Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Cách đạt được “Star Seller” trên Etsy

Bài viết dưới đây bao gồm các bước chính mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất để đạt được hạng mục Star seller trên Etsy.

Trả lời tin nhắn nhanh chóng

Khi người mua hàng có câu hỏi về sản phẩm, họ muốn có câu trả lời ngay lập tức. Dành một chut thời gian mỗi ngày để trả lời các câu hỏi và cố gắng trả lời các câu hỏi trong vòng 24 giờ hoặc ít hơn. Tỷ lệ phản hồi cũng là một phần quan trọng trong tiêu chí đánh giá Star seller: Để đủ điều kiện, bạn cần trả lời 95% hoặc nhiều hơn các tin nhắn ban đầu từ người mua trong vòng 24 giờ (chỉ là tin nhắn đầu tiên, không phải các cuộc trò chuyện đang diễn ra).

Các công cụ để thành công:

  • Tải xuống Sell on Etsy cho thiết bị Android hoặc iOS để bạn có thể trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng, ngay cả khi bạn không sử dụng máy tính
  • Mặc dù điều quan trọng là phải cá nhân hóa các tin nhắn bạn gửi, nhưng bạn có thể tiết kiệm thời gian bắt đầu bằng cách sử dụng các câu trả lời đã lưu để luôn có sẵn thư viện các câu trả lời được sử dụng thường xuyên.

Thiết lập chính sách hoàn trả rõ ràng

Mặc dù chính sách cửa hàng không trực tiếp ảnh hưởng đến tính đủ điều kiện của Star seller, nhưng chúng có thể giúp khuyến khích các đánh giá tích cực bằng từ khách hàng. Đánh giá tích cực là một tiêu chí quan trọng khác cho Star seller: Để đủ điều kiện, > 95% bài đánh giá của bạn sẽ cần có xếp hạng 5 sao.

Trong chính sách cửa hàng của mình, bạn nên thiết lập các nguyên tắc rõ ràng về việc bạn có chấp nhận trả lại và / hoặc hoàn đổi hay không. Nếu người mua liên hệ với bạn để điều phối việc trả lại hoặc trao đổi, thì bước đầu tiên là làm việc với người mua để quyết định:

  • Nơi người mua sẽ gửi hàng (thường đến địa chỉ của bạn)
  • Khung thời gian mà bạn muốn nhận nó
  • Ai sẽ chịu trách nhiệm về chi phí đổi trả hàng, nếu bạn không nêu rõ điều này trong chính sách cửa hàng của mình

Giao hàng đúng lịch

Để đủ điều kiện cho Star seller, >95% đơn đặt hàng của bạn phải được giao trong thời gian xử lý đã nêu và có theo dõi * hoặc bạn đã mua nhãn vận chuyển trên Etsy. Đơn đặt hàng kỹ thuật số sẽ không yêu cầu thông tin theo dõi.

Giao hàng trong thời gian xử lý đã nêu của bạn

Etsy sử dụng thời gian xử lý bạn đặt cho mỗi danh sách để xác định ngày giao hàng. Cập nhật thời gian xử lý để phản ánh chính xác quy trình làm việc của bạn và đặt kỳ vọng rõ ràng với người mua hàng.

Thêm theo dõi hoặc sử dụng nhãn vận chuyển trên Etsy

Nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn có thể tiết kiệm tới 30% cước phí bán lẻ bằng cách mua nhãn vận chuyển trên Etsy. Ngoài ra, nếu bạn mua nhãn vận chuyển USPS trên Etsy, hãy cắt giảm các chuyến đi đến bưu điện bằng cách lên lịch nhận hàng miễn phí từ nhà cung cấp dịch vụ bưu chính USPS của bạn hoặc bằng cách đưa họ đến địa điểm gửi bưu điện USPS, nếu có trong khu vực của bạn. 

Đánh dấu một đơn hàng được vận chuyển chỉ khi đơn hàng đó đã bao gồm hãng vận chuyển

Điều này cho phép người mua hàng biết đơn đặt hàng của họ đang được chuyển đến và giúp họ ước tính tốt hơn về thời điểm hàng sẽ đến. Etsy đã khiến cho việc vận chuyển trở nên cực kỳ dễ dàng với nhãn vận chuyển trên Etsy — khi bạn mua bưu phí của mình, chỉ cần chọn ngày bạn định gửi đơn hàng (trong 2 ngày) và Etsy sẽ tự động đánh dấu đơn hàng là được giao vào ngày đó .

Chăm sóc khách hàng sau khi nhận được hàng

Hãy cho khách hàng biết bạn đánh giá cao họ như thế nào bằng lời cảm ơn viết tay và bao bì có logo của cửa hàng. Bạn cũng có thể tạo phiếu giảm giá để cảm ơn và tự động gửi cho khách hàng của bạn email có mã phiếu giảm giá sau khi đơn đặt hàng của họ hoàn tất. Đó là một cách để giúp họ để lại đánh giá tuyệt vời và thực hiện một giao dịch mua khác trong tương lai gần. 

Thông báo bất cứ sự chậm trễ nào trong quá trình bán hàng

Nếu bạn biết rằng một mặt hàng bị trì hoãn trong quá trình vận chuyển, hãy thông báo cho người mua càng sớm càng tốt để họ không phàn nàn hoặc thắc mắc tại sao đơn đặt hàng của họ không đến nơi như lịch dự kiến. Bạn có thể cho người mua biết về sự chậm trễ và khi nào bạn định giao đơn đặt hàng của họ thông qua tin nhắn và bằng cách sử dụng thông báo của cửa hàng. Chủ động thông báo về bất kỳ thay đổi nào có thể giúp đảm bảo khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng tại cửa hàng của bạn.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *