Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Dropshipping là gì? Lợi ích và hạn chế của Dropshipping?

Dropshipping là gì?

Dropshipping là phương pháp thực hiện bán lẻ mà “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Thay vào đó, khi một cửa hàng bán một sản phẩm cụ thể, không có sản phẩm lưu kho mà họ mua sản phẩm từ một bên thứ 3. Sau đó, sản phẩm được vận chuyển trực tiếp cho khách hàng. Họ chỉ việc tập trung vào marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn đạt được là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ chi phí vận chuyển.

Hiểu một cách đơn giản nhất là họ mua sản phẩm ở một nơi có giá thấp nhất hoặc vừa phải và bán nó ở một nơi khác bằng giá cao hơn và bỏ túi khoản chênh lệch đó. Khoản chênh lệch đó tùy thuộc vào nhiều loại sản phẩm. Nó có thể lên tới 40-80% nếu bạn tìm kiếm được nhà cung cấp tốt và chọn sản phẩm.

Ví Dụ:

1. Bạn có một website bán hàng trực tuyến. Bạn đăng hình ảnh của sản phẩm lên, khách hàng mua với giá bạn lẻ 100$.

2. Vì bạn không có sẵn sản phẩm trong kho, nên bạn sẽ gửi thông tin đơn hàng đến nhà cung cấp để mua sản phẩm mà khách đã đặt. Tuy nhiên, bạn được mua với giá sỉ là 50$ theo như thỏa thuận từ trước.

3. Nhà cung cấp của bạn đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng của bạn. Và với thông tin bạn cung cấp ban đầu. Bạn giữ lại 50$ lợi nhuận, chưa tính phí ship.

Dropshipping gần như là hình thức dễ nhất để có thể bán hàng trực tuyến.

Mô hình Dropshipping
Mô hình Dropshipping

Dropshipping – Lợi ích và hạn chế

     Lợi ích 
 • Khi bạn khởi nghiệp, chi phí đầu tư ban đầu thấp. Nếu bạn phát triển hệ thống lớn lên chi phí bắt đầu tăng. Nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với kinh doanh truyền thống.
 • Dễ dàng bắt đầu, thời gian xoay vòng vốn nhanh, linh động, phù hợp với người mới bắt đầu kinh doanh, sinh viên, newbie.
 • Không lo hàng hóa bị tồn kho, không có trường hợp nhập một đống hàng về mà không bán được, không phải tìm thuê cửa hàng.
 • Tiền ăn chênh lệch ngay sau khi hoàn thành mỗi đơn hàng. Không phải đợi xét duyệt ở một bên thứ 3.
    Hạn Chế
 • Cạnh tranh rất lớn. Mở rộng quy mô là một bài toán khó ?
 • Khó quản lý được chất lượng hàng gửi cho khách tốt không. (cái này phải biết cách mới quản lý được)
 • Chọn nguồn hàng ở đâu, bán cho ai, cách phân tích nhu cầu thị trường để tìm sản phẩm.
 • Nếu không biết cách Lập tài khoản ở amazon, ebay thì rất dễ bị suspended . Muốn lập webstore riêng thì phải có kiến thức về web, domain…
 • Cách sử dụng các kênh marketing online (pay traffic, seo ) để tăng doanh số đến n lần .
 • Khi gặp khó khăn thì giải quyết như thế nào. (VD:  Gặp khách hàng khó tính thì chăm sóc thế nào, chọn nhầm nhà cung cấp không uy tín, tài khoản mua, bán hàng bị block,….)

Lưu ý khi kinh doanh bằng mô hình dropshipping

 1. Quảng bá cửa hàng trực tuyến của bạn thông qua các hoạt động Marketing
 2. Sử dụng một nền tảng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng.
 3. Đặc biệt quan tâm đến review và đánh giá sản phẩm của khách hàng.
 4. Email marketing
 5. Chú ý chính sách bồi hoàn, trả hàng và đổi hàng
 6. Xử lý ngay những trường hợp đối tác gây ra lỗi trong quá trình vận chuyển
 7. Quản lý đơn hàng
 8. Chú ý tới vấn đề chăm sóc khách hàng

Vậy chúng ta có nên làm dropshipping?

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đúng đắn về mô hình kinh doanh Dropshipping. Điểm thú vị của Dropshipping chính là: Bạn có thể sử dụng Dropshipping như một phép thử trước khi thực sự tham gia sản xuất và kinh doanh trên mô hình bán hàng truyền thống.

KẾT LUẬN

Vì vậy, Dropshipping không chỉ phù hợp với các doanh nghiệp startup hoặc mới gia nhập thị trường. Mô hình này còn hữu ích với cả các tổ chức, công ty đã hoạt động lâu năm trên thị trường.

Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, các nhà thương gia đang gặp khó khăn do thị trường Facebook, Google không ổn định (do ảnh hưởng COVID-19). Trong 5 hình thức kiếm tiền MMO phổ biến, Amazon Seller Central vẫn đang là nơi kiếm tiền dễ dàng nhất và ổn định nhất. Amazon Seller Central là lựa chọn cho hầu hết các công ty, SMEs và các freelancers. Hiện chúng tôi có khóa học Amazon vô cùng dễ hiểu và tiềm năng. Khoá học dành cho những người muốn trở thành các thương gia bán hàng trên Amazon.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

LANDINGPAGE ĐĂNG KHÍ KHÓA HỌC

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *