Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Kinh doanh Amazon trên thị trường châu Âu

Phát triển toàn cầu có lẽ là một trong những từ gây tiếng vang lớn nhất của Amazon. Tuy nhiên, khi nói đến việc vươn ra toàn cầu, hầu hết người bán đều chú ý đến Canada và Mexico mà quên mất đi Châu Âu. Amazon Châu Âu là một thị trường lớn hơn đáng kể so với Mexico hoặc Canada – khách hàng lớn hơn, khả năng chi tiêu của khách hàng tốt hơn, vị trí địa lý thuận lợi, tạo điều kiện tuyệt vời cho hiệu quả giao hàng. Trong bài viết này, MEA sẽ cung cấp cho bạn tổng quan chi tiết về việc bán hàng ở Châu Âu, những lợi ích và rủi ro liên quan cũng như hướng dẫn từng bước để bắt đầu hành trình bán hàng của bạn.

1. Tại sao nên cân nhắc mở rộng kinh doanh ở châu Âu?

Thị trường mới = nhiều khách hàng hơn = doanh số bán hàng nhiều hơn

Đối với những người mới bắt đầu, việc mở rộng sang Châu Âu cho phép bạn tiếp cận với khoảng 5-7 thị trường mới. Bất chấp các chi phí bổ sung liên quan đến việc bán hàng quốc tế, sự tiếp xúc với khách hàng chắc chắn xứng đáng với giá cả. Kể từ khi Brexit – Anh (Vương quốc Anh) “rút lui” khỏi Liên minh Châu Âu (EU) – doanh số bán lẻ nói chung ở Châu Âu và Vương quốc Anh đang tăng lên. Bên cạnh đó, một người mua sắm trung bình ở Anh chi tiêu nhiều hơn một người mua sắm trung bình ở Hoa Kỳ.

Feature Image

Ít cạnh tranh hơn 

Mặc dù amazon là thị trường lớn nhất và có lợi nhất, nhưng đang ngày càng gia tăng người bán nhập cuộc gây ra tính chất cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Mặt khác, châu Âu tương đối dễ bán hơn vì đây là một thị trường nhỏ hơn.

Một thị trường nhỏ hơn có nghĩa là ít khách hàng hơn? Đáng ngạc nhiên là không. 5 thị trường châu Âu kết hợp để có cùng một cơ sở khách hàng như Hoa Kỳ, nhưng vì nó được chia thành các quốc gia khác nhau, bạn không phải đối mặt với sự cạnh tranh như ở Hoa Kỳ. Nếu bạn có một đội ngũ chuyên gia SEO Amazon hùng hậu, việc thiết lập các thị trường ở Châu Âu sẽ không phải là một nhiệm vụ khó.

Bạn có thể tự lập trước khi đông đúc

Thị trường châu Âu đang trên đà tăng trưởng đều đặn. Tổng thị phần của doanh thu bán lẻ trực tuyến là 21,3% vào năm 2020, tăng từ 5,8% vào năm 2019 và 14,3% vào năm 2018,29-tháng 1 năm 2021. Chứng kiến những thay đổi trong hành vi của khách hàng nhờ COVID-19, thị trường châu Âu dự kiến sẽ bùng nổ trong suốt năm 2021 và hơn thế nữa.

Bởi vì châu Âu vẫn đang mở rộng cơ sở khách hàng của mình, người bán có thể dễ dàng thiết lập sản phẩm của họ trong khi mức độ cạnh tranh vẫn còn thấp. Ví dụ: số lượng đánh giá và khối lượng từ khóa cho cùng một từ khóa ở Châu Âu thấp so với Hoa Kỳ. Trở lại khi Hoa Kỳ đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, nhiều người bán có thể dễ dàng tham gia thị trường, nhanh chóng xếp hạng trong SERPs và giành thị phần. Khi thị trường châu Âu phát triển, sự cạnh tranh sẽ gia tăng. Vì vậy, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tham gia và thiết lập sản phẩm của bạn.

Relatively less competition

Hầu hết người bán nghi ngờ về việc bán ngoài thị trường đất nước của họ – bạn có thể tận dụng điều đó

Mặc dù có khả năng sinh lời và nghe một số câu chuyện thành công, nhưng việc vươn ra toàn cầu là một nhiệm vụ khó khăn đối với hầu hết những người bán hàng, đặc biệt là những người bán hàng ở Mỹ. Có rào cản ngôn ngữ, rào cản văn hóa, rào cản pháp lý, rào cản thực hiện và danh sách vẫn tiếp tục. Những sự thật này có thể đáng sợ nhưng tuy nhiên, điều mà họ quên là Amazon làm cho những trở ngại đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bằng cách giới thiệu chương trình Bán hàng toàn cầu của Amazon, Amazon đã cố gắng giảm thiểu những thách thức phổ biến nhất mà việc bán hàng phải đối mặt, đó là tìm cách bán hàng trên khắp các châu lục.

2. 5 bước để bán hàng ở Amazon Châu Âu

Bước 1: Chọn thị trường của bạn

Amazon Châu Âu bao gồm 9 thị trường: Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan và Vương quốc Anh. Bạn có thể: sử dụng một tài khoản Central seller cho tất cả các thị trường hoặc xác định nơi phần lớn sản phẩm của bạn sẽ được phân phối từ đâu. Bạn có tùy chọn lưu trữ hàng tồn kho của mình ở Mỹ và vận chuyển đến Vương quốc Anh, nhưng có thể gây tốn kém. Thực hiện bởi người bán cũng là một tùy chọn, nhưng bạn không nên sử dụng vì nó đi kèm với những phức tạp về lưu trữ, phân phối và dịch vụ sau bán hàng.

Choose your marketplace

Bước 2: Biết về các nghĩa vụ pháp lý hoặc thuê một đại lý

Mặc dù bạn có thể tự nghiên cứu và hiểu các yêu cầu pháp lý và thuế ở Châu Âu, nhưng tốt hơn hết bạn nên thuê một luật sư có thể giải thích mọi thứ. Một luật sư chuyên về luật quốc tế có thể giúp bạn giải quyết các nghĩa vụ pháp lý và thuế mà bạn phải tuân theo ở mỗi quốc gia.

Điều quan trọng cần lưu ý là Châu Âu nghiêm ngặt về thuế và tuân thủ sản phẩm so với Hoa Kỳ. Do đó, bạn nên đầu tư vào hỗ trợ chất lượng và cứu mình khỏi những cơn ác mộng pháp lý tiềm ẩn hoặc bị xóa danh sách vì tuân thủ sản phẩm.

Bước 3: Đăng ký số VAT & EORI

Nếu bạn chọn sử dụng FBA làm kênh thực hiện của mình, bạn sẽ phải đăng ký cả Thuế giá trị gia tăng (VAT) và số Đăng ký và Nhận dạng Nhà điều hành Kinh tế (EORI). Về cơ bản, VAT là loại thuế tiêu dùng được đánh trên từng giai đoạn của chu trình sản xuất hoặc phân phối từ nguyên liệu thô đến bán hàng hóa. Ở Hoa Kỳ, thuế này chỉ được áp dụng khi kết thúc giao dịch, nhưng ở Châu Âu, thuế này được đưa vào giá bán lẻ và bắt buộc phải gửi cho chính phủ. Tất cả những người bán muốn bán hàng trên thị trường quốc tế đều phải có số EORI. Con số này là duy nhất và được chỉ định và công nhận bởi các cơ quan hải quan của EU.

Bước 4: Chọn phương thức fulfillment của bạn

Về cơ bản, bạn có ba lựa chọn để hoàn thiện sản phẩm của mình. Chúng tôi đã không bao gồm tùy chọn FBM vì chúng không hợp lý và không mang lại lợi nhuận.

Choose your fulfillment method

a. Mạng lưới fulfillment FBA Châu Âu (EFN)

 • Chuyên nghiệp: Không có phí thiết lập cho nhà kho
 • Pro: Giao hàng siêu nhanh trong khu vực Châu Âu
 • Chuyên nghiệp: Sản phẩm của bạn luôn đủ điều kiện Prime
 • Pro: Phí FBA thấp hơn dịch vụ hậu cần của bên thứ 3
 • Con: Bạn sẽ phải trả phí hải quan xuyên biên giới

b. FBA Liên Âu

 • Pro: Chi phí vận chuyển trong nước và phí FBA thấp
 • Chuyên nghiệp: Sản phẩm của bạn luôn đủ điều kiện Prime
 • Chuyên nghiệp: Hoạt động tốt cho những người bán không chắc chắn về thị trường Châu Âu
 • Pro: Không có phí xuyên biên giới
 • Con: Cần phải đăng ký VAT ở một số quốc gia

c. Khoảng không quảng cáo đa quốc gia FBA (MCI):

 • Chuyên nghiệp: Phí FBA thấp
 • Pro: Không có phí xuyên biên giới
 • Pro: Tính đủ điều kiện chính
 • Con: Cần phải đăng ký VAT ở một số quốc gia
 • Con: Chi phí vận chuyển trong nước cao hơn

Bước 5: Đừng quên rào cản ngôn ngữ

Đó không phải là một sự ép buộc, nhưng nếu bạn không bản địa hóa nội dung, hình ảnh và các nội dung khác của mình, thì bạn đang tụt lại ở phía sau. Làm như vậy có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm mua hàng của người mua sắm cũng như giảm thiểu vấn đề trả hàng. Có một số tùy chọn khả dụng, chẳng hạn như Amazon Dịch, nhưng cũng giống như Google Dịch, nó không đáng tin cậy. Bên cạnh đó, hầu hết người bán bản địa hóa nội dung, hình ảnh và Nội dung thương hiệu nâng cao nhưng lại quên thêm từ khóa địa phương vì sản phẩm của họ không xếp hạng. Tùy chọn có lợi nhất là thuê một dịch vụ dịch danh sách Amazon có uy tín với các copywriter bản địa và các chuyên gia của Amazon có thể giúp bạn bản địa hóa nội dung danh sách cũng như các từ khóa của mình.

Don't forget the language barriers

Mặc dù Vương quốc Anh hoàn toàn là một quốc gia nói tiếng Anh, nhưng các tiếng lóng lại khác nhau. Đây là vài ví dụ:

Những tiếng lóng và chủ nghĩa thông tục này tạo nên sự khác biệt hoàn toàn trong danh sách từ khóa của bạn. Đừng quên điều đó. Thuê các dịch vụ tối ưu hóa danh sách của Amazon có dịch giả bản ngữ và hiểu biết kỹ lưỡng về Amazon.

3. Brexit có ảnh hưởng đến việc bán hàng ở châu Âu không?

Năm 2020 là năm COVID-19 tấn công chúng ta và cũng là năm Vương quốc Anh rời châu Âu. Các cuộc đàm phán giữa Anh và Châu Âu vẫn đang diễn ra. Dưới đây là cách nó sẽ ảnh hưởng đến người bán trên Amazon:

 • Hoạt động của Amazon tại Vương quốc Anh sẽ tách khỏi Liên minh Châu Âu và sẽ không còn liên kết với EFN (Mạng lưới thực hiện của Châu Âu)
 • Người bán sẽ phải trả thêm VAT
 • Người bán sẽ cần EORI riêng để bán hàng ở EU
 • Tất cả hàng hóa xuất nhập khẩu trong và ngoài biên giới Vương quốc Anh sẽ phải tuân theo các khai báo hải quan nghiêm ngặt
 • Bạn sẽ cần cả nhãn hiệu của Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh để đăng ký nhãn hiệu

Để làm cho hành trình bán hàng của bạn ở Châu Âu dễ dàng hơn, bạn cũng giống như Amazon, có thể chia tách doanh nghiệp của mình. Lưu trữ một số hàng tồn kho ở Vương quốc Anh và một số hàng tồn kho ở EU và bạn sẽ có đủ hàng ở hai bên biên giới.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *