Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Back

Cập nhật mới về thuế và vận chuyển quốc tế

Một số thay đổi về thuế và vận chuyển đang được thực hiện có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Để giúp bạn theo dõi những thông tin mới nhất, chúng tôi đã tổng hợp các cập nhật mới nhất đến từ Etsy. 

Update 1: One Stop Shop giúp bán hàng trên toàn Liên minh Châu Âu dễ dàng hơn

Ai: Người bán ở EU bán cho các nước EU khác

Khi nào: ngày 1 tháng 7 năm 2021

Thay vì đăng ký ở nhiều quốc gia trong Liên minh Châu Âu, với One Stop Shop (OSS), bạn có thể đăng ký một ID VAT tại quốc gia của mình để bán hàng trên khắp EU. Bạn vẫn cần đăng ký trong nước, nhưng với OSS, bạn có thể thanh toán tất cả VAT EU của mình trong một lần khai thuế.

Update 2: VAT nhập khẩu sẽ được tự động thu từ người mua

Ai: Người bán không thuộc Liên minh Châu Âu vận chuyển vào Liên minh Châu Âu

Khi nào: ngày 1 tháng 7 năm 2021

Do các quy định mới về thuế của Liên minh Châu Âu, Etsy sẽ thu thuế VAT nhập khẩu đối với hàng hóa thực dưới € 150 được vận chuyển đến EU từ một quốc gia bên ngoài. VAT này sẽ được tự động thu từ người mua tại thời điểm mua hàng, sau đó được gửi đến cơ quan thuế địa phương thay mặt bạn.

Update 3: Phí vận hành theo quy định mới sẽ được yêu cầu

Ai: Người bán ở Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ

Khi nào: ngày 1 tháng 7 năm 2021

Chi phí kinh doanh ở nhiều nước gần đây đã tăng lên do các quy định mới. Để giúp trang trải một phần chi phí này, người bán ở Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thấy một khoản phí Hoạt động theo quy định mới trên Tài khoản thanh toán của họ. Phí này là một tỷ lệ phần trăm nhỏ sẽ được tính trên mỗi đơn đặt hàng.

Update 4: Liên minh Châu Âu sẽ yêu cầu số thuế cho các lô hàng

Ai: Người bán vận chuyển đến EU

Khi nào: ngày 1 tháng 7 năm 2021

Khi vận chuyển một mặt hàng đến Liên minh Châu Âu, bạn sẽ cần thêm mã số thuế cho lô hàng. Thuế quan là một loại thuế đánh vào hàng hóa nhập khẩu và mã số thuế, đôi khi được gọi là mã thuế quan hoặc Mã HS, cung cấp cho các đơn vị hải quan thêm thông tin về loại mặt hàng đang được nhập khẩu.

Update 5: ID VAT yêu cầu bắt buộc khi doanh số bán hàng của bạn vượt quá ngưỡng địa phương

Ai: Người bán ở Liên minh Châu Âu, Na Uy, Thụy Sĩ hoặc Vương quốc Anh

Khi nào: Hiện có hiệu lực

Etsy được yêu cầu báo cáo một số thông tin thuế nhất định cho cơ quan thuế địa phương khi người bán đáp ứng ngưỡng doanh thu VAT của quốc gia bạn. Khi cửa hàng của bạn đang tiến gần đến ngưỡng bán hàng VAT hoặc ngưỡng có thể báo cáo địa phương ở quốc gia của bạn, bạn cũng sẽ nhận được email nhắc nhở từ Etsy để thêm ID VAT hoặc ID người đóng thuế. Bạn nên thêm vào mục Shop Manager ngay bây giờ để có thể chuẩn bị tốt nhất.

Update 6: Bạn có thể cần đại diện ủy quyền khi bán đồ chơi ở Liên minh Châu Âu

Ai: Người bán đồ chơi không thuộc Liên minh Châu Âu

Khi nào: ngày 16 tháng 7 năm 2021

Người bán không thuộc EU có thể được yêu cầu chỉ định một đại diện ủy quyền khi bán đồ chơi tại thị trường EU. Tên và chi tiết liên hệ của người bán hoặc của đại diện được ủy quyền tại thị trường EU sẽ cần được ghi rõ trên sản phẩm hoặc bao bì của chúng. Liên minh Châu Âu chưa công bố tất cả thông tin về yêu cầu mới này, nhưng Etsy sẽ cung cấp thêm chi tiết về yêu cầu mới này khi chúng tôi nhận được.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

owner
owner
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *