Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Back

Kĩ năng cần thiết khi kinh doanh TMĐT

Thị trường Thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển mạnh và được nhận định sẽ tăng tốc trong những năm tới. Đó chính là lý do vì sao ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp có những chiến lược đầu tư kinh doanh vào loại hình mới và có nhiều cơ hội “hái ra tiền” này. Vậy những kĩ năng nào sẽ cần thiết khi kinh doanh TMĐT? Mọi người hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Kỹ năng digital marketing

Bạn cần hiểu về digital marketing và cách nó hoạt động như thé nào trừ khi bạn không quan tâm đến việc phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công là có khả năng tiếp thị thành công doanh nghiệp Thương mại điện tử của bạn. Điều này vượt ra ngoài thị trường ngách của bạn và quan trọng hơn nhiều so với thiết kế logo, thiết kế trang web, v.v.

Điều này là do nếu bạn không thể nhận được lưu lượng truy cập vào trang web của mình và chuyển đổi họ thành khách hàng, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ doanh số bán hàng nào. Thiết kế logo và thiết kế trang web của bạn chẳng có nghĩa lý gì nếu không ai nhìn thấy nó hoặc biết bất cứ điều gì về nó. Vì vậy, bạn phải tập trung vào cách tiếp thị trang web Thương mại điện tử của mình ngay từ khi kbắt đầu doanh nghiệp. Tiếp thị phải đi đầu trước những thứ khác.

Phát triển kỹ năng digital không phải là một điều khó thực hiện. Hiện internet và rất nhiều tài liệu trực tuyến để cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần biết. Đây là một vài mẹo bạn nên làm theo:

  • Tập trung kết nối mọi người: Phát triển mối quan hệ với mọi người giúp bạn tiếp thị doanh nghiệp của mình một cách tuyệt vời.
  • Chú ý đến những gì bạn phải cung cấp cho các doanh nghiệp, con người và trang web khác. Thật dễ dàng để đảm bảo các thỏa thuận đôi bên cùng có lợi.
  • Tập trung vào SEO: nếu bạn không tìm hiểu về SEO và cố gắng trở thành chuyên gia về SEO, bạn chưa thể bắt đầu hành trình tiếp thị doanh nghiệp. 
  • Học cách tạo sự hài lòng cho khách hàng. Nếu bạn có thể làm điều này, bạn có thể tận dụng điều này để giúp tiếp thị doanh nghiệp của bạn với những khách hàng tiềm năng.

Sự thật là, kỹ năng digital marketing chiếm 80% kỹ năng cần thiết cho Thương mại điện tử, nhưng cũng có một số kỹ năng khác cần lưu ý:

Kỹ năng bán hàng cần thiết 

Tiếp thị và bán hàng giống như hai mặt của đồng xu, nhưng có kỹ năng tiếpdigital marketing tốt có thể là chưa đủ nếu bạn không có kỹ năng bán hàng tốt. 

Kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng

Để thành công, doanh nhân phải có kĩ năng giao tiếp tốt. Bạn phải có khả năng liên hệ và giao tiếp với khách hàng bằng các thuật ngữ đơn giản và rõ ràng. Ngoài ra, giống như mọi doanh nghiệp khác, bạn sẽ gặp vấn đề với khách hàng của mình. Vì vậy, bạn phải đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, khiến họ hài lòng và chiếm được cảm tình đối với thương hiệu của bạn.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

owner
owner
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *