Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Tips đẩy sales sau khi giành được Buy Box

90% doanh số bán hàng trên Amazon xảy ra thông qua Buy Box. Tuy nhiên, mặc dù Buy Box là một trong những yếu tố quyết định lớn nhất khi nói đến việc tăng doanh số bán hàng của bạn, nhưng đó mới chỉ là một nửa cuộc chiến. Ngay cả sau khi bạn sở hữu Buy Box, có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi và việc bỏ qua chúng cuối cùng có thể gây thiệt hại cho lợi nhuận của bạn. Dưới đây là 5 điểm chính mà người bán trên Amazon nên tập trung vào sau khi họ giành được Buy Box.

1. Listing copy

Mục tiêu của bạn là tạo ra một bản sao thu hút cả hai – người mua hàng và Thuật toán của Amazon. Các yếu tố danh sách sản phẩm như tiêu đề, dấu đầu dòng và mô tả thực hiện rất tốt trong việc giáo dục người mua hàng về các tính năng, lợi ích và USP của sản phẩm để họ có thể tự tin đưa ra quyết định mua hàng. Bản sao của bạn nên:

 • Kết nối với khách hàng
 • Làm nổi bật các lợi ích và tính năng của sản phẩm
 • Trả lời các câu hỏi thường gặp nhất về sản phẩm
 • Liệt kê tất cả các thông tin quan trọng như thông tin về kích thước, vật liệu,…

Người bán cũng có thể xem xét các phần “đánh giá của khách hàng” và “câu hỏi và câu trả lời của khách hàng” để bao gồm thông tin quan trọng cho việc mua hàng. Nội dung của bạn càng nhiều thông tin và toàn diện, người mua hàng tiềm năng sẽ càng ít do dự trước khi mua sản phẩm của bạn. Nhưng đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn không khiến người mua hàng choáng ngợp bằng một khối thông tin phức tạp. Thay vào đó, hãy làm nổi bật các tính năng kỹ thuật của sản phẩm như những lợi ích và làm cho chúng thú vị khi đọc.

Viết một bản sao giàu thông tin nhưng dễ đọc sẽ giúp bạn thu phục người mua sắm, nhưng bạn sẽ phải thêm các từ khóa có liên quan và có mật độ lớn vào danh sách của mình. Dưới đây là một số phương pháp để làm cho danh sách của bạn đạt được Amazon SEO:

 • Để nghiên cứu từ khóa của Amazon, hãy sử dụng các công cụ như Merchant Words & Helium10.
 • Không bao giờ lặp lại các từ khóa bạn sử dụng trong tiêu đề trong cụm từ tìm kiếm.
 • Nếu bạn đang bán dầu gội đầu cho vật nuôi, thay vì nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng lớn và cực kỳ cạnh tranh như “dầu gội cho thú cưng” hoặc “dầu gội cho chó”, hãy thử xếp hạng cho các từ khóa thích hợp như “dầu gội cho chó không có mùi thơm” hoặc “dầu gội dành cho chó”.
 • Nhắm mục tiêu các từ khóa đồng nghĩa và các biến thể chính tả
 • Tạo tiêu đề của bạn bằng cách xem các đối thủ cạnh tranh số 1 của trang. Tiêu đề của bạn có tất cả các từ mà họ có?

2. Ảnh sản phẩm

Bạn không thể đưa khách hàng đến một điểm cắm trại và cho thấy chiếc túi ngủ của bạn ấm cúng và thoải mái như thế nào. Nhưng khi được tạo đúng cách, hình ảnh danh sách của bạn có sức mạnh để làm điều đó. Viết một bản sao danh sách chi tiết dành cho những người mua sắm thích đọc mọi thứ một cách tỉ mỉ trước khi mua hàng. Tuy nhiên, hình ảnh sản phẩm dành cho những người đọc lướt không tồn tại trên một trang chi tiết sản phẩm quá 8 giây. Để thu hút khách hàng với khoảng thời gian chú ý ngắn, bạn sẽ cần một loạt hình ảnh chất lượng cao, bao gồm:

 • Hình nền trắng / hình ảnh chính / hình ảnh anh hùng
 • Hình ảnh đồ họa thông tin chi tiết của Amazon
 • Hình ảnh hiển thị sản phẩm từ nhiều góc độ
 • Hình ảnh phong cách sống sản phẩm
 • Hình ảnh làm nổi bật thông tin sản phẩm quan trọng như chất liệu, kích thước, v.v.

Trong khi tạo hình ảnh danh sách, người bán nên tuân theo các yêu cầu về hình ảnh sản phẩm của Amazon. Amazon khuyến nghị hình ảnh của bạn nên được lấy nét, đủ ánh sáng, hiển thị màu sắc thực và ít nhất phải có kích thước 1500 x 1500 pixel để khách hàng có thể dễ dàng di chuột và thu phóng.

3. Giá

Người bán có giá thấp nhất sẽ thắng Buy Box, nhưng giá cả cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng của bạn. Giá đã giảm (tổng giá của mặt hàng cộng với phí vận chuyển) là một trong số rất ít yếu tố mà người bán có thể kiểm soát được. Giá của bạn phải được tối ưu hóa theo thời gian thực dựa trên dữ liệu hoạt động chứ không phải dựa trên bản năng chỉ mỗi tháng một lần. Vì việc theo dõi và điều chỉnh giá sản phẩm của bạn theo cách thủ công có thể quá sức và tốn thời gian, nên việc ủy quyền cho chuyên gia tư vấn người bán Amazon chuyên dụng có thể giải phóng thời gian của bạn để bạn có thể tập trung vào các nhiệm vụ phát triển kinh doanh có mức độ ưu tiên cao khác.

4. Đánh giá của khách hàng

Trước khi người mua hàng đọc bản sao sản phẩm của bạn hoặc xem hình ảnh, họ sẽ cuộn xuống để xem những khách hàng khác nói gì về sản phẩm của bạn.

Ngay sau khi sản phẩm của bạn được tung ra, bạn nên ưu tiên nhận được những đánh giá trung thực, tích cực thường xuyên nhất có thể. Có khá nhiều thủ thuật để nhận được đánh giá trên Amazon, một số trong số đó bao gồm sử dụng các công cụ của bên thứ 3 như Feedback Genius hoặc tham gia vào các chương trình tạo đánh giá trên Amazon như Amazon Vine.

Bất kể sản phẩm của bạn tốt đến đâu, bạn nhất định phải xem một vài đánh giá quan trọng. Amazon không còn cung cấp tùy chọn phản hồi các đánh giá tiêu cực trong các nhận xét, nhưng những người bán đã đăng ký thương hiệu giờ đây có thể liên hệ với những người mua sắm đã để lại đánh giá tiêu cực. Việc giới thiệu tính năng mới này sẽ giúp người bán đối phó hiệu quả (và loại bỏ) các đánh giá tiêu cực.

5. Thu hồi thương hiệu

Xây dựng và nhận biết thương hiệu không được coi là yếu tố trực tiếp dẫn đến chuyển đổi, nhưng nó cũng quan trọng không kém. Nếu bạn có được sự tin tưởng của khách hàng thương hiệu, họ sẽ không bận tâm trả nhiều hơn đối thủ cạnh tranh của bạn một chút hoặc họ sẽ không ngại khi thấy một vài đánh giá tiêu cực trên trang sản phẩm của bạn. Amazon cũng vậy, tập trung vào việc mang đến cho người mua hàng trải nghiệm mua sắm có thương hiệu. Mọi tính năng mới được triển khai gần đây chỉ dành riêng cho người bán đã đăng ký thương hiệu.

Người bán muốn xây dựng thương hiệu và tạo sự khác biệt trong thị trường đông đúc có thể chọn dùng thử các công cụ khác nhau và tham gia vào các chương trình như Quản lý mức độ tương tác của khách hàng, cho phép người bán gửi email quảng cáo, hấp dẫn đến những khách hàng chọn “theo dõi” thương hiệu của bạn, Mặt tiền người bán trên Amazon, nơi các thương hiệu có thể xây dựng phiên bản mini-me gồm nhiều trang trên trang web của họ để quảng cáo và giới thiệu toàn bộ danh mục sản phẩm của họ hoặc Nội dung A Plus giúp người bán kể câu chuyện thương hiệu của họ với khách hàng bằng cách sử dụng đồ họa thông tin hấp dẫn và biểu ngữ phong cách sống.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *