Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Lợi ích khi bán hàng trên Amazon đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

Trong năm 2021, có gần 7,2 triệu sản phẩm Việt Nam đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được bán trên sàn Amazon và nhiều doanh nghiệp trong số đó đạt được doanh số lên đến 1.000.000 USD. Bán hàng trên Amazon hiện là một xu hướng với nhiều doanh nghiệp khi Amazon đem đến nhiều lợi ích đối các đối tác bán hàng. Dưới đây là các lợi ích khi bán hàng trên Amazon, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Cơ hội mở rộng ra thị trường quốc tế khi bán hàng trên Amazon

Amazon đã trở thành một cái tên phổ biến khắp nơi trên thế giới, tương tự như Google hay Apple, nếu hỏi bất cứ ai trên đường rằng “ Bạn có biết Amazon không?” thì mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến trang thương mại điện tử Amazon, ngay cả ở Việt Nam thì chắc hẳn mọi người đều ít nhiều nghe đến cái tên hoặc biết đến sàn TMĐT này.

Amazon là một website thương mại điện tử có phạm vị hoạt động vô cùng lớn, hơn cả các website TMĐT lớn tại Việt Nam như Shopee, Lazada… Không chỉ có phạm vi hoạt động tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, Amazon còn có sự đa dạng về sản phẩm trên website. Khi bán hàng trên Amazon, doanh nghiệp có thể nhận ra hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm khác nhau về nguồn gốc, công dụng… khiến cho Amazon được ví như “một siêu thị trực tuyến” nơi có thể tìm bất cứ thứ gì. Chính vì sự đa dạng sản phẩm từ khắp mọi nơi trên thế giới khiến cho Amazon trở thành trang web TMĐT lớn nhất ở Mỹ cũng như trên thế giới. Amazon hoạt động tại hơn 18 quốc gia cũng như hỗ trợ giao hàng tại hơn 185 quốc gia trên thế giới cho thấy tiềm năng tiếp cận khách hàng từ khắp nơi khi bán hàng trên Amazon. 

Phạm vi hoạt động của Amazon trên toàn thế giới

Một số thống kê khác về Amazon 

  • Feedvisor, một trang nghiên cứu hàng đầu của Mỹ, thống kê rằng có đến 89% người tiêu dùng đồng ý rằng họ có nhiều khả năng mua sản phẩm từ Amazon hơn các trang thương mại điện tử khác.
  • Amazon là ứng dụng mua sắm phổ biến nhất ở Hoa Kỳ khi có khoảng 150,6 triệu người dùng di động truy cập ứng dụng Amazon.
  • Episerver, một trang nghiên cứu của Mỹ, có đến 23% người mua sắm trực tuyến lần đầu tiên sẽ tìm cảm hứng khi không có sản phẩm cụ thể để mua trên Amazon.

Số lượng khách hàng tiềm năng lớn

Song song với độ phổ biến của Amazon trên toàn thế giới là lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày từ người mua sắm từ khắp nơi trên thế giới khi tính đến năm 2020, Amazon đã thu hút gần 5,2 tỷ lượt truy cập mỗi tháng và có đến hơn 197 triệu người truy cập vào Amazon từ khắp nơi trên thế giới mỗi tháng. Vì vậy khi bán hàng trên Amazon, doanh nghiệp không cần phải lo lắng tìm đầu ra khi luôn có một lượng lớn người mua sắm tiềm năng truy cập vào Amazon mỗi ngày.

Dịch vụ hỗ trợ bán hàng trên Amazon chuyên nghiệp

Khi bán hàng trên Amazon, doanh nghiệp không cần phải quản lý các vấn đề như hàng tồn kho, vận chuyển hay đóng gói. Amazon đã hỗ trợ những nhà bán hàng bằng dịch vụ FBA (Fulfillment By Amazon), trong đó người bán (hoặc nhà cung cấp của người bán) gửi sản phẩm của họ trực tiếp đến kho của Amazon. Sau đó, Amazon lưu trữ hàng trong kho và vận chuyển trực tiếp đến khách hàng (thường thông qua vận chuyển Prime 2 ngày).  

Ngoài ra, Amazon còn cung cấp các công cụ nhằm hỗ trợ các nhà bán hàng về nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu trên Amazon hay công cụ phân tích hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp khi bán hàng trên Amazon cũng như giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định phù hợp với tình hình của gian hàng.

Chi phí Marketing thấp so với các trang TMĐT khác

Amazon là một trong những nền tảng thương mại điện tử thu hút người dùng nhất thế giới, bởi vậy khi bán hàng trên Amazon, doanh nghiệp sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề tiếp cận khách hàng, điều này cũng phụ thuộc vào thị trường ngách cũng như mức độ của thị trường mà doanh nghiệp chọn. Bên cạnh đó, thuật toán của Amazon có thể hiển thị sản phẩm doanh nghiệp trên danh sách các sản phẩm được đề xuất ngay cả khi khách hàng không tìm kiếm sản phẩm doanh nghiệp. Điều này vô cùng có ích cho các doanh nghiệp, khi chi phí Marketing thường tốn rất nhiều chi phí, việc giảm hoặc không tốn chi phí này giúp nhà bán hàng tập trung hơn vào phát triển việc bán hàng trên Amazon của họ hơn.

Hãy làm 1 phép so sánh nhỏ chi phí quảng cáo của Amazon với Shopee – 1 trong những sàn TMĐT phổ biến nhất ở Việt Nam. Chúng ta sẽ bỏ qua các loại quảng cáo khác nhau giữa 2 nền tảng TMĐT mà chỉ tính chi phí CPC: 2.292 VNĐ, còn chi phí của Shopee cơ bản là 3.000 VNĐ. Có thể thấy rõ ràng chi phí quảng cáo khi bán hàng trên Amazon vừa thấp hơn nhiều so với sàn TMĐT khác vừa có phạm vi khách hàng rộng hơn nhiều. Doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí quảng cáo, có trường hợp nhiều gian hàng mới chưa chạy bất cứ quảng cáo nào khi bán hàng trên Amazon mà vẫn có rất nhiều lượt truy cập, mua hàng tự nhiên. 

Vì vậy, lựa chọn bán hàng trên Amazon là giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn so với kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử khác mà vẫn phát triển gian hàng trên Amazon một cách hiệu quả, tối ưu chi phí nhất.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *