Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Lợi ích của việc sở hữu thương hiệu khi bán hàng trên Amazon

Tuy rằng xây dựng một doanh nghiệp có những “công thức” chung, nhưng cá nhân mỗi doanh nghiệp lại rất cần những điểm riêng biệt, đặc biệt của mình. Những đặc điểm đó được thể hiện qua thương hiệu của họ. Vậy lợi ích của việc sở hữu thương hiệu khi bán hàng trên Amazon là gì?

Bên cạnh việc ngăn chặn đối thủ bán trên sản phẩm của mình, sở hữu thương hiệu giúp cho người bán có thêm nhiều quyền năng khác:

Phân tích thương hiệu

Phân tích thương hiệu là một tính năng chứa nhiều thông tin chi tiết có giá trị để trao quyền cho Chủ sở hữu thương hiệu (brand owner) đưa ra các quyết định chiến lược, sáng suốt về danh mục sản phẩm và các hoạt động tiếp thị / quảng cáo của bạn.

Tại đây, với bảng điều khiển hành vi của người tiêu dùng (consumer behavior dashboards), người bán có thể theo dõi:

  • Amazon Search Terms: Khám phá những sản phẩm nào đang giành được nhiều nhấp chuột và chuyển đổi nhất trên các cụm từ tìm kiếm chiến lược. Đánh giá tác động của các chiến dịch tiếp thị của bạn bằng cách theo dõi các xu hướng.
  • Báo cáo về hành vi mua hàng: Giúp lập chiến lược và đánh giá tốt hơn các chiến dịch tiếp thị của bạn để thúc đẩy mua hàng lặp lại và có được khách hàng mới.
  • Phân tích giỏ thị trường: Xác định các cơ hội bán cross-selling và bán bundling bằng cách tìm hiểu thông tin chi tiết về các sản phẩm đang được khách hàng của bạn mua cùng nhau.
  • So sánh mặt hàng và hành vi mua hàng thay thế: Cải thiện tính cạnh tranh sản phẩm của bạn bằng cách hiểu rõ hơn về các sản phẩm được xem thường xuyên nhất cùng với sản phẩm từ lựa chọn cuối cùng của khách hàng sau khi xem sản phẩm của bạn.
  • Nhân khẩu học: Kết nối với khách hàng mục tiêu của bạn hiệu quả hơn hoặc xác định các cơ hội tùy chỉnh với thông tin chi tiết về nhân khẩu học của họ.
  • Amazon Attribution: Đo lường cách các chiến thuật tiếp thị ngoài Amazon của bạn đóng góp vào hoạt động mua sắm trên Amazon.

Quản lý các thử nghiệm của bạn

Tại đây, Amazon cho phép bạn tạo hai phiên bản nội dung khác nhau của một sản phẩm, được hiển thị ngẫu nhiên cho Khách hàng Amazon. Bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn để gửi nội dung A + thay thế, tiêu đề và hình ảnh cho sản phẩm của mình để thu thập thông tin chi tiết như lưu lượng truy cập và chuyển đổi từ đó lựa chọn phiên bản phù hợp hơn giúp gia tăng doanh số.

Bảng điều khiển thương hiệu

Một công cụ dành riêng cho các thương hiệu để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của họ trong cửa hàng Amazon. Bảng điều khiển thương hiệu giúp xác định các cơ hội để cải thiện trải nghiệm khách hàng, lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Tại đây, bạn có thể kiểm tra được “sức khỏe” của thương hiệu (Brand Health) bằng các thông số như Độ cạnh tranh giá cả; Các sản phẩm đủ điều kiện cho Prime hay không; Tỷ lệ còn hàng; Độ hoàn thiện về lựa chọn.

Quản lý danh mục thương hiệu

Chế độ xem này liệt kê tất cả các sản phẩm từ Thương hiệu của bạn đang được bán trong cửa hàng Amazon. Nó cung cấp cho bạn khả năng hiển thị về ai đang bán sản phẩm của bạn, loại trải nghiệm mà Khách hàng của bạn đang có và cơ hội bán hàng dự kiến ​​là gì cho từng mặt hàng.

Branding: What is your Business' Personality? - Montgomery Municipal Cable  Television MMC-TV

Các combo sản phẩm ảo

Cho phép chủ sở hữu thương hiệu tạo các gói “ảo” bao gồm hai đến năm ASIN bổ sung được mua cùng nhau từ một trang sản phẩm. Điều này cho phép chủ sở hữu thương hiệu cung cấp các gói mà không cần đóng gói các mặt hàng lại với nhau hoặc thay đổi đầu vào của các mặt hàng FBA.

Phần thưởng cho tiếp thị liên kết thương hiệu

Giờ đây, Amazon cho phép bạn có thể kiếm được tiền thưởng trung bình 10% doanh số bán sản phẩm do nỗ lực tiếp thị ngoài Amazon của bạn. Bạn càng mang lại nhiều lưu lượng truy cập, bạn càng có nhiều cơ hội kiếm được tiền thưởng. Phần thưởng được cung cấp dưới dạng tín dụng cho phí giới thiệu của bạn.

Trên đây là tổng quan về một số lợi ích của người chủ sở hữu thương hiệu khi bán hàng trên Amazon. Để biết thêm chi tiết cũng như được sử dụng những tính năng này, bạn hãy sở hữu thương hiệu riêng cho mình càng sớm càng tốt.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *