Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

“Chốt” keywords người bán cần nắm rõ

Mọi người mua sắm trên Etsy vì họ biết rằng họ sẽ tìm thấy những sản phẩm đặc biệt tại đây. Họ chỉ cần gõ một vài từ vào thanh tìm kiếm và được kết hợp với các sản phẩm độc đáo. Các từ khóa bạn thêm vào danh sách sản phẩm của mình là một công cụ cần thiết để đối sánh sản phẩm của bạn với những tìm kiếm đó. Thanh tìm kiếm etsy được thiết kế để giúp người mua sắm tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và truyền cảm hứng để họ nhấp vào “Add to cart”

Các yếu tố cần thiết

Các từ khóa bạn sử dụng trong thẻ, tiêu đề, danh mục và thuộc tính phối hợp với nhau để khớp sản phẩm của bạn với các tìm kiếm của người mua sắm. Khi có kết quả phù hợp với truy vấn tìm kiếm, các mục của bạn có khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Thanh tìm kiếm Etsy tập hợp tất cả các sản phẩm có từ khóa phù hợp với truy vấn của người mua sắm. Sau đó, Etsy sẽ xếp hạng các danh sách đó để người mua hàng thấy các mặt hàng phù hợp nhất với truy vấn của họ. Sử dụng các từ khóa mạnh trong danh sách của bạn sẽ tạo cơ hội cho các mặt hàng của bạn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để tận dụng tối đa các từ khóa trong cửa hàng của bạn.

Phân loại

Các danh mục hoạt động giống như các thẻ. Đảm bảo thêm tùy chọn cụ thể nhất có sẵn cho mặt hàng bạn đang liệt kê. Thêm các danh mục cụ thể hơn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để so khớp với tìm kiếm. Hãy nhớ rằng: Khi bạn thêm các danh mục phụ cụ thể vào danh sách của mình, các mục của bạn sẽ được bao gồm trong tất cả các danh mục mà danh mục con được lồng trong đó.

Vì danh mục hoạt động giống như thẻ, bạn không cần thêm thẻ lặp lại các cụm từ xuất hiện trong danh mục và thuộc tính của mình. 

Thuộc tính

Thuộc tính là những chi tiết bổ sung mà bạn có thể thêm vào sản phẩm của mình sau khi chọn một danh mục. Một số chung chung hơn, chẳng hạn như màu sắc và chất liệu, trong khi một số khác dành riêng cho danh mục bạn chọn, chẳng hạn như hoa văn cho quần áo hoặc phòng để trang trí nhà.

Vì mỗi thuộc tính bạn thêm hoạt động giống như một thẻ (và giúp bạn đối sánh với các tìm kiếm của người mua sắm khi họ sử dụng các cụm từ phù hợp), điều quan trọng là phải thêm tất cả các tùy chọn có liên quan, ngay cả khi chúng kém chính xác hơn. Mặc dù bạn có thể sử dụng từ “đỏ tươi” để mô tả sợi mà bạn đang liệt kê, nhưng nếu “hồng” cũng chính xác, bạn nên thêm nó làm thuộc tính màu. Bạn có thể mô tả mẫu trên áo phông của mình là “nature inspired” (lấy cảm hứng từ thiên nhiên), nhưng đừng bỏ lỡ cơ hội để thêm thuộc tính “Plants & trees” (Thực vật và cây cối). Khi bạn đã thêm tất cả các thuộc tính có thể mô tả mặt hàng của mình, bạn có thể sử dụng mô tả danh sách, tiêu đề và thẻ để mô tả mặt hàng đó theo thuật ngữ của riêng bạn.

Bạn không cần thêm các thẻ phù hợp chính xác cho các thuộc tính bạn đã thêm. Ví dụ: nếu bạn thêm thuộc tính Faux fur vào danh sách thảm của mình, bạn không cần “Faux fur” làm thẻ độc lập. Bạn vẫn có thể thêm nó vào một thẻ mô tả nhiều từ, chẳng hạn như “faux fur accent rug”.

Tiêu đề

Từ khóa trong tiêu đề có thể giúp bạn khớp với truy vấn của người mua sắm, nhưng chúng chỉ là một trong những yếu tố mà Etsy search xem xét. Thanh tìm kiếm Etsy xem xét tất cả thông tin bạn thêm, bao gồm cả danh mục và thuộc tính của bạn, để tìm các từ khóa phù hợp với tìm kiếm của người mua sắm.

Tập trung vào việc viết tiêu đề ngắn gọn, rõ ràng, mang tính mô tả để giúp những người mua sắm dễ dàng xem bạn đang bán gì. Dẫn đầu bằng các từ khóa mô tả tốt nhất mặt hàng của bạn vì đó là thứ mà người mua hàng nhìn thấy đầu tiên khi duyệt, đặc biệt là trên thiết bị di động. Trường hợp một cụm từ được sử dụng trong tiêu đề của bạn không ảnh hưởng đến xếp hạng của danh sách. Bạn có thể sử dụng dấu câu và một số ký hiệu trong tiêu đề của mình để tách các cụm từ và tìm kiếm Etsy sẽ vẫn có thể đọc từng cụm từ đó để xem liệu chúng có khớp với tìm kiếm của người mua sắm hay không.

Khi viết tiêu đề của bạn, hãy đảm bảo bao gồm các từ khóa mô tả đúng nhất mặt hàng của bạn.

Thêm danh sách từ khóa dài vào tiêu đề của bạn có thể khiến người mua nhầm lẫn hoặc làm họ tắt danh sách của bạn.

Thẻ

Thẻ là cơ hội để bạn bao gồm 13 cụm từ mô tả sản phẩm độc đáo của bạn. Mỗi thẻ bạn thêm là một cơ hội để khớp với tìm kiếm của người mua sắm, vì vậy hãy trải rộng chúng ra và thêm các thẻ khác nhau! Dưới đây là một số điều nên làm và không nên làm khi gắn thẻ:

Nên làm

  • Sử dụng tất cả 13 thẻ. Mỗi thẻ bạn thêm là một cơ hội để được đối sánh với tìm kiếm của người mua sắm.
  • Sử dụng các cụm từ nhiều từ. Thẻ của bạn có thể dài tối đa 20 ký tự. Nên sử dụng nhiều cụm từ hơn là các từ đơn lẻ. Ví dụ: “custom bracelet” mạnh hơn “custom” và “bracelet” 
  • Tham khảo số liệu thống kê cửa hàng của bạn. Làm mới các thẻ trên sản phẩm đang nhận được ít lưu lượng truy cập hơn và đa dạng hóa các thuật ngữ bạn đang sử dụng.
  • Hãy xem xét các từ đồng nghĩa và các cụm từ khu vực. Nếu người mua sử dụng cách viết theo khu vực như đồ trang sức trong tìm kiếm của họ, Etsy sẽ vẫn hiển thị cho họ danh sách được gắn thẻ “Jewelry”. Tuy nhiên, Etsy không tính đến một số cụm từ khu vực. Ví dụ: nếu bạn bán dép tông và nhiều khách hàng của bạn ở Úc tìm kiếm “thong sandals”, bạn nên thêm “thong sandals” vào thẻ của mình.
  • Thực hiện nhắm mục tiêu các từ khóa “đuôi dài”. Thay vì cố gắng cạnh tranh cho các tìm kiếm phổ biến, chung chung, như “tote bag”, hãy ưu tiên các cụm từ ít phổ biến hơn mô tả những đặc điểm đặc biệt về sản phẩm của bạn. Ví dụ: “canvas tote bag”. Người mua sắm biết họ muốn mua gì thường sử dụng các tìm kiếm cụ thể hơn — và bạn có thể cung cấp đúng những gì họ đang tìm kiếm.

Không nên làm

  • Đừng lặp lại các thẻ. 13 thẻ bạn thêm vào phải càng độc đáo càng tốt. 
  • Không lặp lại các danh mục và thuộc tính. Các danh mục và thuộc tính bạn thêm hoạt động giống như thẻ, vì vậy nếu một cụm từ chính xác xuất hiện trong danh mục của bạn, bạn không cần phải thêm cụm từ đó làm thẻ. 
  • Không sai chính tả. Tìm kiếm etsy chuyển hướng người mua sắm đến kết quả chính xác nếu họ mắc lỗi phổ biến, vì vậy bạn không nên cố tình viết sai chính tả từ khóa để tiếp cận những người mua sắm mắc một lỗi đánh máy nhỏ.
  • Không thêm thẻ bằng nhiều ngôn ngữ. Tiêu đề và thẻ bạn thêm phải bằng ngôn ngữ bạn chọn khi thiết lập cửa hàng của mình. Etsy sẽ dịch những gì bạn nhập khi Etsy tìm kiếm danh sách phù hợp với truy vấn tìm kiếm. Nếu bạn nhập nhiều ngôn ngữ, bạn có thể chọn tự dịch sản phẩm của mình. Nếu bạn thêm bản dịch của riêng mình, bạn cũng có thể thêm bản dịch cho tiêu đề và thẻ của mình. 
  • Đừng lo lắng về số nhiều. Khi người mua hàng nhập truy vấn của họ, chúng tôi sẽ xem xét các từ gốc của cụm từ đã nhập và đối sánh chúng với các từ gốc trong từ khóa của danh sách của bạn. 

Lên ý tưởng cho các thẻ

Điều quan trọng là phải sử dụng tất cả 13 thẻ và thêm một số thẻ khác nhau (và tránh các cụm từ lặp lại). Suy nghĩ về điều gì làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo và cách người mua sắm có thể tìm kiếm những mặt hàng đó. Bạn có thể phải sáng tạo để đưa ra các cụm từ có 20 ký tự trở xuống. Nếu cụm từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu dài hơn 20 ký tự, việc thêm nhiều thẻ cụm từ chứa các cụm từ đó vẫn có thể giúp bạn khớp với các tìm kiếm đó.

Các thẻ mô tả mô tả rõ ràng và chính xác sản phẩm của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, nhưng có rất nhiều loại thẻ khác nhau mà bạn có thể thử.

Mô tả

Các danh mục bạn thêm vào danh sách phải mô tả sản phẩm của bạn là gì, nhưng việc thêm một vài thẻ mô tả cho phép bạn mô tả sản phẩm của mình bằng từ ngữ của riêng bạn. Hãy nhớ: Các cụm từ gồm nhiều từ sẽ tốt hơn các từ mô tả riêng lẻ.

Ví dụ: 1920s cat brooch, reusable straw pouch, striped ceramic mug, set of four coasters

Vật liệu và kỹ thuật

Bạn là chuyên gia về sản phẩm của mình — hãy thêm các thẻ đánh dấu cách sản phẩm được tạo ra hoặc điểm độc đáo của sản phẩm. Nếu bạn bán các mặt hàng được cá nhân hóa hoặc tùy chỉnh, hãy đảm bảo thêm một số cụm từ thẻ có chứa những từ đó. Ví dụ: Hammered cuff, custom embroidery, reclaimed wood frame, personalized tumbler

Đối tượng sử dụng

Cung cấp cho những người mua sắm đang mua một món quà nhưng cần nguồn cảm hứng một số ý tưởng bằng các thẻ mô tả sản phẩm có thể phù hợp với đối tượng nào. Hãy nghĩ về khách hàng mục tiêu của bạn và người nhận quà lý tưởng có thể là ai. Ví dụ: Gifts for boyfriend, gifts for newlyweds, gifts for new moms, teacher gift

Dịp mua sắm

Hãy đặt mình vào vị trí của một người mua sắm đang tìm kiếm món quà hoàn hảo để kỷ niệm một trong những cột mốc quan trọng của cuộc đời. Hãy tưởng tượng bạn là một người dẫn chương trình muốn làm cho một sự kiện trở nên đặc biệt hơn. Họ sẽ tìm kiếm những loại cụm từ nào có liên quan đến sản phẩm của bạn?

Note: Thuộc tính dịp nên được sử dụng để mô tả sản phẩm được tạo cho dịp đó. Thêm thẻ dựa trên sự kiện vào danh sách của bạn là một cách bạn có thể tiếp cận những người mua sắm đang tìm kiếm các mặt hàng có thể thích hợp cho một dịp nào đó, nhưng không được thiết kế dành riêng cho nó. 

Ví dụ: First anniversary, christening gifts, stocking stuffers, bachelorette party, animal themed party

Giải pháp định hướng

Có thể sản phẩm của bạn giải quyết được nhu cầu nào đó của người mua sắm, giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn một chút hoặc giúp họ cảm thấy mình là một người / cha mẹ / bạn bè / người tặng quà tuyệt vời. Hãy tưởng tượng một người mua sắm đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của họ (có thể là một bức tường trống trong căn hộ của họ hoặc một chiếc ví lộn xộn) có thể tìm kiếm nó như thế nào.

Ví dụ: closet organization, workout headbands, lunch box decal, indoor garden

Phong cách

Thẩm mỹ cá nhân của người mua sắm thông báo quyết định mua hàng của họ. Sử dụng các thẻ mô tả phong cách độc đáo của sản phẩm của bạn để những người mua sắm biết họ đang tìm kiếm sản phẩm nào có thể tìm thấy chúng.

Hãy suy nghĩ về khoảng thời gian, bảng màu hoặc thẩm mỹ phù hợp với sản phẩm của bạn và kết hợp điều đó với một từ mô tả sản phẩm của bạn để tạo ra một thẻ cụm từ gồm nhiều từ.

Ví dụ: Art deco lamp, minimalist ring, rustic wall decor, typographic print

Kích thước

Đối với một số sản phẩm, kích cỡ có thể là chìa khóa. Hãy thử thêm các thẻ mô tả kích thước và hình dạng sản phẩm của bạn để tiếp cận những người mua sắm đang tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

Ví dụ: Shallow basket, large beach bag, toddler pants, tiny gold hoops

Cách để cập nhật tiêu đề và thẻ của bạn

Nếu bạn đã sẵn sàng thử một số kỹ thuật này tại cửa hàng của mình, có một số cách bạn có thể thực hiện thay đổi nhanh chóng cho danh sách của mình. Bạn có thể thêm hoặc xóa một thẻ khỏi nhiều danh sách cùng một lúc bằng cách chọn hộp trên các danh sách đó trong Store manager, nhấp vào editing option và chọn Edit tags từ danh sách thả xuống. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tiêu đề và thẻ của mình bằng cách sử dụng công cụ Quick edit tool, cho phép bạn thực hiện cập nhật mà không cần nhấp vào từng danh sách.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *