Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Back

Cách nhận đánh giá 5 sao từ khách hàng

Các bài đánh giá 5 sao giúp bất kỳ người mua nào ghé thăm cửa hàng của bạn biết rằng đã rất nhiều khách hàng hài lòng đã đến trước họ và có ảnh hưởng lớn tới quyết định có mua hàng hay không của họ. Ngoài ra, những người mua để lại xếp hạng 5 sao có nhiều khả năng quay lại và mua sắm từ cùng một cửa hàng hơn những người mua để lại lượt xếp hạng thấp hơn. 

Đánh giá 5 sao là một tiêu chí quan trọng để giúp bạn nhận được huy hiệu Star seller và giúp người mua sắm trên Etsy dễ dàng biết bạn có thành tích đã được chứng minh về việc đã cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Để đủ điều kiện, >95% bài đánh giá của đạt xếp hạng 5 sao và bạn cần đáp ứng các tiêu chí khác mà bạn có thể đọc tại đây.

Sau khi Etsy đã phân tích các bài đánh giá, họ nhận thấy người mua thường đề cập đến ba yếu tố quan trọng như sau trong các bài đánh giá:

  • Chất lượng: Mặt hàng họ nhận được đạt được hoặc vượt quá mong đợi của họ. Nó được làm từ những vật liệu mà họ ưa thích, kích thước chính xác và tay nghề thủ công tuyệt vời.
  • Dịch vụ khách hàng: Người mua sắm đề cập đến dịch vụ khách hàng tuyệt vời mà họ nhận được và những điểm đặc biệt họ chỉ có thể tìm thấy trên Etsy.
  • Giao hàng: Người mua hàng thường nói về vận chuyển hoặc giao hàng nhanh, đúng hẹn trong các bài đánh giá của họ.

Dựa trên nghiên cứu đó, đây là một số điều bạn có thể làm để có được những đánh giá tích cực và giúp bạn tiến gần tới huy hiệu “Star seller”

Sử dụng mô tả sản phẩm để trả lời các câu hỏi của người mua 

Mô tả sản phẩm là cơ hội để thể hiện đặc trưng của cửa hàng và làm nổi bật những điều làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo, nhưng nó cũng phải đảm bảo bao gồm tất cả các loại thông tin cơ bản mà khách hàng cần để hiểu chính xác những gì họ đang mua như: 

  • Các số đo chi tiết để người mua hàng biết mặt hàng sẽ phù hợp hay không với không gian của họ
  • Mô tả các vật liệu được sử dụng
  • Bất kỳ ghi chú nào về những gì được hoặc không được bao gồm trong giao dịch mua của họ
  • Các tính năng bổ sung mà người mua sắm có thể đang tìm kiếm. Ví dụ, một mảnh gốm được tráng men để an toàn thực phẩm hoặc một túi tote có một túi bên trong

Trưng bày sản phẩm từ mọi phía

Chụp ảnh sản phẩm cũng có thể giúp bạn cung cấp cho người mua hàng thông tin họ cần. Bức ảnh tổng quan sẽ cho biết kích thước và tỷ lệ của mặt hàng, trong khi ảnh chụp cận sản phẩm giúp người mua hàng hiểu được kết cấu của mặt hàng.

Nên đảm bảo bao gồm ảnh và video sản phẩm để làm nổi bật các tính năng tốt nhất của mặt hàng của bạn.

Chính sách hoàn trả rõ ràng

Chính sách hoàn trả rõ ràng có thể giúp khách hàng tiềm năng tin tưởng vào mức độ dịch vụ khách hàng mà họ sẽ nhận được từ bạn. Và mặc dù chính sách hoàn trả không ảnh hưởng trực tiếp đến tính đủ điều kiện của Star seller, nhưng chúng có thể giúp khuyến khích khách hàng để lại các đánh giá tích cực.

Nếu bạn đã có chính sách cửa hàng của riêng mình, bạn có thể thêm mẫu chính sách trả hàng của Etsy vào các chính sách cửa hàng hiện có của mình. Lưu ý, chúng cần ngắn gọn và đi vào trọng tâm. 

Trả lời tin nhắn nhanh chóng

Khi người mua hàng có câu hỏi về sản phẩm của bạn, họ muốn có câu trả lời ngay lập tức. Trên thực tế, những người bán trả lời tin nhắn trong vòng 24 giờ có khả năng bán được hàng cao hơn gấp 5 lần so với những người bán có thời gian phản hồi lâu hơn. ** Lưu ý — để đủ điều kiện trở thành Star seller, bạn cần trả lời >95% tin nhắn đầu tiên từ người mua trong vòng 24 giờ (chỉ là tin nhắn đầu tiên, không phải các cuộc trò chuyện đang diễn ra).

Bạn nên dành một ít thời gian mỗi ngày để trả lời các câu hỏi. Tải xuống ứng dụng Sell on Etsy cho thiết bị Android hoặc iOS để bạn có thể trả lời tin nhắn khi không sử dụng máy tính của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tạo các tin nhắn tự động cho một số tin nhắn thường gặp từ khách hàng để tiết kiệm thời gian và đảm bảo thời gian trả lời nhanh chóng.

Cho khách hàng biết khi nào đơn hàng sẽ được giao

Người mua hàng thường đề cập đến thời gian vận chuyển trong các bài đánh giá của họ. Vậy nên bạn cần cập nhật thời gian nhận hàng dự kiến cho khách hàng của mình.

Cập nhật cài đặt hồ sơ vận chuyển của bạn với hãng vận chuyển ưu tiên và các loại thư cho các điểm đến khác nhau và nâng cấp vận chuyển. Dựa trên thời gian xử lý đã đặt của danh sách của bạn và hãng vận chuyển, chúng tôi sẽ hiển thị cho người mua hàng phạm vi ngày ước tính về thời điểm các mặt hàng của họ sẽ đến nơi. Nếu bạn sử dụng Giao hàng được tính toán, chúng tôi sẽ tự động hiển thị phạm vi ngày giao hàng ước tính; không có gì bạn cần làm.

Việc bao gồm thông tin theo dõi khi bạn đánh dấu một mặt hàng là đã vận chuyển sẽ giúp khách hàng có quyền theo dõi — họ có thể kiểm tra email và xem chính xác đơn đặt hàng của mình bất cứ lúc nào.

Hầu hết các thư có sẵn thông qua Etsy Shipping Labels đều bao gồm theo dõi. Khi bạn sử dụng nhãn Vận chuyển của Etsy, chúng tôi sẽ tự động đánh dấu đơn đặt hàng là đã giao và gửi thông tin theo dõi cho người mua. Nếu bạn mua nhãn vận chuyển của mình ở một nơi khác, bạn có thể thêm số theo dõi khi đánh dấu đơn đặt hàng là đã giao.

Giao hàng đúng lịch

Luôn giao hàng đúng hẹn. Người mua có nhiều khả năng mua lại sản phẩm từ người bán giao đơn hàng đúng hẹn hơn là người bán giao hàng muộn. 

Nếu đơn đặt hàng đến tay người nhận muộn hơn dự kiến do bạn không thể kiểm soát được đơn hàng của mình, hãy gửi tin nhắn cho người mua để cho thông báo cho họ. 

Gửi phiếu giảm giá cảm ơn

Tạo phiếu giảm giá cảm ơn là một cách tuyệt vời để hoàn thiện đơn hàng và giúp họ ghi nhớ những trải nghiệm tuyệt vời mà họ có khi mua hàng tại cửa hàng của bạn.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

owner
owner
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *