Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Quản lý cửa hàng trong đại dịch Covid-19

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng toàn diện và sâu rộng đến tất cả quốc gia trên thế giới. Hiện nay tình hình vẫn đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Trong số đó, những người bán hàng ở Etsy đang phải đối mặt với rất nhiều những thách thức đặc biệt với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ. Bài viết dưới đây, Maslow Ecom sẽ trình bày các mẹo để quản lý cửa hàng nếu người bán đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19. 

Đặt kỳ vọng vào thực tế

Bạn cần đảm bảo có thời gian và nguồn lực để điều hành cửa hàng trong tình hình khó khăn như hiện tại. Hãy nghĩ xem bạn có thể thực hiện bao nhiêu đơn hàng trong một ngày hoặc một tuần, nguồn cung cấp nào bạn đang có và bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho cửa hàng của mình. Điều này có thể giúp bạn xác định được có bao nhiêu công việc mà bạn có thể làm.

Ngoài ra, bạn cần xem xét những tài nguyên nào bạn có thể sử dụng và điều nào có thể bị ảnh hưởng trong thời gian tới. Hãy dành thời gian tìm kiếm các nguồn lực khác để giữ cho cửa hàng của bạn hoạt động được trơn tru.

Liên lạc với khách hàng

Trong những thời điểm khó khăn như hiện nay, việc giao tiếp và giữ liên lạc đóng một vai trò rất quan trọng.  Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không thể hoàn thành đơn đặt hàng của mình trong thời gian đã định, hãy liên hệ với người mua và cập nhật chi tiết thường xuyên nhất có thể. 

Nếu bạn có thể tiếp tục nhận đơn đặt hàng, hãy điều chỉnh thời gian xử lý đơn hàng để giải quyết sự chậm trễ và thông báo chính xác thời gian bạn cần để hoàn thành các đơn hàng.

 Nếu bạn không thể đáp ứng thời gian nhận hàng của người mua hoặc họ không chấp nhận lịch trình đã thay đổi, bạn có thể hoàn lại tiền và hủy đơn hàng. 

Hỏi sự giúp đỡ từ gia đình & bạn bè

Nếu bạn đang tự mình quản lý cửa hàng, hãy cân nhắc việc đào tạo một người bạn hoặc thành viên gia đình đáng tin cậy để giúp bạn từ xa. 

Kích hoạt Vacation mode

Nếu bạn cần tạm dừng nhận đơn đặt hàng mới, bạn có thể cài đặt cửa hàng của mình ở chế độ Vacation mode. Vacation mode sẽ là một lựa chọn hợp lý khi bạn bị hạn chế hoặc ít người quyền truy cập vào cửa hàng của mình. 

Trong Vacation mode, bạn có thể cài đặt trả lời tin nhắn tự động cho những người nhắn tin cho bạn và người mua có thể đăng ký để được thông báo về việc bạn sẽ quay lại. Bạn cũng có thể thay ảnh bìa của cửa hàng và cập nhật thông tin để mọi người biết bạn đang nghỉ bán tạm thời. 

Hiện chúng tôi có những khóa học cho những người mới bắt đầu bán hàng trên Etsy. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *