Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Điều khoản của Etsy Payments (1)

Etsy Payments cho phép người mua và người bán sử dụng các hình thức thanh toán khác nhau trên Etsy.com, các ứng dụng di động và các dịch vụ khác của Etsy. Người dùng Etsy Payments có thể thanh toán và chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, Etsy Gift Card, Etsy Coupon, một số dịch vụ chuyển khoản ngân hàng, PayPal (nếu có), Apple Pay, Google Pay và một số khoản thanh toán trả góp theo quốc gia cụ thể. Bài viết này giải thích tất cả các quyền và nghĩa vụ của bạn khi sử dụng Etsy Payments.

1. Giới thiệu chung

Etsy Payments cho phép người bán (a) chấp nhận thanh toán bằng các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, một số dịch vụ chuyển khoản ngân hàng, PayPal (nếu có), các giao dịch sử dụng Apple Pay và Google Pay, (b) các khoản tiền đó được ghi có cho người bán tài khoản thanh toán với Etsy và (c) những khoản tiền đó được gửi vào tài khoản ngân hàng cụ thể của người bán. Etsy có quyền thêm hoặc bớt các phương thức thanh toán được Etsy Payments chấp nhận theo quyết định riêng của mình, kèm theo thông báo nếu luật hiện hành yêu cầu.

Etsy Payments chỉ khả dụng cho người bán từ 18 tuổi trở lên đăng ký và được chấp thuận thanh toán với Etsy. Etsy Payments hiện có sẵn cho người bán ở Úc, Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hồng Kông, Hungary, Indonesia, Ireland, Israel, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malaysia, Malta, Mexico, Morocco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Philippines, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Singapore, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Vương quốc Anh Kỳ và Việt Nam.

Phương thức thanh toán Etsy
Phương thức thanh toán Etsy

Người bán chỉ có thể sử dụng Etsy Payments để bán các mặt hàng được liệt kê trên dịch vụ của Etsy và đồng ý giao các mặt hàng đã bán sau khi giao dịch thanh toán hoàn tất. Etsy có quyền chấm dứt quyền truy cập của người bán vào Etsy Payments nếu người bán sử dụng Etsy Payments theo bất kỳ cách nào khác.

Người mua có thể thanh toán bằng bất kỳ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ nào được Etsy chấp nhận, bằng Etsy Gift Card, Etsy Card và Etsy Coupons bằng các dịch vụ chuyển khoản ngân hàng nhất định, thông qua PayPal (nếu có), Apple Pay, Google Pay hoặc thông qua Klarna (nếu có).

Khi sử dụng Etsy Payments, cả người bán và người mua đều được hưởng lợi. Etsy Payments giúp sử dụng dịch vụ mua và bán dễ dàng hơn và cho phép Etsy hỗ trợ hiệu quả hơn cho người bán hoặc người mua. Nó cũng có thể giúp giảm gian lận và giảm các trường hợp lạm dụng Etsy khác.

2. Dịch vụ của bên thứ ba

Etsy đã mời các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba thực hiện nhiều dịch vụ liên quan đến xử lý thanh toán, bao gồm xử lý thẻ, giải ngân, trao đổi tiền tệ, xác minh danh tính, phân tích gian lận và điều tiết quy định.

Etsy hợp tác với Worldpay, PayPal, Adyen và các nhà cung cấp thanh toán được cấp phép khác để hỗ trợ thanh toán thẻ và các khoản thanh toán khác cũng như giải ngân cho người bán. Nhà cung cấp và thời gian xử lý khoản thanh toán của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia mà bạn đang ở. Nếu không có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn khi nhà cung cấp xử lý thanh toán cho giao dịch mua, Etsy có quyền liên hệ trực tiếp với bạn và yêu cầu thanh toán.

Etsy có thể chia sẻ thông tin cá nhân hoặc thông tin giao dịch của bạn với các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba cho các mục đích liên quan đến xử lý thanh toán.

Bằng cách sử dụng dịch vụ của bên thứ ba, bạn phải tuân theo thỏa thuận với bên thứ ba. Ví dụ: PayPal là một dịch vụ của bên thứ ba được cung cấp bởi PayPal Holdings, Inc. và bạn phải tuân theo các thỏa thuận đối với người dùng PayPal.

Nếu Etsy nhận được thông báo rằng hoạt động của cửa hàng của bạn vi phạm thỏa thuận dịch vụ của bên thứ ba, Etsy có toàn quyền quyết định hành động đối với tài khoản của bạn để tuân thủ chính sách của bên thứ ba. Những hành động đó có thể bao gồm hủy giao dịch, vô hiệu hóa sản phẩm khỏi cửa hàng của bạn, tạm ngừng hoặc chấm dứt các đặc quyền bán hàng hoặc xóa một số phương thức thanh toán nhất định.

PayPal

Etsy hỗ trợ hai phiên bản PayPal: PayPal tích hợp và PayPal độc lập.

PayPal

PayPal tích hợp

Ở các quốc gia nơi PayPal khả dụng và có thể được tích hợp với Etsy Payments, PayPal tích hợp cho phép người bán nhận tiền từ các giao dịch mua trên PayPal trực tiếp vào tài khoản thanh toán Etsy của họ mà không cần quản lý một tài khoản PayPal riêng biệt. Điều này có nghĩa là nếu người mua thanh toán bằng PayPal, tiền từ đơn đặt hàng sẽ được xác nhận vào tài khoản thanh toán của người bán cùng với phần còn lại của đơn đặt hàng. Phí xử lý thanh toán Etsy Payments tiêu chuẩn áp dụng cho các đơn đặt hàng thông qua PayPal được tích hợp; không có phí PayPal bổ sung.

PayPal độc lập

PayPal độc lập tồn tại cho người bán ở các quốc gia chưa đủ điều kiện cho Etsy Payments hoặc ở một số thị trường nơi Etsy không bắt buộc phải sử dụng Etsy Payments. PayPal độc lập có thể không có sẵn cho bạn nếu bạn không có cửa hàng Etsy đang hoạt động và Etsy Payments chưa có sẵn ở quốc gia của bạn. PayPal độc lập sẽ không khả dụng cho những người bán mới tham gia Etsy nếu Etsy Payments khả dụng ở quốc gia của người bán đó. Trong trường hợp này, người bán sẽ được yêu cầu đăng ký trên Etsy Payments. Đối với những người bán chấp nhận PayPal độc lập, bạn sẽ nhận được tiền từ việc mua hàng qua PayPal trực tiếp vào tài khoản PayPal của mình. Người bán sẽ tiếp tục trả phí PayPal. Các đơn đặt hàng được thanh toán qua PayPal độc lập không nằm trong Chương trình Bảo vệ Người bán của Etsy. Etsy có quyền cho phép một số người bán ở các quốc gia đủ điều kiện cho Etsy Payments sử dụng PayPal Độc lập trong một thời gian giới hạn. Lưu ý, trong giai đoạn chuyển đổi này, Etsy phải xử lý một số giao dịch PayPal thông qua PayPal tích hợp. Ví dụ: nếu người mua chọn thanh toán bằng Etsy Gift Card và thanh toán số dư còn lại bằng PayPal, thì Etsy chỉ có thể xử lý giao dịch thông qua PayPal tích hợp. 

Hiện chúng tôi có những khóa học cho những người mới bắt đầu bán hàng trên Etsy. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *