Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Amazon sponsored display ads A-Z cho người mới

Ra mắt vào năm 2019, Sponsored display ads là loại quảng cáo mới nhất đang ngày càng phổ biến kể từ khi ra mắt. Theo Jungle Scout, vào năm 2021, khoảng 25% người bán bên thứ ba sử dụng Sponsored display ads và nó chiếm 2% doanh thu quảng cáo của Amazon.

1. Sponsored display ads là gì?

Sponsored display ads cho phép người bán đã đăng ký thương hiệu hiển thị quảng cáo cho những người mua sắm trước đây đã xem sản phẩm của họ hoặc các sản phẩm tương tự, đã mua từ họ hoặc sử dụng cụm từ tìm kiếm có liên quan đến sản phẩm.

Sponsored Display Ads

2. Tiêu chuẩn thích hợp của Sponsored display ads

Sponsored display ads có sẵn cho các nhà cung cấp và người bán chuyên nghiệp đã đăng ký trong Cơ quan đăng ký thương hiệu Amazon.

Quan trọng – Đối tượng: tùy chọn nhắm mục tiêu theo sở thích hiện chỉ có sẵn cho các nhà cung cấp.

Sponsored display ads có sẵn ở các các thị trường: 

Amazon Sponsored Display Ads
 • Bắc Mỹ: Hoa Kỳ, Canada, Mexico
 • Nam Mỹ: Brazil
 • Châu Âu: Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Hà Lan, Vương quốc Anh
 • Trung Đông: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Xê Út
 • Châu Á Thái Bình Dương: Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore

3. Sponsored display ads xuất hiện ở đâu?

Where do Sponsored Display Ads appear?
 • Các trang chi tiết sản phẩm ngay bên dưới các gạch đầu dòng hoặc hộp mua
 • Các trang đánh giá của khách hàng
 • Đầu trang danh sách phiếu mua hàng
 • Ngoài Amazon

Theo Amazon, khoảng 64% người mua sắm sử dụng nhiều hơn một kênh bán lẻ để mua hàng. Với Sponsored display ads, bạn có thể quảng cáo trước mặt người mua sắm ngay cả khi họ đã điều hướng khỏi trang web Amazon. Chúng xuất hiện bên ngoài Amazon trên các trang web do Amazon sở hữu hoặc hợp tác với Amazon.

4. Sponsored Display Ads & Amazon DSP Ads khác nhau như thế nào?

Tiêu chí so sánhSponsored Display AdsDSP
Có sẵn choNgười bán & nhà cung cấp trên Amazon


Những nhà quảng cáo bán hàng trên Amazon và những người không bán
Chi tiêu quảng cáo tối thiểuKhông có


$35,000 (có thể khác theo từng quốc gia) 
Loại quảng cáoDisplay Ads


Display, audio, and video ads
Cài đặtThiết lập chiến dịch trong Seller Central hoặc Bảng


Thiết lập chiến dịch trong  Amazon DSP

5. Sponsored Display Ads hoạt động như thế nào?

Cũng giống như Sponsored Products Ads and Sponsored Brand Ads, Sponsored Display Ads là quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, tự phục vụ trong đó bạn đặt ngân sách và đặt giá thầu so với những người bán khác để có vị trí. Tuy nhiên, không giống như Sponsored Products Ads and Sponsored Brand Ads, Sponsored Display Ads nhắm mục tiêu người mua hàng dựa trên sở thích của đối tượng và hành vi mua sắm cũng như lịch sử xem trang của họ.

Sponsored Display Ads bao gồm hai loại tùy chọn nhắm mục tiêu: nhắm mục tiêu theo sản phẩm & đối tượng.

a. Nhắm mục tiêu theo sản phẩm

Product targeting

Nhắm mục tiêu theo sản phẩm cho phép bạn tiếp cận những người mua sắm đang duyệt qua các sản phẩm và danh mục có liên quan. Các nhà quảng cáo cũng có thể hiển thị quảng cáo của họ trên các trang sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh hàng đầu để thu hút khách hàng đến trang chi tiết của họ. Nếu danh sách của đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập, bạn có thể giảm giá hoặc giảm giá một chút để lôi kéo khách hàng chọn sản phẩm của bạn thay vì các sản phẩm cạnh tranh. Các nhà quảng cáo cũng có thể sử dụng tính năng nhắm mục tiêu theo sản phẩm để bán các sản phẩm bổ sung. Ví dụ: nếu bạn bán vỏ điện thoại iPhone 12, bạn có thể nhắm mục tiêu những người mua hàng đang mua iPhone 12.

Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ Amazon, trang chi tiết sản phẩm hoặc trang kết quả mua sắm.

b. Nhắm mục tiêu theo đối tượng

Ads appear on the Amazon home page, product detail pages, or shopping results pages.

Đối tượng Hiển thị được chia thành hai danh mục phụ:

 • Tiếp thị lại lượt xem

Nó cho phép bạn nhắm mục tiêu người mua hàng dựa trên các sản phẩm mà họ đã xem. Amazon đề xuất sử dụng tiếp thị lại lượt xem nếu bạn muốn tiếp thị lại cho những đối tượng có mục đích cao. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trước những người mua sắm đã xem các trang chi tiết về sản phẩm của bạn hoặc các sản phẩm tương tự trong 30 ngày qua nhưng chưa mua. Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ Amazon, trang chi tiết sản phẩm, trang kết quả mua sắm và trên các trang web và ứng dụng của bên thứ ba.

 • Sở thích (Chỉ dành cho nhà cung cấp)

Nó cho phép bạn nhắm mục tiêu người mua sắm dựa trên hành vi mua sắm trong quá khứ của họ. Tùy chọn nhắm mục tiêu duy nhất này dành cho các nhà quảng cáo muốn tăng nhận thức về thương hiệu của họ và gợi lại cho những người mua sắm mới có hành vi mua sắm cho thấy rằng họ có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn. Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ Amazon, trang chi tiết sản phẩm hoặc trang kết quả mua sắm.

Sponsored Display Ads có tính năng bán lẻ, có nghĩa là chúng tự động tạm dừng nếu sản phẩm của bạn hết hàng. Amazon sẽ tự động loại trừ những người mua sắm đã mua sản phẩm mà bạn đang quảng cáo

6. Khởi tạo chiến dịch Sponsored Display Ads tốn bao nhiêu chi phí?

Sponsored Display Ads là quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, vì vậy bạn chỉ trả tiền khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn. Giá mỗi nhấp chuột được xác định trong một cuộc đấu giá mà mỗi nhà quảng cáo đặt giá thầu (số tiền tối đa họ sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp chuột) và người đặt giá thầu cao nhất sẽ thắng. Tuy nhiên, người trả giá cao nhất không nhất thiết phải trả cho số tiền họ đặt giá; họ chỉ trả nhiều hơn 0,01 đô la so với giá thầu cao thứ hai.

7. Cài đặt Sponsored Display Ads như thế nào?

 • Việc thiết lập Sponsored Display Ads rất đơn giản. Chỉ trong một vài cú nhấp chuột, bạn có thể thiết lập và chạy các chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh của mình. Các bước này rất giống với việc thiết lập chiến dịch Sponsored Product của bạn.
 • Chuyển đến tab “Advertising” và nhấp vào “Campaign Manager”.
 • Nhấn vào nút “Create campaign” và nhấp vào “Sponsored Display” trong “Choose your campaign type”.
 • Nhập tên chiến dịch, phạm vi ngày, ngân sách hàng ngày và tên nhóm quảng cáo của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với ngân sách hàng ngày $ 20. Khi chiến dịch của bạn hoạt động, bạn có thể tăng ngân sách.
 • Chọn giữa “Audiences” và “Product targeting”.
 • Tiếp theo, chọn sản phẩm bạn muốn quảng cáo. Bạn có thể quảng cáo lên đến 10.000 ASIN cho mỗi chiến dịch.
 • Đặt giá thầu. Amazon tự động đề xuất giá thầu mặc định, nhưng bạn có thể đặt giá thầu bất kỳ số tiền nào bạn muốn.
 • Bạn có tùy chọn để tùy chỉnh quảng cáo của mình hoặc để Amazon đặt nó cho bạn. Bạn có thể thêm logo của mình và một dòng tiêu đề hấp dẫn.
 • Cuối cùng, chọn nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Amazon cũng sẽ cho bạn xem trước để hiểu rõ hơn.

8. Sponsored Display Ads 2022 Updates

a. Portfolio

Portfolio cho phép bạn nhóm và tổ chức các chiến dịch thành các bộ sưu tập phản ánh cấu trúc doanh nghiệp của họ với danh mục đầu tư. Với danh mục đầu tư, các nhà quảng cáo cũng sẽ có được các biện pháp kiểm soát ngân sách nâng cao. Khi ngân sách danh mục đầu tư của bạn cạn kiệt, tất cả các chiến dịch trong danh mục đầu tư sẽ tự động tạm dừng cho đến khi bạn tăng ngân sách và kích hoạt lại chúng.

b. Tính khả dụng trên thị trường

Tính năng nhắm mục tiêu và đối tượng sản phẩm của Sponsored Display Ads hiện có sẵn ở Hà Lan, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, Mexico và Brazil.

c. Sử dụng trang tính lớn để khởi chạy các chiến dịch mới một cách hiệu quả

Các nhà quảng cáo có thể sử dụng trang tính lớn để tạo và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo được tài trợ trên quy mô lớn. Bạn cũng có thể tìm các số liệu hiệu suất, bao gồm giá mỗi nhấp chuột (CPC), lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) và tỷ lệ chuyển đổi, để giúp bạn phân tích hiệu suất chiến dịch ở cấp độ từ khóa. Trang tính hàng loạt tiết kiệm thời gian và giảm thiểu nỗ lực thủ công bằng cách cho phép bạn tạo và quản lý hàng loạt chiến dịch, tạo nhiều nhóm quảng cáo và quản lý hàng nghìn từ khóa cùng một lúc.

d. Đề xuất sản phẩm và nhắm mục tiêu được cải thiện

Khi gửi danh sách sản phẩm, các nhà quảng cáo giờ đây sẽ nhận được các đề xuất về sản phẩm và danh mục được cải thiện từ Amazon. Các đề xuất này được xếp hạng theo khả năng sinh lời của chúng khi giúp tăng tỷ lệ nhấp vào các sản phẩm được quảng cáo đã chọn của bạn. Theo Amazon, các nhà quảng cáo sử dụng các đề xuất có số lần hiển thị cao hơn 17% và số lần nhấp chuột cho các mục tiêu đó cao hơn gấp 2 lần so với những nhà quảng cáo không sử dụng các đề xuất.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *