Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Hướng dẫn bán POD cho người mới bắt đầu

Bạn còn đang loay hoay không biết bắt đầu bán hàng POD từ đâu? Dưới đây sẽ là những bước cơ bản nhất giúp bạn xây dựng một cửa hàng của riêng mình.

1. Tìm niche ý tưởng bạn muốn bán

Niche được hiểu là “ngách”, là nơi tập hợp những nhóm khách hàng có chung sở thích, nhu cầu, độ tuổi,… Khi bạn hiểu được mong muốn của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được niche phù hợp. Việc tìm ra “winning product” (sản phẩm bán chạy) và “winning idea” (ý tưởng thiết kế sáng tạo) hơn.

Muốn xác định được niche phù hợp, bạn cần trả lời những câu hỏi về khách hàng của mình. Một số câu hỏi ví dụ:

 • Khách hàng mục tiêu của bạn đang sống ở đâu? Ho đang nói ngôn ngữ gì?
 • Họ thích tìm hiểu về những nội dung gì, chủ đề gì?
 • Khách hàng của bạn đang nói ngôn ngữ gì?
 • Họ thích màu sắc gì?
 • Họ có thường xuyên hoạt động không? Họ thích những hoạt động như thế nào?

Càng trả lời đúng nhiều câu hỏi bạn sẽ càng hiểu thêm về insight khách hàng mục tiêu của mình. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng định hướng được ý tưởng thiết kế phù hợp.

2. Lựa chọn sản phẩm POD phù hợp

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Những sản phẩm bán chạy bởi nó tiện dụng, dễ sử dụng và phù hợp với thị hiếu của người dùng.

Bạn nên lưu ý rằng xu hướng thiết kế sản phẩm luôn luôn đổi mới theo từng năm, từng mùa. Vì vậy, bạn phải luôn tìm tòi, nghiên cứu những thiết kế mới mẻ, độc đáo để thu hút khách hàng. 

 • Thời trang: Áo phông, legging, chân váy, quần short, áo hoodie,…
 • Phụ kiện: Túi tote, tất, mũ, khẩu trang, ốp điện thoại,…
 • Nhà cửa & Đời sống: Cốc, gối/vỏ gối, poster, canvas, chăn,…

3. Thiết lập của hàng

 • Bước 1: Thiết lập cửa hàng

Cách 1: Đầu tiên bạn hãy đăng ký tên miền. Sau đó chọn nền tảng Thương mại điện tử để đưa cửa hàng vào hoạt động. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của Merchize, Shopify, WooCommerce, Wix, PrestaShop and BigCommerce….

Cách 2: Nếu bạn chưa có một cửa hàng online cho riêng mình, hãy lựa chọn cho mình một chợ thương mại điện tử (marketplace) để tạo gian hàng của bạn trên nền tảng của họ. Bạn có thể bán hàng trên các sàn: Amazon, eBay, etsy,…

 1. Bước 2: Đăng tải thiết kế và lựa chọn sản phẩm bạn muốn bán

Sau khi tạo lập cửa hàng và cập nhật hồ sơ của bạn, bạn sẽ lựa chọn sản phẩm bạn muốn bán và thêm thiết kế cho sản phẩm đó. 

 1. Bước 3: Chọn nhà cung cấp in và thêm sản phẩm vào cửa hàng của bạn

Để tạo ra các sản phẩm in theo yêu cầu của bạn, bạn cần phải làm việc với nhà cung cấp in theo yêu cầu. Nhiều nhà cung cấp in theo yêu cầu có các plugin tích hợp trực tiếp với hầu hết các nền tảng thương mại điện tử để bạn có thể kết nối trực tiếp cửa hàng của mình với nhà cung cấp, giúp xử lý đơn hàng dễ dàng hơn và trải nghiệm liền mạch hơn. 

 1. Bước 4: Bán sản phẩm

Mọi doanh nghiệp sẽ vẫn là ẩn số trừ khi nó được quảng bá. Bạn phải giới thiệu rộng rãi về doanh nghiệp in theo yêu cầu của mình để bán hàng. Dù bạn bán ở đâu và thực hiện cách thức nào, mục tiêu cuối cùng là khiến mọi người tìm thấy các mặt hàng của bạn và mua chúng.

Một số kênh quảng bá đem lại nguồn traffic phổ biến cho POD hiện nay bao gồm SEO, Google Shopping, Facebook Ads, Instagram, Pinterest, Twitter, Ecommerce/ Marketplace,… Có thể nói, Google Ads và Facebook Ads là hai hình thức quảng bá sản phẩm hiệu quả nhất dành cho newbie.

 • Google Ads giúp bạn nhanh chóng nhắm chính xác khách hàng tiềm năng. Bạn dễ dàng thiết lập quảng cáo theo đúng nhu cầu và sở thích của khách hàng. Nó còn hiệu quả trong việc theo dõi khách hàng, thay đổi linh hoạt và phân phối quảng cáo hiệu quả.
 • Facebook Ads – mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với hơn 2 tỷ người dùng. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” cung cấp khả năng tương tác cao với nguồn khách hàng tiềm năng lớn. Người bán truyền đạt thông tin quảng cáo ưu đãi, khuyến mãi tới người dùng Facebook thông qua hiển thị mẫu quảng cáo của bạn.

Tối ưu store bán hàng

Chỉ khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu và hoạt động khi bạn có thể biết được điều gì đang hoạt động và điều gì không. Bạn có thể phải thiết kế lại cửa hàng của mình, điều chỉnh giá, thay đổi trang bộ sưu tập hoặc thậm chí thêm sản phẩm mới.

Bên cạnh đó, sellers cần hiểu rõ về các chỉ số cơ bản như CR, ATC, AOV,… ở phần thống kê store để tối ưu & lên kế hoạch quảng bá, điều chỉnh tactics, đối tượng phù hợp.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *