Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Master SEO ETSY

Đại dịch Covid 19 đã tạo ra một sự thay đổi trong nền kinh tế và cách thức kiếm tiền. Ngày càng có nhiều người chuyển sang kiếm tiền trực tuyến với nhiều cách tiếp cận khác nhau và bán các sản phẩm POD là lựa chọn được ưa chuộng. Ngày càng có nhiều người mua tham gia mua sắm trực tuyến trên các thị trường TMĐT khác nhau, bao gồm cả Etsy.

Là người bán, bạn có gặp khó khăn trong việc hiển thị sản phẩm hoặc thương hiệu của mình với đúng khách hàng không? Nếu vậy, đã đến lúc xem xét và củng cố các chiến lược SEO Etsy của bạn và tăng cường sự hiện diện của các sản phẩm.

Hãy cùng MEA tìm hiểu một số mẹo và thủ thuật để tối ưu hóa SEO Etsy của bạn nhé.

Tại sao SEO Etsy lại quan trọng?

Ngày càng có nhiều người mua đang mua sắm trực tuyến trên trang web này.

Một mặt khác, nhiều người mua sắm có nhiều cơ hội bán hàng hơn và thu được nhiều doanh thu hơn. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là người bán khó có thể tiếp cận với đúng người tiêu dùng. Đó là lý do tại sao Etsy SEO lại quan trọng và nên được sử dụng.

Etsy SEO là gì và nó hoạt động như thế nào?

Etsy SEO là một bộ kỹ thuật mạnh mẽ có thể cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu và sản phẩm của bạn trong chức năng tìm kiếm của thanh tìm kiếm Etsy. SEO là một cơ hội và có thể là một thách thức đối với người bán, đặc biệt là khi các công cụ tìm kiếm liên tục thay đổi cách thức hoạt động. Vì vậy, người bán cần hiểu SEO cơ bản hoặc SEO Etsy để tối ưu hóa các cửa hàng để tìm kiếm và đưa sản phẩm đến với càng nhiều người mua tiềm năng.

Theo Etsy, các thuật toán của nó sử dụng 2 tiêu chí để xác định kết quả của người mua sắm khi họ chạy một truy vấn tìm kiếm. Họ đang:

1. Khớp truy vấn (Query matching)

Đây là một quá trình đơn giản về Etsy SEO. Khi khách hàng tìm kiếm thứ gì đó, Etsy sẽ xem qua mọi danh sách sản phẩm có sẵn và sau đó tập hợp những danh sách phù hợp với truy vấn tìm kiếm của khách hàng. Tiêu chí này được thực hiện bằng cách kiểm tra các yếu tố sau:

 • Tiêu đề
 • Thẻ
 • Phân loại
 • Thuộc tính

2. Xếp hạng

Khi quá trình đối sánh truy vấn hoàn tất, Etsy sẽ xếp hạng tất cả các danh sách dựa trên xác suất mua các mặt hàng của người mua. Giai đoạn này đòi hỏi người bán nỗ lực nhiều hơn để quảng bá sản phẩm và thương hiệu đến đúng đối tượng khách hàng.

Dưới đây là một số yếu tố được xem xét để xếp hạng kết quả SEO Etsy:

Sự liên quan

Để tìm ra sự phù hợp giữa nhu cầu của người mua và danh sách sản phẩm, Etsy sẽ xem xét tiêu đề, thẻ, danh mục và thuộc tính. 

Điểm chất lượng của sản phẩm

Etsy sẽ chấm điểm chất lượng của sản phẩm dựa trên tỷ lệ chuyển đổi cửa hàng của người bán. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng cao, điểm sản phẩm của bạn càng cao – từ đó dẫn đến xếp hạng cao hơn cho cửa hàng.

Trải nghiệm của khách hàng và thị trường

Vì ngày càng có nhiều khách hàng tham gia vào các nền tảng TMĐT nên Etsy luôn muốn cung cấp cho người mua một trình duyệt và trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất.

Để đạt được điều này, công cụ tìm kiếm Etsy sẽ xem xét lịch sử dịch vụ khách hàng của cửa hàng của người bán cũng như nội dung của người bán bao gồm trang Giới thiệu, Chính sách, Xếp hạng và Bài đánh giá. Sau đó, dựa trên những yếu tố này, Etsy sẽ chấm điểm các cửa hàng và thưởng cho những người bán có điểm số cao bằng cách xếp hạng danh sách trong kết quả tìm kiếm.

Phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển đóng một vai trò quan trọng trong quá trình quyết định mua hàng của khách hàng, do đó, yếu tố này cũng rất quan trọng với Etsy. Thông qua một cuộc khảo sát, Etsy thấy rằng người mua hàng sẽ ít mua một món hàng hơn nếu nó đi kèm với chi phí vận chuyển cao hơn.

Do đó, phí vận chuyển hiện là một trong những yếu tố xếp hạng trên Etsy. Bạn có thể thấy những người bán có chi phí vận chuyển thấp hơn hoặc thậm chí tốt hơn, những người cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí sẽ có thứ hạng cao hơn trong danh sách trên kết quả tìm kiếm.

Xếp hạng theo ngữ cảnh cụ thể (CSR)

Etsy sẽ nghiên cứu và phân tích tất cả các hành vi của khách hàng, chẳng hạn như sản phẩm họ đã nhấp vào hoặc hành trình mua hàng của họ, bằng một công cụ có tên là Xếp hạng theo ngữ cảnh cụ thể (CSR). Công cụ này sau đó sẽ cá nhân hóa kết quả tìm kiếm dựa trên lịch sử trình duyệt của người mua.

Sản phẩm mới

Sau khi bạn chạy một sản phẩm mới trên cửa hàng của mình, Etsy sẽ tăng nhẹ tạm thời cho sản phẩm mới này. Mặc dù vậy, sự gia tăng này sẽ chỉ kéo dài vài giờ hoặc vài ngày, tùy thuộc vào lượng tìm kiếm của danh sách này. Điều này sẽ giúp Etsy hiểu cách người tiêu dùng tương tác với mỗi danh sách, sau đó sẽ ảnh hưởng đến điểm chất lượng sản phẩm

Master Etsy SEO: Tips and tricks

1. Nghiên cứu để có danh sách từ khóa hiệu quả

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược SEO của Etsy. Điều đầu tiên mà Etsy làm khi xử lý truy vấn tìm kiếm của người mua là so sánh thư viện sản phẩm. Và sau đó Etsy sẽ tìm kiếm những thứ phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm của người mua sắm.

Đó là lý do tại sao người bán phải tập trung vào việc tìm ra các từ khóa tốt nhất cho danh sách sản phẩm. Dưới đây là một số mẹo dành cho người bán trong việc nghiên cứu từ khóa:

Hành động như một khách hàng

Đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu khách hàng nghĩ gì và tại sao họ lại tìm kiếm sản phẩm. Sau đó, bạn sẽ biết các từ khóa phù hợp.

Mặt khác, các công cụ SEO của Etsy có thể tập hợp và tạo ra một danh sách dài các từ khóa với số lượng lớn các lựa chọn có thể mất rất nhiều thời gian để xem xét và sắp xếp. Do đó, việc hiểu rõ khách hàng và mục đích của họ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu từ khóa.

Bắt đầu với hộp tìm kiếm của Etsy

Đề xuất tìm kiếm của Etsy nên là gợi ý đầu tiên mà bạn có thể xem xét để nghiên cứu từ khóa của mình. Nó miễn phí và dễ sử dụng, nhưng đừng phụ thuộc vào chúng chỉ khi nghiên cứu. Vì Etsy sẽ đưa ra các đề xuất dựa trên các tìm kiếm gần đây của khách hàng, chúng không thể phản ánh khối lượng tổng thể của một từ khóa.

Tối ưu hóa nghiên cứu từ khóa của bạn với các công cụ Etsy SEO

Nó có nhiều công cụ SEO có thể hỗ trợ bạn trong việc lấy thêm ý tưởng về cụm từ tìm kiếm và xác định mức độ ưu tiên của các truy vấn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn, hãy chọn một trong số chúng dựa trên nhu cầu và ngân sách của bạn:

 • Google Keyword Planner: Đây là công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google. Bạn có thể tìm lượng tìm kiếm của một từ khóa, xem xét mức độ khó hoặc mức độ cạnh tranh của từ khóa này trong một quốc gia hoặc trên thế giới trong một giai đoạn cụ thể. Dựa trên thông tin này, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc về những gì khách hàng đang gõ vào công cụ tìm kiếm.
 • Ahrefs: Ahrefs là một trong những công cụ SEO phổ biến và tuyệt vời nhất. Dữ liệu lớn có thể giúp bạn phân tích trang web của đối thủ cạnh tranh, tiếp thị và nghiên cứu từ khóa, có cơ hội tăng lưu lượng truy cập trang web, v.v. Thư viện dữ liệu lớn của Ahrefs sẽ giúp quá trình nghiên cứu từ khóa của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn.
 • Esty Keyword Tool Dominator: Công cụ này lý tưởng cho những người bán muốn tìm kiếm các từ khóa dài hoặc các truy vấn cụ thể hơn của người mua. Công cụ này không cung cấp khối lượng tìm kiếm hoặc xếp hạng Etsy, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm các ý tưởng về cụm từ tìm kiếm dài hạn mà bạn có thể sử dụng để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Công cụ này cung cấp 3 ngày dùng thử. Nếu bạn muốn sử dụng không giới hạn các tính năng của công cụ này, bạn có thể mua phiên bản đầy đủ với giá 69,99 USD.
 • eRank: Nghiên cứu từ khóa là một quá trình có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. May mắn thay, eRank có một vài tính năng để nhanh chóng lấy dữ liệu cho nhiều cụm từ tìm kiếm. Về cơ bản, đây là công cụ từ khóa hàng loạt tìm lượng tìm kiếm và hiệu suất của từ khóa trên Google cũng như Etsy.

Kiểm tra phân tích Etsy

Bạn có biết rằng công cụ gốc của Etsy cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về cách mọi người tìm thấy sản phẩm của bạn. Sử dụng tính năng này để kiểm tra lượt xem trang, nguồn lưu lượng truy cập và cụm từ tìm kiếm đã dẫn đến sản phẩm của bạn.

2. Tối ưu hóa các yếu tố chính để đối sánh truy vấn

Như tôi đã đề cập ở trên, Etsy sẽ xem xét sự phù hợp của các thành phần chính và ý định tìm kiếm của người mua khi đối sánh các truy vấn. Do đó, bạn cần kết hợp từ khóa vào danh sách sản phẩm để tối ưu hóa việc tìm kiếm.

Tiêu đề

Hãy nhớ rằng Etsy chỉ cho phép tiêu đề chứa tối đa 3 từ viết hoa tất cả. Về các ký hiệu đặc biệt, ký hiệu phần trăm (%) và dấu và (&) chỉ có thể được sử dụng một lần, ký hiệu đô la ($) và dấu mũ (^) hoàn toàn không được phép.

Đây là một số mẹo để bạn tối ưu hóa tiêu đề của mình:

 • Sử dụng nhiều cụm từ khóa cho tiêu đề của bạn

Thậm chí, Etsy còn tuyên bố rằng tiêu đề ngắn hơn, dễ đọc và dễ hiểu của khách hàng, có thể chuyển đổi doanh số bán hàng tốt hơn. Cần lưu ý rằng một tiêu đề có từ 75 đến 120 ký tự là một tiêu đề hoàn hảo vì nó không quá dài để người mua đọc, nhưng cũng cung cấp cho người bán nhiều không gian để thêm vào một số cụm từ khóa quan trọng.

 • Tách các cụm từ khóa để dễ đọc

Bao gồm các từ khóa trong tiêu đề của bạn sẽ giúp sản phẩm của bạn đạt điểm cao hơn. Điều này có nghĩa là bạn muốn điền vào tiêu đề của mình càng nhiều từ khóa càng tốt. Do đó, hãy đảm bảo rằng chúng có thể đọc được bằng cách tách các cụm từ khóa bằng dấu phẩy, dấu gạch ngang, dấu gạch chéo hoặc ký hiệu ống dẫn.

 • Tiêu đề chuyên nghiệp

Một tiêu đề nhìn chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng với khách hàng của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tiêu đề có viết hoa đầy đủ hoặc tất cả các chữ cái viết thường sẽ trông không chuyên nghiệp. Vì vậy, nó khuyên bạn nên sử dụng một trường hợp tiêu đề chỉ sử dụng các chữ cái in hoa cho các từ chính.

 • Ưu tiên các từ khóa có liên quan ở đầu tiêu đề của bạn

Bạn có biết rằng khách hàng chỉ có thể xem 20-40 ký tự đầu tiên trong tiêu đề của bạn từ kết quả tìm kiếm. Phần còn lại sẽ bị cắt bớt và chỉ hiển thị nếu người mua nhấp vào danh sách của bạn. Vì vậy, một vài từ đầu tiên cần phải là những từ phù hợp nhất sẽ cho khách hàng biết họ sẽ nhìn gì.

Thẻ

Etsy cho phép người bán thêm tối đa 13 thẻ cho mỗi danh sách với hai chức năng chính:

 • Giúp Etsy trong quá trình đối sánh truy vấn.
 • Giúp người mua hàng khám phá các sản phẩm tương tự hoặc có liên quan.

Mỗi thẻ có thể thêm tối đa 20 ký tự có thể mô tả duy nhất các sản phẩm của bạn. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng nhiều cụm từ hơn là các từ đơn lẻ. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các từ khóa đuôi dài, có thể giúp cửa hàng của bạn tiếp cận đúng khách hàng bằng các từ liên quan

Các thuộc tính

Thuộc tính là thông tin chi tiết mà bạn sử dụng để mô tả sản phẩm của mình. Thành phần này có 2 mục đích. Điều đó đang làm cho hành động của người mua dễ dàng hơn bằng cách cho phép họ lọc kết quả tìm kiếm và cho phép Etsy đối sánh các truy vấn một cách hiệu quả.

Để tối ưu hóa thành phần này, bạn có thể thêm nhiều thuộc tính có liên quan khi gửi sản phẩm của mình. Càng có nhiều thuộc tính phù hợp, thì khả năng sản phẩm của bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm càng cao.

Thể loại

Bạn có thể nghĩ rằng các danh mục được sử dụng để giúp người mua duyệt qua trang web và chỉ thu hẹp tìm kiếm của họ, mặc dù các danh mục cũng đóng một vai trò quan trọng trong SEO. Danh mục có chức năng của thẻ Etsy để khớp danh sách với các truy vấn tìm kiếm. Và cố gắng càng cụ thể càng tốt để tối ưu hóa danh mục của bạn.

3. Đặt phí vận chuyển cạnh tranh

Etsy hiểu rằng khách hàng có khả năng mua các sản phẩm với chi phí vận chuyển thấp hơn hoặc thậm chí không có chi phí vận chuyển. Do đó, trang web có xu hướng ưu tiên các danh sách có chi phí vận chuyển thấp hơn vì nó muốn khách hàng hoàn tất giao dịch mua.

Mặc dù vậy, việc đặt chi phí vận chuyển ở mức giá thấp hơn có thể là một việc khó khăn, đặc biệt là khi bạn không có tỷ suất lợi nhuận cao. Dưới đây là một số chiến thuật bạn có thể làm để có chi phí vận chuyển hấp dẫn:

 • Giao hàng miễn phí: Thực hiện chiến lược này có thể làm cho sản phẩm của bạn hấp dẫn với người mua hoặc công cụ tìm kiếm Etsy. Để giảm bớt sự phức tạp, bạn có thể gộp phí vận chuyển vào giá niêm yết hoặc bằng cách thực hiện phí vận chuyển có điều kiện, trong đó bạn sẽ tính phí vận chuyển cho khách hàng nếu họ đáp ứng yêu cầu.
 • Thêm chi phí vận chuyển vào giá sản phẩm: Phí vận chuyển ước tính và kết hợp một phần hoặc toàn bộ vào giá của bạn, để bạn có thể giảm phí vận chuyển của mình.

4. Cải thiện nội dung sản phẩm

Mặc dù danh sách từ khóa được tối ưu hóa là điều bắt buộc để tiếp cận khách hàng, nhưng việc có hình ảnh và ngữ cảnh mạnh mẽ cũng rất quan trọng vì chúng sẽ dẫn đến chuyển đổi. Như đã đề cập ở trên, thuật toán của Etsy tác động đến tỷ lệ chuyển đổi của danh sách khi xác định vị trí của nó trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, càng nhiều người mua hàng nhấp vào danh sách và sau đó mua sản phẩm, điểm chất lượng sẽ càng cao. Kết quả là, thứ hạng của bạn sẽ được tăng lên.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn cải thiện nội dung danh sách sản phẩm của mình:

 • Ảnh chất lượng cao: Etsy cho phép bạn tải lên tối đa 10 ảnh cho mỗi danh sách. Hãy nắm bắt cơ hội này để giới thiệu sản phẩm của bạn với chất lượng và ánh sáng tốt nhất có thể. Và điều này sẽ tốt hơn nếu hình ảnh của bạn cung cấp cho người mua một cái nhìn rõ ràng về kích thước, kết cấu, v.v. của mặt hàng.
 • Mô tả rõ ràng: Yếu tố này đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng chuyển đổi có thể giúp tăng xếp hạng Etsy của bạn sau này. Etsy không có giới hạn số lượng từ cho mô tả sản phẩm của bạn, vì vậy độ dài của nội dung phụ thuộc vào độ phức tạp của sản phẩm và câu chuyện bạn muốn kể cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ đặt thông tin quan trọng nhất lên hàng đầu vì nó sẽ quyết định cách sản phẩm của bạn gây ấn tượng với khách hàng.

 • Đánh giá của khách hàng: Điều này có thể làm tăng sự tin tưởng của khách hàng và thúc đẩy họ thực hiện hành động mua hàng. May mắn thay, Etsy tự động khuyến khích khách hàng chia sẻ đánh giá và phản hồi của họ. Hơn nữa, để khuyến khích khách hàng chia sẻ suy nghĩ của họ, bạn có thể ghi chú trong lô hàng để cảm ơn khách hàng và mời họ đánh giá sản phẩm của bạn. Bạn có thể cung cấp cho họ một đề nghị hoặc giảm giá cho phản hồi này, nhưng hãy cẩn thận với thông điệp của bạn.

5. Tăng cường trải nghiệm khách hàng

Đây là một trong những phần quan trọng nhất để có thứ hạng cao hơn trên Etsy vì đây là chỉ số cung cấp cho Etsy ý tưởng về mức độ hài lòng của người mua với cửa hàng của bạn. Dưới đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến điểm danh sách của bạn:

 • Đánh giá của khách hàng: Nó không chỉ làm tăng sự tin tưởng của khách hàng mà còn tác động trực tiếp đến điểm trải nghiệm thị trường của khách hàng. Bằng cách nhận được nhiều đánh giá tích cực, cửa hàng của bạn sẽ có vị trí tốt hơn trên tìm kiếm Etsy.
 • Phần About us: Một phần của việc đáp ứng trải nghiệm mua sắm của khách hàng là cho họ biết thêm về cửa hàng của bạn. Phần About us à nơi bạn có thể thể hiện cá tính của mình và tạo dựng niềm tin của khách hàng.
 • Chính sách cửa hàng: Chính sách rõ ràng sẽ giúp khách hàng của bạn đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng và nhanh chóng. Tin tốt là Etsy cung cấp mẫu cho chính sách giao hàng, tùy chọn thanh toán, đổi trả và chính sách người dùng mà bạn có thể sử dụng cho chính sách cửa hàng của mình.

6. Mẹo SEO POD

Nếu bạn đang bán các sản phẩm in theo yêu cầu trên Etsy, phần này dành riêng cho bạn.

Nếu bạn không biết từ khóa nào có liên quan để thực hiện SEO, bạn có thể bắt đầu bằng cách đưa vào một từ khóa, chẳng hạn như “tên sản phẩm + printing”. Và sau đó Google sẽ gợi ý cho bạn những từ khóa khác. Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra hiệu suất và lượng tìm kiếm của các từ khóa bằng các công cụ SEO được gợi ý trong phần cuối cùng.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đây là gợi ý một số loại từ khóa có thể giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn:

 • Customized + Tên sản phẩm 
 • Personalized + tên sản phẩm
 • Tên sản phẩm + printing
 • Make your own + tên sản phẩm
 • Design your own + tên sản phẩm
 • Custom + tên sản phẩm

Nếu không, bạn cũng nên tập trung vào từ đặc trưng của mỗi kỳ nghỉ sắp tới để tối ưu hóa từ khóa của mình vì người mua sắm có xu hướng thêm những từ này để tìm hàng cho kỳ nghỉ. Ví dụ: bạn có thể sử dụng từ khóa “custom Halloween sign” or “Halloween shirt designs” cho danh sách từ khóa của mình cho giảm giá Halloween.

Một mẹo nữa là kết hợp các từ khóa vào nội dung danh sách sản phẩm. Ví dụ: trong tiểu sử cửa hàng, bạn có thể nói điều gì đó như “[company name] is a “product name + printing” business…”. Và hãy nhớ tránh nhồi nhét từ khóa. Bạn có thể nghĩ rằng việc thêm một từ khóa nhiều lần vào chỗ trống sẽ xếp hạng cửa hàng của bạn tốt hơn, mặc dù thuật toán Google sẽ trừng phạt hành vi này.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *