Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Etsy A-Z (VII)

  1. Em có mail cho Etsy trình bày kế hoạch mở shop của mình mà cả tuần nay nó không rep là nó ko chấp nhận hay sao các bác nhỉ? Giờ em cứ thế mở Shop được không ạ? (Acc em hiện đang là buyer có mua 1 số mặt hàng trên Etsy rồi).

Đáp: Thật ra không cần email báo Etsy, vì bộ phận nhận thông tin khác với bộ phận xác minh tài khoản. Nếu bạn email hỏi bộ phận nhận thông tin, họ thường không trả lời hoặc có trả lời thì cũng nói mở đi & làm theo quy định Etsy. Nhưng khi đăng ký acc, nếu sai thì acc cũng bị treo như thường.

  1. Chào các anh chị. Em đang gặp vấn đề về chạy ads trên Etsy là click (spend) bị dồn vào 1-2 listing còn những listing của sản phẩm khác cũng đang chạy ads thì chưa “kịp” có click nào thì đã out of budget. Trong trường hợp em tăng budget thì cũng bị hút vào 1-2 listing đó. 

a. Có anh chị nào gặp vấn đề giống em ko ạ? Nếu có thì anh chị đã giải quyết thế nào ạ? 

b. Có cách nào để mình có thể phân bổ spend vào tất cả listing ko ạ? 

Đáp: Em chọn vài mẫu rồi bật ads thôi, sau đó bật cho mẫu khác. Em có thể làm cách này. Ví dụ hôm nay em bật 25$ và chỉ chọn 1 listing để ads thôi thì nó sẽ dồn vô listing cần buff. Sau vài ngày em sẽ xem lượng từ khoá nào ra sale, từ khoá nào không rồi sửa keyword tiếp, ổn thì chuyển ads sang listing khác hoặc bật thêm listing thứ 2 lên ads 2 mẫu. Làm tương tự như thế. Tăng dần, sau này khi em bật max $ ads trong 1 khoảng tgian thì sẽ được mở thêm budget ads nữa, vừa hiệu quả đo lường vừa gia tăng được budget.

  1. Em bán hàng handmade info Việt. Bank nhận tiền về mình sử dụng Bank Việt không phải visa có được không ạ? Khoảng tầm bao lâu thì mình được thay bank ạ ?

Đáp: Info việt về bank Việt là đúng rồi mà. Visa là thẻ dùng để thanh toán. Bank Việt là số tài khoản dùng để nhận tiền, chuyển tiền cho nhau ấy bạn.

  1. Em đang mày mò tạo trang Etsy để bán hàng, mặt hàng là đồ thời trang may theo số đo riêng, em muốn hỏi câu này ạ! Hiện tại em đã có brand ở Việt Nam – muốn tạo brand trên Etsy để bán. Thì có nên đặt tên trùng với brand hay không?

Lợi thế: Uy tín khi cung cấp Facebook Page và Instagram nhiều followers tạo độ uy tín cho trang Etsy.

Tuy nhiên, việc giá cả công khai trên Facebook có chênh lệch với giá cả trên Etsy có ảnh hưởng tâm lý mua hàng của khách ko? Vì khi đăng sản phẩm Etsy sẽ phải tăng giá để cover cho các loại chi phí.

Đáp:
– Trùng tên càng tốt, khi làm SEO, thì cùng làm 1 tên. Sau này có thể phát triển thương hiệu riêng (Private label).

– Thời gian đầu, nên dùng Facebook quảng cáo cho Etsy và giá nên như nhau. Sau một thời gian, có thể giá khác nhau, tùy khách quyết định. Khách họ thấy giá, thích thì mua, thường họ không để ý Etsy mắc hơn Facebook đâu, vì họ hiểu. Chỉ có vài người để ý, không đáng lo.

  1. Anh/ chị cho em hỏi dùng erank có nên connect nhiều tài khoản vào cùng 1 tài khoản erank không ạ?

Đáp: Tuỳ theo plan bạn mua. 1 TK eRank, có thể kết nối nhiều TK Etsy.

  1. Mọi người tư vấn giúp mình trường hợp này với ạ!

Mình có 1 đơn hàng Fulfill Bên Printify, trước đây mình đặt 3 variant về màu sắc. Nhưng hiện tại Supplier đó không còn cung cấp màu đó nữa. Mình đã cố gắng liên hệ với người mua rất nhiều lần để đổi màu khác hoặc refund đơn hàng nhưng vẫn không nhận được sự phản hồi. Giờ không dám ship cho khách màu mà khách không chọn. Trường hợp này mình có thể nhắn cho khách thêm 1 lần nữa và tự động hủy đơn hàng được không ạ! Etsy thì cứ nhắc mình hoàn thành đơn cho khách. Mình sợ để đơn hàng lâu sẽ ảnh hưởng đến tài khoản. 

Đáp: Trường hợp khó. Nếu không có hàng thì phải huỷ thôi – bấm CANCEL nhé. Đừng bấm REFUND.

  1. Chào mọi người ạ, em có tạo một listing đầu tiên cho etsy của em và chuẩn bị liên kết với tài khoản ngân hàng. Cho em hỏi nếu như liên kết xong mà 1 tháng sau không có người mua thì mình có bị trừ tiền không ạ? Nếu có trừ tiền thì trước đó em xóa cái listing đi có bị trừ nữa không ạ? Còn nếu có người mua trong tháng đó thì mình sẽ không bị trừ nhưng qua đến tháng thứ 2 mà không có người mua thì có bị trừ không ạ?

Đáp: Khi bạn đăng 1 listing (sản phẩm) lên, thì phí là $0.2 (tầm 5,000đ), listing này có tuổi đời 4 tháng. Nếu có người mua, hệ thống Etsy sẽ trừ qua tiền hàng của bạn, và trả phần còn lại.

  1. Hi mọi người, mình có 3 câu hỏi mong mọi người giải đáp

a. Mình có một order từ EU cụ thể là Đức, Etsy có gửi cho mình 1 mã IOSS, mã này mình sẽ cung cấp cho đơn vị vận chuyển và ghi trên kiện hàng để khách không bị thu VAT lần 2 đúng ko ạ ? 

b. Còn mã Tariff Code mình check tại đâu và cung cấp cho hải quan bằng cách nào ?

c. Sản phẩm của mình quá khổ: tổng 3 chiều > 90cm thì phí ship sẽ rất cao ( nhiều hơn order bình thường 50 $ ), có đơn vị vận chuyển nào phù hợp không ạ?

Đáp:

a. Mã này bạn gửi bên vận chuyển là được, lưu ý nhớ hỏi trước bên vận chuyển 1 lần để confirm lại cho chắc.

b. Mã Tariff Code bạn google check thui.

c. Nhờ các bên vận chuyển hỗ trợ

  1.  Hiện tại em đang kinh doanh trên etsy. Do ảnh hưởng dịch bệnh, nên em không thể giao hàng cho khách. Em có một số câu hỏi cần mọi người hỗ trợ ạ.

a. Trường hợp đơn bị quá hạn lâu ngày thì shop etsy mình có bị khóa hay ảnh hưởng gì không ạ?

b. Trường hợp bên em muốn hoàn tiền cho khách thì mình hoàn bằng cách nào vậy ạ

Đáp

a. Đơn quá hạn k giao thì khách có thể open case với Etsy, hoặc để lại review tệ. Etsy sẽ tự lấy tiền của mình hoàn cho khách. Nếu bị quá nhiều case hay review xấu thì shop sẽ bị đóng.

b. Bạn vào dashboard, click vào order muốn hoàn tiền, chọn more actions – cancel thì sẽ vừa hoàn đc tiền cho khách vừa cancel order luôn. Phải làm trên máy tính, trên điện thoại thì chỉ refund được thôi chứ order vẫn cứ nằm đó.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *