Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Back

Amazon dropshipping cho người mới bắt đầu

Dropshipping Amazon là một trong những hình thức bán hàng phổ biến nhất trên Amazon. Nó đưa quyền kiểm soát hàng tồn kho khỏi tay người bán, thay vào đó, đơn hàng sẽ vào tay các công ty hậu cần bên thứ ba và Amazon để xử lý các chi tiết.

Dropshipping là gì?

Dropshipping cho phép bạn bán các mặt hàng trên Amazon mà không cần phải xử lý các mặt hàng.

Dưới đây là mô tả đơn giản về các bước:

 • Đầu tiên, bạn tạo một cửa hàng trên Amazon.
 • Bạn ký hợp đồng với một dropshipper để thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng.
 • Một khách hàng mua một trong những sản phẩm của bạn.
 • Cửa hàng Amazon của bạn gửi sản phẩm đã mua đến dropshipper của bạn.
 • Cuối cùng, dropshipper của bạn chuẩn bị đơn hàng và giao hàng trực tiếp cho khách hàng.

Với phương pháp này, việc thực hiện đơn hàng là trách nhiệm của Amazon và dropshipper của bạn.

Làm thế nào để Dropship trên Amazon

Dropshipping trên Amazon tương đối đơn giản. Nhưng có một số quy tắc và quy định cần tuân theo.

Amazon sẽ không kén chọn miễn là bạn tuân thủ các tiêu chuẩn sau:

 • Đảm bảo rằng bạn là người bán hồ sơ cho các sản phẩm của mình
 • Phiếu đóng gói hoặc các tài liệu khác mà bạn cung cấp cho đơn đặt hàng sản phẩm của mình phải luôn xác định bạn là người bán
 • Chịu trách nhiệm giải quyết việc trả lại, hoàn lại tiền và bất kỳ tranh chấp nào khác của khách hàng sau chu kỳ bán hàng của bạn

Tuân thủ các điều kiện được nêu trong thỏa thuận người bán của bạn và bất kỳ chính sách hiện hành nào khác của Amazon

Các phương pháp hay nhất về Amazon Dropshipping

Dropshipping trên Amazon chia sẻ các phương pháp hay nhất với các mô hình kinh doanh khác. Dành thời gian nghiên cứu sản phẩm và thực hiện phân tích cạnh tranh chuyên sâu là rất quan trọng trước khi bạn niêm yết sản phẩm đầu tiên của mình. Nếu bạn không dành thời gian cho việc này, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong thời gian tới.

Ngoài những điều cơ bản, đây là một số phương pháp hay nhất để xem xét:

 • Đừng cố gắng trở thành một nhà lãnh đạo thua lỗ. Có vẻ hấp dẫn khi cung cấp một sản phẩm ở mức giá rẻ hơn để giành được nhiều công việc kinh doanh hơn trong thời gian đầu. Tuy nhiên, thương hiệu của bạn có thể bị coi là “rẻ tiền” hoặc bị đánh giá thấp. Tìm một yếu tố khác của sản phẩm mà bạn có thể cạnh tranh.
 • Tiền chi cho thương hiệu, bao bì,… là tiền được chi tiêu hợp lý. Ngay cả khi bạn tìm thấy một thị trường ngách ít cạnh tranh hơn, vẫn sẽ có một số cạnh tranh. Dành thời gian để xem xét thông điệp thương hiệu của bạn. Đó có thể là một điểm nhấn có giá trị.
 • Hãy thử các sản phẩm nhẹ hơn và sử dụng ePacket để vận chuyển. Chi phí vận chuyển từ các nhà cung cấp ở nước ngoài có thể ảnh hưởng tới biên lợi nhuận của bạn. Để giảm nhẹ gánh nặng chi phí, hãy cân nhắc bán các sản phẩm nhẹ có thể vận chuyển được trong ePacket.
 • Những kế hoạch được sắp xếp tốt nhất đôi khi cũng không thành công. Một phân tích cạnh tranh chuyên sâu về thị trường ngách của bạn là điều cần thiết. Tuy nhiên, đừng chỉ tập trung vào thị trường ngách mà bạn chọn. Sẵn sàng thử khi có cơ hội.

Dropshipping là một mô hình kinh doanh mạnh mẽ cho những người bán hàng mới trên Amazon sử dụng. Nhưng, dropshipping trên Amazon cũng ẩn chứa nhiều nhược điểm.

Amazon Dropshipping: How to Make It Work in 2018 - Etail Solutions

Ưu và nhược điểm của Amazon Dropshipping

Đầu tiên, những ưu điểm:

 • Bắt đầu dễ dàng

Trên Amazon, bạn có thể nhanh chóng mở một cửa hàng. Chỉ cần mở tài khoản, import hàng hóa là bạn đã có thể “bày hàng” ra cho khách hàng.

 • Nguồn traffic khổng lồ

Khi mở cửa hàng trên Amazon, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với hàng triệu người mua mỗi ngày. Ước tính có khoảng 300 triệu khách hàng hoạt động hàng tháng trên Amazon. Do đó, việc kinh doanh trên đây có thể mang lại cho bạn doanh thu “khủng”. Hãy bán đúng sản phẩm với mức giá hợp lý, bạn sẽ luôn có các khách hàng mới.

 • Chi phí quảng cáo thấp

Do Amazon có lưu lượng người truy cập khổng lồ, nên bạn có thể tận dụng để tăng traffic một cách tự nhiên. Bạn không cần quá bận tâm đến Marketing, SEO hay là việc “đốt tiền” cho quảng cáo.

Khuyết điểm:

 • Phí

Không có bữa ăn nào là free. Bạn phải trả phí để được tiếp cận vào nguồn data khách hàng khổng lồ này. Mức phí tùy thuộc vào loại sản phẩm và dao động từ 8% đến 15%.

 • Không thể “tự do làm điều mình muốn”

Mọi thứ bạn làm liên quan đến xây dưng thương hiệu, quàng cáo,… đều dưới sự kiểm soát của Amazon.

“Phép vua thua lệ làng”, khi bạn bước chân vào đây, bạn phải tuân thủ luật chơi của Amazon. Nếu không, bạn có thể sẽ bị suspended.

 • Không xây dựng được mối quan hệ lâu dài với khách hàng

Mối quan tâm lớn nhất của Amazon là hàng hóa, không phải là seller. Do đó, mọi thứ của bạn đều dưới sự kiểm soát của Amazon nên việc khách hàng biết đến bạn nhiều hơn rất khó. Việc tương tác không thường xuyên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn và khách hàng.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

owner
owner
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *