Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Dropship là gì?

Dropship là gì?

Dropshipping hiểu đơn giản là ”bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ” Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, Chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn đạt được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

Các bước thực hiện kinh doanh dropship

 • Tìm sản phẩm, chọn nhà sản xuất (Supplier), đàm phán với họ về giá cả, chọn cách thức vận tải theo giá cả & thời gian vận chuyển. (Bước này cực kỳ cần thiết, quyết định 80% thắng lợi của chiến dịch )
 • Chọn kênh bán hàng. (Đăng sản phẩm lên Store của bạn trên ebay, amazon, or webstore riêng…)
 • KH sẽ vào store của bạn để mua hàng & trả bạn tiền qua account Paypal, Payoneer or một Paygate do nơi bạn bán chấp thuận.
 • Mua hàng và gởi cho khách. Bạn sử dụng tiền KH trả cho bạn, qua nhà sản xuất mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận tải sản phẩm tới tay khách hàng của bạn.
 • Nhà sản xuất đóng gói, vận tải hàng đến cho khách. gửi tracking info cho Bạn. Bạn theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng.
 • Tổng kết lại sau một tháng bán hàng, để biết được lợi nhuận là bao nhiêu đối với từng sản phẩm, xem lại & tăng cao các bước để tăng lợi nhuận hơn trong đợt bán hàng tới.

Ưu & nhược điểm của dropship

Ưu điểm

 1. Không cần nhiều vốn: Lợi thế nhất của Dropshipping là bạn có thể khởi đầu kinh doanh trực tuyến mà không cần phải đầu tư một số tiền lớn cho hàng lưu kho bãi vận chuyển.
 2. Linh hoạt về địa điểm: Với thiết bị có kết nối internet, doanh nghiệp dropshipping có thể di chuyển tới bất kì đâu để quản lý công việc, làm việc, trao đổi với khách hàng và nhà cung cấp một cách dễ dàng.
 3. Dễ dàng bắt đầu vì ta không phải đối phó với các hàng hóa vật chất.
 4. Dễ mở rộng quy mô: bằng việc vận dụng các nhà sản xuất dropshipping, các công việc về xử lý đơn hàng sẽ được giải quyết bởi các nhà phân phối này. Điều này cho phép các doanh nghiệp mở rộng quy mô bán hàng với công sức bỏ ra ít hơn.

Nhược điểm

 1. Lợi nhuận thấp: là nhược điểm lớn nhất với đối mới môi trường dropshipping có sức cạnh tranh cao vì việc bắt đầu kinh doanh dropshipping khá dễ, tốn ít khoản đầu tư, vận hành ít, nhiều thương nhân sẽ mở một cửa hàng, bán các mặt hàng với giá hời với nỗ lực tăng doanh thu sale. Họ đã đầu tư gần như không có để bắt đầu kinh doanh để họ có đủ khả năng hoạt động với doanh thu thấp.
 2. Vận chuyển phức tạp, khó khăn khi bạn qua nhiều nhà cung cấp
 3. Sản phẩm lỗi từ nhà cung cấp: khó quản lý được chất lượng gửi hàng cho khách có tốt hay không.
 4. Các vấn đề tồn kho

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm một số thông tin cơ bản về kinh doanh dropship và có thể tìm được hướng kinh doanh phù hợp nhất cho cửa hàng/doanh nghiệp của mình.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *