Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Back

Các vi phạm chính sách phổ biến cần tránh

Etsy rất coi trọng sự minh bạch. Minh bạch với tư cách là người bán có nghĩa là bán hàng một cách trung thực và chính xác. Và một phần quan trọng của sự minh bạch đối với Etsy với tư cách là một thị trường có nghĩa là phải rõ ràng với cộng đồng người bán về các chính sách và hành động thực thi của Etsy. Trong bài viết này, MEA sẽ đề cập đến một số vi phạm chính sách thường gặp nhất dẫn bao gồm việc bán lại, hàng giả và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

1. Bán lại

“Bán lại” là bán một mặt hàng mà bạn, người bán, không phải là người sản xuất hoặc thiết kế. Thị trường của ETSY bao gồm các mặt hàng thủ công, đồ cổ. Chỉ được phép bán lại trong danh mục đồ cũ và đồ thủ công.

Ví dụ về việc bán lại bị cấm bao gồm:

 • Đóng gói lại một cách sáng tạo các mặt hàng thương mại (ví dụ: giỏ quà chỉ bao gồm các mặt hàng không phải thủ công)
 • Quản lý bộ sưu tập đồ thủ công của người khác mà bạn không thiết kế hoặc làm
 • Bán các mặt hàng do ai đó không thuộc cửa hàng của bạn làm hoặc thiết kế
 • Bán hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống hoặc các mặt hàng thương mại công mà bạn không thiết kế hoặc sản xuất 

Mẹo để minh bạch

How to Start an Etsy Shop (and Actually Sell Items) | Constant Contact
 • Thêm thành viên của shop. Nếu cửa hàng của bạn có nhiều người, bạn phải tiết lộ vai trò của từng thành viên trong cửa hàng trong phần Giới thiệu. 
 • Xây dựng lòng tin qua hình ảnh. Ảnh danh sách đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp sự minh bạch và tạo niềm tin với người mua. 
 • Mô tả cụ thể. Có thể có một số ngoại lệ đối với chính sách hàng thủ công. Ví dụ: nếu bạn đang tạo ra sản phẩm cuối cùng bao gồm một số mặt hàng thủ công như một phần của bộ sưu tập các mặt hàng hoặc liên quan đến đối tác sản xuất, hãy phác thảo rõ ràng các chi tiết đó trong mô tả danh sách của bạn.

2. Hàng nhái

Các mặt hàng giả hoặc trái phép đều bị cấm trên Etsy. Etsy coi hàng giả hoặc hàng trái phép là những mặt hàng bắt chước hàng thật, đặc biệt bằng cách sử dụng tên, biểu tượng hoặc thiết kế được bảo hộ của thương hiệu mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu thương hiệu.

3. Vintage & non-vintage

Để một món đồ được coi là cổ điển trên Etsy, nó phải có tuổi đời ít nhất 20 năm.

Khi bán quần áo cổ điển, bạn có thể sử dụng tên thương hiệu trong tiêu đề, thẻ và mô tả để mô tả mặt hàng. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về thương hiệu, đừng đoán. Không bao giờ gắn thẻ các mặt hàng với một thương hiệu cao cấp cụ thể để minh họa chất lượng đồ thủ công của bạn. Tương tự, đừng sử dụng tên của một nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế, những người có thể truyền cảm hứng để quảng cáo mặt hàng của mình. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho việc sử dụng tiêu đề của một chương trình truyền hình hoặc một bộ phim nổi iếng trong tiêu đề và thẻ, vì nó có thể gây nhầm lẫn cho người mua.

Mẹo để minh bạch

 • Khi liệt kê các mặt hàng cổ điển, hãy nghĩ đến việc phản ánh thông tin sau trong mô tả danh sách của bạn để tạo lòng tin với người mua.
 • Những món đồ cổ điển của bạn đến từ đâu?
 • Làm thế nào bạn xác định được tuổi của một mặt hàng?
 • Ai là người thiết kế? Món đồ này đến từ bộ sưu tập nào? Bộ sưu tập đó ra mắt vào năm nào?
 • Đối với trang phục: Trang phục được làm bằng vải gì? Quần áo có nhãn hiệu hoặc hướng dẫn bảo quản không? Các nút được làm bằng gì? 

4. Vi phạm sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ (SHTT) là một loại tài sản mà người sáng tạo và người làm ra có những quyền sở hữu nhất định. Các thuật ngữ sở hữu trí tuệ khác nhau như bản quyền, nhãn hiệu và bằng sáng chế có nghĩa là khác nhau và một mục có thể có nhiều loại PI.

Nếu bạn nhận được báo cáo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, điều này có nghĩa là chủ sở hữu trí tuệ (hoặc đại lý được họ ủy quyền) đã thông báo cho Etsy rằng họ tin rằng một số nội dung nhất định trong cửa hàng Etsy của bạn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của họ. Etsy tuân thủ Chính sách sở hữu trí tuệ của mình bằng cách hủy kích hoạt các danh sách đã xác định. Email tự động mà bạn nhận được sẽ nêu rõ danh sách nào đã bị xóa theo yêu cầu của chủ sở hữu sở hữu trí tuệ (hoặc đại lý được họ ủy quyền).

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

owner
owner
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *