Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

CÁC CÔNG CỤ TÌM KIẾM TỪ KHÓA HIỆU QUẢ ĐỂ KINH DOANH TRÊN AMAZON 2022

Nghiên cứu từ khóa là một phần thiết yếu để đưa sản phẩm và kênh bán hàng của bạn xuất hiện trên Amazon. Đầu tư thời gian để đánh giá và lựa chọn đúng các từ khóa (keyword) quan trọng, đúng mục tiêu có thể giúp bạn tối đa hóa doanh thu. Tuy nhiên, để có được danh sách từ khóa phù hợp bạn cần thời gian nghiên cứu. Hôm nay Bác Guru sẽ đem đến top các công cụ tìm kiếm từ khóa hiệu quả để kinh doanh trên Amazon.

1.TẠI SAO NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA (KEYWORDS) LẠI QUAN TRỌNG?

Hãy đóng vai là một khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Amazon. Bây giờ, để tìm kiếm sản phẩm, đầu tiên bạn sẽ vào khung tìm kiếm và thao tác điền tên sản phẩm hoặc các đặc tính sản phẩm mà bạn đang cần. Sau đó dựa vào những gì bạn viết, Amazon sẽ giới thiệu những sản phẩm phù hợp nhất cho bạn. Đây chính là nơi để từ khóa tìm kiếm tỏa sáng.Cụ thể, khi thuật toán của Amazon xác định rằng từ khóa (có trong phần tiêu đề, mô tả sản phẩm, gạch đầu dòng, từ in đậm, dấu câu,…) của bạn có liên quan đến một hành vi tìm kiếm sản phẩm cụ thể của khách hàng, nó sẽ tự động đưa sản phẩm của bạn lên vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Amazon Keyword Tool: Find Amazon Keyword Ideas for Free

Ngoài ra, theo thống kê của Jungle Scout khi thực hiện khảo sát với 1000 người tiêu dùng về hành vi mua sắm trực tuyến của họ thì:

 • 73% người mua hàng nhấn vào danh sách kênh bán hàng đầu trong kết quả tìm kiếm.
 • 14% người mua hàng nhấn vào danh sách ở hàng thứ 2.
 • 5% người mua hàng nhấn vào danh sách ở hàng thứ 3.

Vậy, có thể thấy càng nằm ở vị trí cao trong top tìm kiếm thì cơ hội được khách hàng tiếp cận và mua sản phẩm càng lớn, doanh thu từ đó cũng sẽ được đẩy mạnh. Nhiều doanh nghiệp nắm được sức mạnh của từ khóa tìm kiếm và tiến hành nghiên cứu.

2. CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN XẾP HẠNG CỦA TỪ KHÓA TÌM KIẾM AMAZON

Mặc dù Amazon không công bố các mã hóa thuật toán về các yếu tố giúp sản phẩm có vị trí cao trong danh sách tìm kiếm. Tuy nhiên dựa vào các sản phẩm nằm trong top đầu danh sách tìm kiếm, chúng ta có thể nhận ra những điểm chung để nhận diện các yếu tố này:

 • Số lượng khách hàng thêm sản phẩm của bạn vào giỏ hàng.
 • Tổng khối lượng sản phẩm bạn bán được.
 • Số lượng và xếp hạng các bài đánh giá của shop. Amazon chỉ muốn hiển thị các sản phẩm được đánh giá tốt nhất trên trang tìm kiếm đầu tiên của họ để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.
 • Mức độ liên quan giữa sản phẩm khách hàng cần và sản phẩm bạn bán thông qua từ khóa tìm kiếm (dựa vào tiêu đề, mô tả).
 • Tỉ lệ phần trăm sản phẩm bán được/số khách hàng truy cập vào kênh bán. Ví dụ, nếu 1000 người mua sắm truy cập vào kênh bán của bạn và chuyển đổi được 200 khách hàng mua sản phẩm, vậy tỉ lệ phần trăm sản phẩm bán được/số khách hàng truy cập vào kênh bán của bạn là 20%. Đây là cách để Amazon đánh giá khả năng tồn tại của sản phẩm trên sàn.

3. CÁC CÔNG CỤ TÌM KIẾM TỪ KHÓA (SEARCHING TOOLS) AMAZON HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về công cụ tìm kiếm từ khóa thì bạn cần biết, Amazon có một chương trình gọi là Amazon Pay-Per-Click (PPC) để hỗ trợ doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, tức là khi bạn trả phí cho Amazon thì sản phẩm của bạn sẽ được phép nằm ở top đầu danh mục tìm kiếm với huy hiệu “sponsored” mà không phải tốn thời gian nghiên cứu từ khóa.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên sử dụng trong một thời điểm nhất định, ví dụ: sản phẩm mới ra mắt, mùa lễ hội mua sắm,…để tăng doanh thu bán nhanh chóng.Các doanh nghiệp kinh doanh Amazon hiểu rằng sử dụng quảng cáo chỉ là biện pháp chớp nhoáng, còn lựa chọn phương pháp dùng từ khóa tìm kiếm sẽ là một cách “đầu tư vững chắc” cho sản phẩm nằm top tìm kiếm dài lâu nhất.

3.1. CÔNG CỤ TÌM KIẾM TỪ KHÓA MIỄN PHÍ – GOOGLE KEYWORD PLANNER

Keyword Planner là công cụ miễn phí chứa một kho tàng từ khóa khổng lồ từ hàng triệu người dùng trên nền tảng Google. Nó có thể hỗ trợ bạn tìm các cụm từ khóa liên quan đến các tìm kiếm của người dùng về sản phẩm và đặc tính của sản phẩm.Một ưu điểm của công cụ Google Keyword Planner là cho phép bạn tìm kiếm từ khóa dựa trên khu vực địa lý. Cực kỳ phù hợp nếu bạn kinh doanh sàn Amazon ở các thị trường châu Âu và châu Mỹ.

2022] - Google Keyword Planner Là Gì? Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner

Cách sử dụng Google Keyword Planner:

 • Đăng ký tài khoản AdWords miễn phí bằng tài khoản Google.
 • Truy cập: https://ads.google.com/aw/keywordplanner
 • Bắt đầu tìm kiếm với những từ khóa gần nhất về sản phẩm. Ví dụ nhập chức năng + tên sản phẩm như “dầu gội dưỡng tóc Sunsilk”
 • Từ từ mở rộng từ khóa bằng cách chọn lọc. Ví dụ “hiệu quả của dầu gội dưỡng tóc Sunsilk”, “dầu gội Sunsilk có tốt không”, “dầu gội Sunsilk giá bao nhiêu”.

Tuy nhiên, lưu ý rằng công cụ tìm kiếm từ khóa của Google không cho kết quả chính xác 100% đối với keyword trên nền tảng Amazon. Đơn giản là vì đây là thống kê dựa trên người dùng của Google chứ không hoàn toàn là người tiêu dùng của Amazon.

3.2. CÔNG CỤ TÌM KIẾM TỪ KHÓA CỦA AMAZON – AHREFS SITE EXPLORER

Mục đích của công cụ Ahrefs Site Explorer để phân tích backlink. Tuy nhiên, lợi ích của công cụ này còn nhiều hơn thế nữa, trong đó có thể được sử dụng để nghiên cứu từ khóa trên sàn Amazon.Cách sử dụng Ahrefs Site Explorer:

 • Sử dụng tài khoản seller để truy cập vào: https://ahrefs.com/free-seo-tools
 • Sao chép đường link sản phẩm mà bạn muốn tìm kiếm từ khóa và dán vào khung tìm kiếm.
 • Thay đổi định dạng thành “URL” vào nhấn Enter để bắt đầu tìm.
 • Kết quả sẽ hiện tất cả những từ khóa tìm kiếm không phải trả phí liên quan đến sản phẩm.

Ahrefs Site Explorer có thể khắc phục nhược điểm của Google là nó có thể giới hạn từ khóa chỉ được tìm kiếm trên Amazon. Tuy nhiên có thể có hàng trăm đến hàng nghìn từ khóa được sử dụng, vì thế bạn nên chọn lọc để thu hẹp lượng từ khóa này.

Site Explorer by Ahrefs: Competitive Analysis Tool For SEO

3.3. CÔNG CỤ TÌM KIẾM TỪ KHÓA CÓ TRẢ PHÍ – KEYWORD SCOUT

Keyword Scout là một công cụ hỗ trợ chuyên để nghiên cứu và phân tích từ khóa trên Amazon. Lợi ích của công cụ này là sẽ tổng hợp tất cả những từ khóa có mức xếp hạng và lượng chuyển đổi cao. Vì là công cụ có tính phí nên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nghiên cứu từ khóa và đồng thời đem đến những từ khóa chính xác nhất.

Best Keyword Research Tool for Amazon PPC & SEO - Keyword Scout

Cách sử dụng Keyword Scout:

 • Đăng nhập vào tài khoản Jungle Scout và nhấn vào tiêu đề “Keyword” chọn “Keyword Scout” hoặc truy cập: https://www.junglescout.com/features/keyword-scout/
 • Nhập mã ASIN sản phẩm của bạn do Amazon cung cấp.
 • Theo dõi kết quả được liệt kê liên quan đến từ khóa tìm kiếm, bao gồm những thông tin: cụm từ khóa có mức độ phổ biến từ cao xuống thấp, lượt sử dụng từ khóa của khách hàng.
 • Có thể thu hẹp các kết quả về từ hóa bằng các bộ lọc nâng cao.

Ngoài kết quả từ khóa được tổng hợp qua ASIN thì Keyword Scout cũng hỗ trợ đưa những từ khóa liên quan đến tìm kiếm của bạn. Điều này giúp bạn biết được những từ khóa có tiềm năng được sử dụng phổ biến bởi khách hàng. Bên cạnh đó, Keyword Scout còn cho phép bạn xem chi phí quảng cáo của một từ khóa bất kỳ trên Amazon PPC.

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *