Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Cách giảm thiểu tỉ lệ trả lại hàng trên Amazon

Khoảng 20-40% doanh số bán hàng của bạn được trả lại nhưng Amazon muốn người bán của mình giữ tỷ lệ này dưới 10%. Điều này có nghĩa là giảm lợi nhuận không phải là một lựa chọn cho bạn; đó là một điều cần thiết. Nếu không được kiểm soát, họ có thể ăn hết lợi nhuận của bạn và hủy hoại thương hiệu của bạn. May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để giảm tỷ lệ trả hàng đó.

Mẹo số 1: Xác định lỗi là gì

Thu thập dữ liệu về lý do người mua hàng trả lại sản phẩm của bạn có thể giúp bạn loại bỏ phỏng đoán và loại bỏ tình huống này một cách hiệu quả. Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng khi một sản phẩm có tỷ lệ hoàn vốn cao hơn, thì bản thân sản phẩm đó đã có vấn đề. Nhưng đó chỉ là giả định của bạn và bạn có thể hoàn toàn sai. Có thể đó là những hình ảnh gây hiểu lầm cho người mua hoặc họ không nhận được đúng sản phẩm hoặc sản phẩm họ nhận được đã bị hỏng. Khi bạn đã biết lý do trả lại hàng, một nửa công việc của bạn đã hoàn thành và bạn có thể yên tâm rằng mình đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, việc thu thập dữ liệu về những lần trả lại trước đây nói thì dễ hơn làm. Bạn sẽ phải liên hệ với từng người mua và hỏi họ lý do trả lại sản phẩm. Một số sẽ trả lời, hầu hết sẽ không. Tuy nhiên, đừng ngừng thu thập dữ liệu. Nếu bạn thấy mình quá bận rộn cho việc này, hãy thuê các chuyên gia của Amazon hoặc sử dụng một công cụ.

Identify what went wrong

TL; DR?

 • Thu thập dữ liệu về các lần trả lại trước đó giúp bạn xác định các sai sót.
 • Thông tin này có thể rất quan trọng để đưa ra các quyết định kinh doanh trong tương lai và cuối cùng làm giảm lợi nhuận.
 • Đừng tiếp tục mà không thực hiện bước này.

Mẹo số 2: Cung cấp cho người mua sắm thông tin quan trọng trước khi họ mua hàng

Thiếu thông tin là một trong những lý do lớn nhất làm tăng tỉ lệ trả hàng. Thêm thông tin quan trọng vào danh sách của bạn cũng quan trọng như thêm từ khóa. Các gạch đầu dòng mơ hồ hoặc không đầy đủ, mô tả nhầm lẫn, dẫn đến việc mua nhầm và cuối cùng là trả lại hàng. Để giữ cho bản sao danh sách của bạn có đủ thông tin, hãy đảm bảo rằng nó chứa những thông tin sau:

 • Thông tin gói
 • Màu sắc
 • Kích thước / kích thước
 • Vật chất
 • Trọng lượng
 • Thông tin bảo hành / đảm bảo
 • Câu hỏi thường gặp
 • Cách sử dụng thông tin
 • Chăm sóc & bảo dưỡng

Đồng thời, đảm bảo rằng bạn không bán quá nhiều sản phẩm. Mô tả lạ mắt, hấp dẫn có thể kết thúc chương trình giảm giá, nhưng chúng thường dẫn đến trường hợp khách hàng trả lại hàng. Luôn nhớ rằng người mua không muốn bị ngạc nhiên bởi bất kỳ chi tiết nào của sản phẩm. Hãy sử dụng một bản sao được viết chặt chẽ.

Tip #2: Feed your shoppers with crucial information before they make a purchase

TL; DR?

 • Thêm tất cả các thông tin quan trọng như chất liệu, kích thước, v.v. trong bản sao danh sách của bạn
 • Đảm bảo không làm quá các tính năng của sản phẩm của bạn. Hãy thực tế

Mẹo số 3: Thêm hình ảnh nhiều thông tin

Người mua không thường đọc nội dung danh sách, vì vậy tất cả thông tin quan trọng được đề cập ở trên cũng nên có trong hình ảnh của bạn. Sử dụng hình ảnh đồ họa thông tin của Amazon là một trong những cách tốt nhất để làm cho thông tin sản phẩm phức tạp trở nên dễ đọc và dễ tiêu hóa. Cùng với đó, hãy nhớ thêm một số ảnh chất lượng HD về sản phẩm của bạn để người mua hàng có thể hình dung rõ hơn về những gì họ sẽ nhận được.

Add informative images
 • Sử dụng hình ảnh phong cách sống với mô hình thực tế để người mua hàng có thể đánh giá kích thước của sản phẩm
 • Chụp nhiều ảnh cận cảnh của sản phẩm để làm nổi bật các tính năng cụ thể
 • Chụp ảnh từ mọi góc độ – trước, sau và hai bên
 • Sử dụng bảng, biểu đồ và hình ảnh đồ họa thông tin để giúp người mua hàng quyết định điều gì phù hợp với họ
 • Hiển thị hình ảnh cho thấy mục đích sử dụng của sản phẩm
 • Định kích thước hình ảnh của bạn ở 1500 x 1500 pixel để cung cấp khả năng thu phóng

TL; DR?

Thêm càng nhiều ảnh càng tốt để giải thích cho người mua hàng về kích thước, hướng dẫn cài đặt, sử dụng, v.v.

Mẹo số 4: Nâng tầm với video sản phẩm

Nếu một bức tranh có giá trị 1000 từ, video có thể có giá trị 1000000 từ. Ngày nay, video không chỉ dành cho các thương hiệu tên tuổi; mọi người bán Amazon khác đều có video trên danh sách của họ. Video không chỉ định vị bạn là người bán đáng tin cậy mà nó còn là một công cụ tuyệt vời để giáo dục người mua hàng (thậm chí còn tốt hơn cả đồ họa thông tin). Người bán không đầu tư vào video vì nó đắt tiền, nhưng ít nhất họ biết rằng đó là khoản đầu tư sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận, lợi ích trong nhiều năm tới. Video đặc biệt hữu ích khi hiển thị hướng dẫn lắp ráp hoặc chức năng sản phẩm.

TL; DR?

Nếu có thể, hãy tạo video lắp ráp và video giới thiệu các tính năng của sản phẩm

Mẹo số 5: Bao gồm hướng dẫn định cỡ chi tiết

Include a detailed sizing guide

Đảm bảo rằng không có đánh giá tiêu cực nào hoặc phản hồi của khách hàng nói rằng “Nó không phù hợp !!” Mặc dù không thể không có lỗi định cỡ nhưng bạn có thể giảm đáng kể chúng bằng cách thêm biểu đồ kích thước với kích thước tính bằng inch hoặc cm. Như một bước bổ sung, bạn cũng có thể chỉ cho người mua của mình cách họ có thể tìm thấy kích thước chính xác của mình. Luôn nhớ rằng, bạn càng làm cho quá trình đưa ra quyết định của họ càng đơn giản, thì họ càng có nhiều khả năng mua hàng của bạn (ngay cả khi sản phẩm của bạn được định giá cao hơn đối thủ).

TL; DR?

Thêm hướng dẫn định cỡ để giảm lợi nhuận “không vừa”. Ngoài ra, hãy giúp khách hàng cách họ có thể tìm thấy kích thước chính xác của mình.

Mẹo số 6: Bạn đã bao giờ nghe nói về những người trả lại hàng hàng loạt chưa?

Người trả lại hàng loạt là những người mua sắm nhiều kích cỡ và màu sắc của sản phẩm chỉ để xem sản phẩm nào vừa vặn hơn hoặc sản phẩm trông đẹp mắt và sau đó trả lại hầu hết / tất cả chúng. Cách làm này không chỉ làm tăng chi phí của bạn mà còn làm tăng tỷ lệ hoàn vốn trung bình của bạn, khiến Amazon phải hành động (không phải do lỗi của bạn). Để bảo vệ bản thân khỏi những người trở về hàng loạt như vậy, hãy phân tích mọi trường hợp trả lại hàng và xác định chúng. Mặc dù đó là một quá trình không mấy vui vẻ, nhưng nó sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều vấn đề đau đầu trong tương lai. Sau đó, điều tốt nhất bạn có thể làm là chặn họ mua sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể nêu rõ điều này trong chính sách hoàn trả của mình và gửi một email lịch sự thông báo cho những cá nhân như vậy.

TL; DR?

Phân tích dữ liệu trả lại của bạn và tìm những người mua sắm trả lại hàng loạt. Gửi một email lịch sự yêu cầu không làm như vậy.

Mẹo số 7: Học hỏi từ những đánh giá tiêu cực

Đọc kỹ các đánh giá tiêu cực và xác định điều gì đã khiến họ để lại đánh giá không tốt và trả lại sản phẩm. Nếu bạn thấy bài đánh giá 1 sao gần đây có khả năng dẫn đến trả lại hàng, hãy giải quyết chúng ngay lập tức và cố gắng hết sức để cải thiện trải nghiệm mua hàng của họ.

TL; DR?

 • Đọc kỹ các đánh giá tiêu cực của bạn và xác định đâu là lý do dẫn đến trải nghiệm tồi tệ của họ.
 • Đồng thời, liên hệ với những người mua có đánh giá tiêu cực gần đây để giải quyết

Mẹo # 8: Giá cả cạnh tranh = lợi nhuận thấp hơn

Competitive price = lower returns

Khi sản phẩm của bạn có giá cạnh tranh, người mua hàng sẽ cân nhắc giữ sản phẩm của bạn ngay cả khi họ không thực sự thích thú với sản phẩm đó. Lý do? Bởi vì họ chưa chi tiêu đủ để cảm thấy hối tiếc hoặc cần trả lại sản phẩm. Với mức giá tuyệt vời đi kèm với kỳ vọng lớn. Ví dụ: hãy tưởng tượng mua đôi giày $ 80 từ Nike và $ 30 đôi giày từ người bán Amazon bên thứ ba. Khi bạn mua giày từ người bán trên Amazon, bạn sẽ không mong đợi một đôi giày chất lượng siêu cao. Ngay cả khi họ không phù hợp tuyệt vời, mức độ thất vọng là thấp. Tuy nhiên, với Nike, mọi thứ đã thay đổi. Bạn đã trả gấp đôi số tiền và bây giờ kỳ vọng của bạn cao hơn gấp 10 lần. Nếu một chút màu bị phai khỏi đế, rất có thể bạn sẽ trả lại đôi giày và để lại đánh giá tiêu cực.

TL; DR?

Giữ giá của bạn cạnh tranh để giảm tỷ lệ trả hàng.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *