Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Back

Điều khoản của Etsy Payments (3)

Trong các bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 4 nội dung trong các điều khoản của Etsy Payments. Bài viết dưới đây sẽ tiếp tục cung cấp cho các bạn các thông tin liên quan đến 2 nội dung tiếp theo trong chính sách hệ thống thanh toán của Etsy.

5. Tiền gửi

Tài khoản thanh toán

Tất cả số tiền thu được từ một giao dịch đã hoàn thành sẽ được chuyển dưới dạng số dư trong tài khoản thanh toán của người bán. Các giao dịch đã hoàn tất sau khi thanh toán được Etsy hoặc nhà cung cấp dịch vụ phân tích gian lận chấp thuận. Mọi khoản tiền hoàn lại, đã được điều chỉnh hoặc các số tiền khác được trả cho người mua hoặc số tiền nhận được kể từ ngày thanh toán cuối cùng cũng được áp dụng cho số dư tài khoản thanh toán của người bán.

Các khoản tiền hiển thị trong số dư tài khoản thanh toán của người bán đủ điều kiện để gửi vào tài khoản ngân hàng của người bán, tùy thuộc vào bất kỳ các khoản dự trữ hiện hành nào và giới hạn dự trữ, giữ hoặc trì hoãn tiền gửi tương ứng.

Đối với các khoản tiền gửi dưới ngưỡng được chỉ định tại một số thị trường nhất định, phí ký quỹ sẽ được áp dụng. Số tiền gửi tối thiểu cũng áp dụng cho các khoản tiền gửi tại một số thị trường nhất định. Tiền sẽ chỉ có sẵn để ký gửi nếu chúng vượt quá mức ký quỹ tối thiểu hiện hành.

Dự trữ, giữ và trì hoãn

Để bảo vệ tính bảo mật thị trường, người dùng dịch vụ Etsy và Etsy, Etsy có thể thực hiện các hành động ở cấp tài khoản hoặc cấp giao dịch dựa trên các tiêu chí liên quan đến rủi ro. Một số quyết định về dự trữ, giữ lại và trì hoãn có thể dựa trên các tiêu chí thể hiện khả năng hoàn thành đơn hàng của người bán theo chính sách của Etsy. Những tiêu chí này rất cần thiết để Etsy có thể quản lý các rủi ro và bảo vệ Etsy và người dùng. Etsy bảo lưu quyền sử dụng kết hợp các khoản dự trữ, tiền gửi chậm trễ và giữ trên tài khoản của bạn.

Dự trữ

Dự trữ là một khoản tiền đang chờ giải quyết. Khoản dự trữ sẽ được đặt vào tài khoản của bạn nếu Etsy thấy có thể có mức độ rủi ro tài chính cao liên quan đến bạn, tài khoản, mô hình kinh doanh hoặc các giao dịch của bạn.

Khi một khoản dự trữ được áp dụng trên tài khoản thanh toán của bạn, điều đó có nghĩa tỷ lệ phần trăm số tiền trong số dư tài khoản thanh toán của bạn được giữ liên tục và sẽ không có sẵn để giải ngân dưới dạng nguồn vốn khả dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Phần trăm dự trữ áp dụng cho số tiền từ doanh số bán hàng của bạn và áp dụng cho tài khoản của bạn được xác định theo mức độ rủi ro và được sử dụng để tạo số tiền ngưỡng. Bạn sẽ được thông báo qua email nếu khoản dự trữ được áp dụng cho tài khoản thanh toán của bạn. 

Giữ và trì hoãn

Trong một số trường hợp, tiền gửi vào tài khoản ngân hàng của người bán có thể tạm thời bị trì hoãn do sự cố xảy ra tại Etsy, các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba của Etsy hoặc ngân hàng của người bán. 

Đặc biệt, nếu Etsy phát hiện hành động của người bán có thể dẫn đến tranh chấp với người mua, khoản bồi hoàn, tăng nguy cơ gian lận, hàng giả hoặc các khiếu nại khác, thì Etsy có thể giữ hoặc trì hoãn đặt cọc trên số dư tài khoản thanh toán của người bán.

Tùy chọn quốc gia và tiền tệ

Tiền chỉ có thể được gửi vào tài khoản ngân hàng bằng nội tệ của tài khoản ở Hoa Kỳ, Úc, Canada, Liên minh Châu Âu, Hồng Kông, Indonesia, Israel, Malaysia, Mexico, Maroc, New Zealand, Na Uy, Philippines , Singapore, Nam Phi, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh và Việt Nam bằng các đơn vị tiền tệ sau: Đô la Mỹ (USD), Đô la Úc (AUD), Đô la Canada (CAD), Franc Thụy Sỹ (CHF), Krone Đan Mạch (DKK), Euro (EUR), Bảng Anh (GBP), Đô la Hồng Kông (HKD), Rupiah Indonesia (IDR), Đồng Shekel Israel (ILS), Đồng Dirham Maroc (MAD), Peso Mexico (MXN), Ringgit Malaysia (MYR), Đô la New Zealand (NZD), Krone Na Uy (NOK), Peso Philippine (PHP), Krona Thụy Điển (SEK), Đô la Singapore (SGD), Lira Thổ Nhĩ Kỳ (TRY), Rand Nam Phi (ZAR) và Đồng Việt Nam (VND).

Tiền gửi theo lịch trình

Etsy sẽ hướng dẫn các đối tác thanh toán cách bắt đầu ký quỹ Khoản tiền khả dụng của người bán vào tài khoản ngân hàng của người bán hàng ngày, hàng tuần, hai tuần một lần hoặc hàng tháng. Người bán có thể chọn tần suất giải ngân từ tài khoản thanh toán của họ trong phần cài đặt tài khoản. Khi người bán chọn giải ngân hàng ngày, giải ngân sẽ được thực hiện vào mỗi ngày mà tài khoản thanh toán của người bán có số dư bằng hoặc lớn hơn ngưỡng giải ngân hàng ngày tối thiểu được liệt kê bên dưới. Khi người bán chọn giải ngân hàng tuần, hai tuần một lần hoặc hàng tháng, thì việc giải ngân sẽ được thực hiện vào các ngày thứ Hai. Các khoản tiền gửi vào tài khoản ngân hàng của người bán thường sẽ được ghi có trong vòng 3 đến 5 ngày làm việc kể từ ngày Etsy thực hiện yêu cầu gửi tiền. Thời gian thực tế của khoản tiền gửi có thể phụ thuộc vào tốc độ của ngân hàng xử lý yêu cầu.

Đơn vị tiền tệNgưỡng
AUD25.00
CAD25.00
CHF15.00
DKK200.00
EUR20.00
GBP15.00
HKD200.00
IDR1,400,000.00
ILS350.00
MAD1000.00
MXN2000.00
MYR400.00
NOK25.00
PHP5,000.00
SEK100.00
SGD25.00
TRY600.00
USD25.00
VND2,300,000
ZAR1,500.00
Ngưỡng giải ngân hàng ngày theo đơn vị tiền tệ

Đơn vị tiền tệMức tối thiểu
IDR28,000.00
ILS7.00
MAD20.00
MYR9.00
MXN40.00
PHP100.00
TRY50.00
VND45,000
ZAR35.00
Mức giải ngân tối thiểu theo quốc gia

Tài sản không có người thừa kế (chuyển giao)

Nếu Etsy không thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người bán hoặc người bán bị Etsy từ chối cung cấp dịch vụ theo điều khoản sử dụng của Etsy, thì tiền sẽ vẫn còn trong Etsy và số dư vẫn có trong tài khoản thanh toán của người bán. Người bán có trách nhiệm cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng của họ để nhận tiền, nếu có. Nếu người bán không cập nhật thông tin hoặc Etsy không thể đưa tiền cho người bán, Etsy sẽ chuyển khoản tiền cho cơ quan chính phủ có liên quan để tuân thủ các quy định hiện hành luật.

6. Hoàn lại tiền

A. Etsy bảo lưu quyền để tìm kiếm khoản hoàn trả từ người bán trong bất kỳ trường hợp nào sau đây: (a) Etsy hoàn lại tiền cho người mua vì người bán không giao hàng kịp thời, (b) Etsy phát hiện ra các giao dịch sai hoặc giao dịch trùng lặp liên quan đến người bán, (c) Etsy nhận được khoản bồi hoàn từ bên phát hành thẻ tín dụng của người mua hoặc việc hoàn trả thanh toán cho số tiền người mua mua từ người bán, hoặc (d) người bán không tuân theo theo chính sách của Etsy.

B. Etsy có thể nhận được khoản hoàn trả cho bất kỳ số tiền nào mà người bán nợ Etsy bằng cách khấu trừ từ các khoản thanh toán trong tương lai còn nợ của người bán, hoàn nhập bất kỳ khoản ghi có nào vào số dư tài khoản thanh toán của người bán, tính phí vào thẻ của người bán trong hồ sơ, tính phí vào tài khoản thanh toán của người bán hoặc tìm kiếm hoàn trả từ người bán bằng bất kỳ phương thức hợp pháp nào khác, bao gồm cả việc sử dụng dịch vụ thu tiền của bên thứ ba. Etsy có thể tạm dừng các đặc quyền bán hàng của bạn bất kỳ lúc nào trong khi chờ thanh toán số dư chưa thanh toán của bạn.

Hiện chúng tôi có những khóa học cho những người mới bắt đầu bán hàng trên Etsy. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

owner
owner
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *