Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Thuần chay – Niche tiềm năng cho các sản phẩm POD

Nếu bạn đang cân nhắc về việc nhắm mục tiêu một niche mới, thuần chay là một trong những niche POD tiềm năng hiện nay. Mọi người hãy cùng MEA tìm hiểu thêm về niche này trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan

Người thuần chay là người không ăn bất kỳ thực phẩm nào có nguồn gốc từ động vật hoặc các sản phẩm động vật. Họ không ăn bất kỳ loại thịt, cá hoặc hải sản cũng như không tiêu thụ bất kỳ thứ gì làm từ sữa, trứng hoặc mỡ động vật. Chế độ ăn thuần chay chỉ bao gồm rau, ngũ cốc, các loại hạt và trái cây, và các loại thực phẩm được chế biến từ thực vật.

Có rất nhiều các loại ăn thuần chay khác nhau. Người ăn chay có đạo đức là người không chỉ tuân theo chế độ ăn thuần chay mà còn mở rộng triết lý vào lối sống và tránh sử dụng động vật cho bất kỳ mục đích nào. Họ sẽ không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có nguồn gốc từ khai thác động vật, ví dụ như da, len hoặc mỡ động vật. Một người an chay môi trường tránh các sản phẩm động vật. Có nhiều kiểu ăn chay khác nữa bao gồm an chay thô và chế độ ăn trái cây.

Người ta ước tính rằng có khoảng 75.300.000 người ăn chay trên thế giới hiện nay. Kể từ những năm 2010, chế độ ăn thuần chay ngày càng trở nên phổ biến, khiến nó trở thành một trong những ngách POD hot nhất. Tính đến năm 2018, thị trường thực phẩm thuần chay toàn cầu được định giá 12,69 tỷ đô la. Năm 2019, The Economist tuyên bố đây là “năm của người thuần chay”.

Nhắm mục tiêu theo khu vực, quốc gia và ngôn ngữ

Hiện tại, khu vực Châu Á Thái Bình Dương có tỷ trọng người ăn chay lớn nhất thế giới, với 9% theo chế độ ăn kiêng. Chủ nghĩa thuần chay đang gia tăng ở Hồng Kông và Trung Quốc, những quốc gia có tốc độ tăng trưởng quốc tế nhanh nhất. Theo sát phía sau là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Úc. Các quốc gia khác có dân số ăn chay khá lớn là Hoa Kỳ, Canada, Ấn Độ, Israel, Anh, Đức, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Ý và Áo.

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học

Millennials (những người sinh từ 1980 đến 1994) đại diện cho tỷ lệ người ăn chay trường lớn nhất. Phụ nữ cũng có xu hướng ăn chay trường cao gấp đôi so với nam giới.

Các sản phẩm POD cho thị trường thuần chay

Người ăn chay là một nhóm rất nhiệt tình và việc xác định trang phục thuộc bất kỳ loại nào đều có khả năng giảm giá tốt, khiến nhóm này trở thành một trong những ngách POD tốt nhất. Các phụ kiện và đồ trang trí trong nhà như cốc và áp phích cũng rất phổ biến trong thị trường ngách này.

Cảm hứng thiết kế

Để có thêm cảm hứng thiết kế, hãy xem danh sách các thuật ngữ ăn chay phổ biến và các thuật ngữ liên quan sau:

  • Plant-based eating (Chế độ ăn thực vật): một chế độ ăn kiêng chủ yếu tập trung vào các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Điều đó không có nghĩa là bạn ăn chay hoặc thuần chay và không bao giờ ăn thịt hoặc sữa.
  • Cruelty-free (Không thử nghiệm trên động vật): sản phẩm được sản xuất hoặc phát triển bằng các phương pháp không liên quan đến hành vi tàn ác đối với động vật.
  • Certified vegan (Giấy chứng nhận thuần chay): chứng nhận các sản phẩm là thuần chay, được định nghĩa là không chứa thành phần động vật hoặc sản phẩm phụ, không sử dụng thành phần động vật hoặc phụ phẩm trong quá trình sản xuất và không được thử nghiệm trên động vật bởi bất kỳ công ty hoặc nhà thầu độc lập nào.
  • Dairy alternative (Thay thế sữa): thay thế cho sữa hoặc các sản phẩm từ sữa không chứa thành phần sữa. Các chất thay thế sữa phổ biến nhất là sữa yến mạch, sữa đậu nành, sữa hạnh nhân và sữa dừa.
  • Organic (Hữu cơ): một sản phẩm được sản xuất mà không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hoặc các hóa chất nhân tạo khác.
  • Mock-meat (thịt giả): một chất giống thịt được làm từ thực vật, phổ biến nhất là đậu nành, protein thực vật kết cấu hoặc gluten lúa mì.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Để ý những khách hàng đã thích các trang Facebook liên quan đến các sản phẩm làm đẹp thuần chay, nhà hàng thuần chay, nấu ăn thuần chay, sách dạy nấu ăn thuần chay, các thương hiệu thực phẩm thuần chay. Những người đã thích các trang hoạt động chống động vật và hoạt động vì môi trường cũng có nhiều khả năng thuộc đối tượng mục tiêu của bạn.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *