsy Ads qua 7 câu thường gặp khi quảng cáo trên Etsy.

1. Ngân sách Etsy Ads được sử dụng như thế nào?

Khi bạn đặt ngân sách hàng ngày cho Quảng cáo Etsy, đó là số tiền tối đa bạn có thể chi tiêu một ngày cho quảng cáo. Lưu ý rằng bạn có thể không sử dụng toàn bộ ngân sách hàng ngày của mình vì bạn chỉ bị tính phí khi người mua nhấp vào quảng cáo của bạn để truy cập vào sản phẩm hoặc cửa hàng của bạn. Ngân sách sẽ không được sử dụng nếu người mua nhìn thấy quảng cáo của bạn và không nhấp vào quảng cáo đó.

Etsy sẽ không bao giờ vượt quá ngân sách hàng ngày của bạn. Khi ngân sách của bạn được sử dụng hết, Etsy sẽ ngừng hiển thị quảng cáo của bạn trong ngày.

2. Sản phẩm được quảng cáo được hiển thị ở đâu?

Quảng cáo của bạn có thể được hiển thị trên các trang tìm kiếm và trình duyệt web trên Etsy.com và ứng dụng Sell on Etsy trên điện thoại di động.

3. Sản phẩm được quảng cáo trông như thế nào?

Trên Etsy, quảng cáo sẽ trông giống với các kết quả khác trên tìm kiếm và các trang khác của Etsy. Etsy có thể hiển thị tên cửa hàng của bạn, ảnh sản phẩm, xếp hạng sao, giá và thông tin bán hàng của bạn cũng như mọi thông tin giao hàng miễn phí có liên quan khác.

Đó là lý do tại sao bạn phải đảm bảo danh sách sản phẩm được tối ưu hóa (hình ảnh, mô tả và tiêu đề rõ ràng) khi chạy quảng cáo trên Etsy. Quảng cáo được phân biệt với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền bằng cách sử dụng các tín hiệu đặc biệt như dòng chữ “Ad” hoặc “Ad by” ngay dưới tên cửa hàng.

4. Sản phẩm được quảng cáo được hiển thị khi nào và như thế nào?

Thuật toán Etsy Ads có thể đặt sản phẩm trong các truy vấn tìm kiếm và các vị trí thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn và có khả năng dẫn đến lượng bán hàng cao nhất. Etsy sẽ đặt quảng cáo ở những nơi sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất cho người bán. Ngoài ra, Etsy sẽ xem xét thông tin đầu vào sau để xác định quảng cáo nào được hiển thị trong mỗi trang và truy vấn tìm kiếm: những mặt hàng người mua đang tìm kiếm, cách họ tìm kiếm có thể cung cấp cho Etsy dữ liệu để xếp hạng cũng như sắp xếp sản phẩm sao cho hợp lý. Các thẻ, tiêu đề và thuộc tính của danh mục sản phẩm rất quan trọng vì nó sẽ giúp người mua tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với mình nhất. 

5. Làm thế nào để xác định chi phí mỗi lần nhấp chuột?

Etsy đặt số tiền giá thầu cho mỗi sản phẩm dựa trên doanh số bán hàng dự kiến ​​từ một lần nhấp vào quảng cáo. Doanh số dự kiến ​​từ một nhấp chuột vào quảng cáo được xác định bởi khả năng một khách hàng sẽ mua 1 sản phẩm và giá của sản phẩm. Ví dụ: Nếu thuật toán Etsy Ads xác định một người mua có khả năng cao mua một mặt hàng đắt tiền, thì giá thầu sẽ cao hơn để đảm bảo quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị.

6. Danh mục sản phẩm được quảng cáo sẽ được quảng bá cho tất cả mọi người hay chỉ những người mua sắm ở quốc gia của tôi?

Etsy chỉ hiển thị sản phẩm được quảng cáo của bạn cho người mua ở các quốc gia mà bạn giao hàng đến. Bạn có thể cập nhật tùy chọn vận chuyển của mình trong hồ sơ vận chuyển của mình.

7. Tại sao tôi thấy lượt xem hoặc doanh số giảm?

Nếu lượt xem đối với các sản phẩm được quảng cáo giảm, có thể là do có ít người mua tìm kiếm sản phẩm của bạn hơn hoặc nhiều người bán cạnh tranh cho những đối tượng mua giống nhau. Việc giảm lượt xem hoặc doanh số bán hàng cũng có thể là do tính thời vụ, vì xu hướng mua sắm của người mua phát triển trong suốt cả một năm. Kiểm tra mục Stats (Thống kê) để xem liệu các xu hướng có ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập tổng thể của cửa hàng hay không.

Nếu lượt xem sản phẩm được quảng cáo của bạn vẫn giữ nguyên nhưng số nhấp chuột của bạn đã giảm, thì có thể là do bạn chưa tối ưu hóa sản phẩm của của mình. Ảnh đầu tiên của sản phẩm, hình ảnh hiển thị trong kết quả tìm kiếm rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng nhấp vào và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho cửa hàng của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra xem mình có đang sử dụng tối đa các thẻ và thuộc tính chính xác hay không vì các yếu tố này không thể thiếu trong việc xác định nơi quảng cáo của bạn sẽ hiển thị.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *