Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Back

Amazon SEO và Amazon PPC – Tại sao seller cần cả hai?

Amazon SEO và Amazon PPC là hai nền tảng mà mọi chiến lược tiếp thị của Amazon nên xây dựng. Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng và phát triển doanh nghiệp Amazon của mình, SEO và PPC là những cách tốt nhất để bắt đầu. Nhưng cái này có tốt hơn cái kia không? Có gì khác biệt? Và bạn nên bắt đầu từ đâu?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét Amazon SEO và Amazon PPC có điểm gì chung và chúng khác nhau như thế nào. Chúng tôi sẽ giải thích cách hoạt động của cả hai và tại sao chiến lược tiếp thị Amazon hiệu quả nhất phải bao gồm cả hai.

Sự khác biệt giữa Amazon SEO và Amazon PPC là gì?

Amazon SEO và Amazon PPC đều có cùng mục tiêu: đưa sản phẩm của bạn hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Amazon – và điều đó quan trọng vì khả năng hiển thị cao hơn đồng nghĩa với việc bán hàng nhiều hơn.

Tuy nhiên, mặc dù mục đích là như nhau, nhưng cách tiếp cận của hai công cụ tiếp thị về cơ bản là khác nhau.

Amazon SEO cải thiện xếp hạng không phải trả tiền theo thời gian

Amazon SEO tập trung vào việc cải thiện khả năng hiển thị sản phẩm thông qua tối ưu hóa danh sách. Bằng cách bao gồm tất cả các từ khóa có liên quan và thêm nội dung ảnh hưởng tích cực đến tỷ lệ nhấp chuột và chuyển đổi, Amazon SEO cải thiện xếp hạng không phải trả tiền cũng như hiệu suất bán hàng của danh sách sản phẩm.

SEO Amazon là một quy trình gồm hai bước:

  • Tối ưu hoá Từ khoá: Bao gồm tất cả các từ khoá có liên quan mà sản phẩm sẽ được tìm thấy trong văn bản danh sách sản phẩm
  • Tối ưu hóa danh sách: Bao gồm hình ảnh, văn bản, bài đánh giá chất lượng cao và có liên quan, v.v. để cải thiện CTR, Tỷ lệ chuyển đổi (CR) và với doanh số bán hàng đó

Lợi ích chính của Amazon SEO là nó miễn phí và việc lập chỉ mục sản phẩm (nghĩa là một sản phẩm xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nếu có sự trùng khớp chính xác giữa cụm từ tìm kiếm và từ khóa trên danh sách sản phẩm) sẽ diễn ra ngay lập tức.

Điểm bất lợi là đôi khi có thể mất khá nhiều thời gian để danh sách sản phẩm leo lên thứ hạng và có được khả năng hiển thị nhiều hơn.

Amazon PPC tăng doanh số bán hàng ngay lập tức

Amazon PPC tận dụng các chiến dịch quảng cáo để thu hút nhiều khách hàng hơn đến với danh sách sản phẩm của bạn. Để so sánh, hãy tập trung vào Sponsored Product, loại chiến dịch PPC được sử dụng phổ biến nhất.

Đây là cách hoạt động: Bạn đặt giá thầu cho các từ khóa có liên quan đến danh sách sản phẩm của bạn. Khách hàng sử dụng từ khóa cụ thể đó hoặc các từ khóa có liên quan trong tìm kiếm của họ và quảng cáo của bạn sẽ bật lên và được đánh dấu trong kết quả tìm kiếm hoặc trang sản phẩm. Các chiến dịch thành công đòi hỏi nỗ lực tối ưu hóa thường xuyên, chẳng hạn như điều chỉnh CPC.

Điều này có nghĩa là phạm vi tìm kiếm cho Amazon PPC lớn hơn Amazon SEO, vì nó không chỉ có các từ khóa chính xác mới kích hoạt quảng cáo xuất hiện. Hơn nữa, Amazon PPC có lợi thế là việc cải thiện khả năng hiển thị (và với doanh số bán hàng đó) diễn ra rất nhanh chóng, đôi khi thậm chí ngay lập tức, tùy thuộc vào giá thầu trên các từ khóa cụ thể cao như thế nào.

Do đó, tác động của các chiến dịch PPC có thể được đo lường ngay lập tức. Hạn chế của các chiến dịch PPC là chúng yêu cầu ngân sách, vì bạn trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC – pay per click).

Sự khác biệt giữa Amazon SEO và Amazon PPC được tóm tắt trong bảng dưới đây.

Hiệu quả kết hợp của Amazon SEO và Amazon PPC

Sự kết hợp mạnh mẽ giữa Amazon SEO và Amazon PPC dẫn đến những cải tiến đáng kể trong xếp hạng và thúc đẩy doanh số bán hàng khi cả hai được sử dụng cùng một lúc.

Cách Amazon SEO nâng cao chiến dịch PPC thành công

Hiển thị quảng cáo trên Amazon dựa trên mức độ liên quan. Điều đó có nghĩa là Amazon chỉ hiển thị chiến dịch PPC của bạn, nếu nó có liên quan đến cụm từ tìm kiếm của khách hàng. Do đó, các chiến dịch PPC chỉ có thể hoạt động nếu danh sách sản phẩm lần đầu tiên được tối ưu hóa cho các từ khóa có liên quan – bằng cách sử dụng Amazon SEO.

Kết quả mong muốn của mỗi chiến dịch PPC là tăng doanh số bán hàng. Bán hàng xảy ra khi khách hàng nhấp vào trang sản phẩm và chuyển đổi thành người mua. Và điều gì giúp cải thiện CTR và CR? SEO Amazon.

Xác định các từ khóa có liên quan và tối ưu hóa danh sách sản phẩm để có thứ hạng cao hơn và các chiến dịch PPC hoạt động tốt hơn với Công cụ từ khóa và nội dung Sellics dành cho Người bán Amazon và Người bán hàng trên Amazon.

Cách Amazon PPC hỗ trợ xếp hạng không phải trả tiền

Doanh số bán hàng có ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng không phải trả tiền của sản phẩm. Do đó, doanh số bán hàng nhiều hơn được tạo ra thông qua quảng cáo PPC sẽ có tác động tích cực đến xếp hạng không phải trả tiền của sản phẩm.

Hiệu ứng này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm mới. Các sản phẩm mới thường thiếu lịch sử bán hàng và do đó dữ liệu hiệu suất, do đó ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng không phải trả tiền. Amazon PPC có thể thay đổi điều đó bằng cách thúc đẩy lưu lượng truy cập vào danh sách sản phẩm và do đó thúc đẩy doanh số bán hàng.

Amazon SEO v.s. Amazon PPC – Tại sao bạn cần cả hai

Bản thân Amazon SEO và Amazon PPC đều là những công cụ tiếp thị hiệu quả để tăng doanh số bán hàng trên Amazon. Nhưng tác động của chúng có thể được khuếch đại hơn nữa khi cả hai chiến lược được kết hợp với nhau. Đó là do mối tương quan chặt chẽ giữa Amazon SEO và Amazon PPC đã giải thích ở trên mà bạn nên kết hợp cả hai, thay vì chọn cái này hay cái kia.

Tuy nhiên, nếu bạn cần quyết định điểm bắt đầu, bạn nên bắt đầu với Amazon SEO trước tiên, vì tối ưu hóa từ khóa và danh sách là điều kiện tiên quyết để có các chiến dịch PPC thành công.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

owner
owner
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *