Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Tips điều chỉnh ngôn ngữ cửa hàng

Etsy là một nền tảng toàn cầu, cho phép cửa hàng của bạn tiếp cận người mua trên toàn thế giới. Các công cụ dịch thuật tích hợp giúp cho những kết nối quan trọng này giữa người mua và người bán trở nên khả thi bằng cách dịch mô tả sản phẩm và chi tiết cửa hàng mà người bán cung cấp tự động sang nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Hà Lan và tiếng Nhật.

Bản sao danh sách gốc mà người bán cung cấp càng rõ ràng thì các công cụ dịch tự động càng hiệu quả. Bạn nên tạo danh sách của mình bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Đảm bảo ngôn ngữ bạn chọn nhất quán trên tất cả các sản phẩm và chi tiết cửa hàng của bạn, đồng thời không trộn lẫn các ngôn ngữ. Đảm bảo những điều này thì chất lượng bản dịch sẽ tốt hơn. Cung cấp thông tin chi tiết, rõ ràng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ cũng giúp cửa hàng của bạn thu hút người mua trong nước; dữ liệu nội bộ của Etsy cho thấy rằng danh sách được viết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của người mua, nơi người bán có cùng ngôn ngữ mẹ đẻ, dẫn đến tỷ lệ mua hàng trung bình cao hơn.

Đọc tiếp các mẹo sử dụng công cụ dịch của Etsy để tối đa hóa tiềm năng của cửa hàng bạn ở trong và ngoài nước.

Đặt ngôn ngữ mặc định bằng ngôn ngữ bạn thông thạo nhất

Việc thiết lập toàn bộ cửa hàng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn đảm bảo bạn có thể thể hiện bản thân một cách rõ ràng, giúp bạn kiểm soát tối ưu thông tin mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng của mình. Mặc dù nhiều người có thể giao tiếp thông thạo nhiều ngôn ngữ, nhưng viết bằng một ngôn ngữ khác trong khi tiến hành công việc kinh doanh có thể gây ra nhiều thách thức. Là một người không phải là người bản ngữ, bạn có thể vô tình sử dụng cách phát âm hoặc bỏ sót các sắc thái địa phương, điều này có thể dẫn đến việc diễn đạt không theo ý muốn. “Sự không hoàn hảo” về ngôn ngữ có thể trở nên phóng đại khi phiên bản không phải ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng làm cơ sở cho hệ thống dịch máy tích hợp của Etsy. Những công cụ dịch mạnh mẽ này, được liên tục cải tiến dựa trên cơ chế máy học tích hợp, giúp người mua sắm từ nhiều khu vực trên thế giới có thể dễ dàng duyệt qua Etsy và trò chuyện với người bán, bất kể ngôn ngữ mẹ đẻ của chủ cửa hàng có giống với ngôn ngữ của họ hay không . Bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về cửa hàng và danh sách mặt hàng mặc định của bạn bằng ngôn ngữ mà bạn thông thạo nhất, bạn thiết lập cho cả mình và người mua sắm của mình để có trải nghiệm tốt nhất có thể.

Khai thác tối đa các công cụ dịch bổ sung của Etsy

Với tính năng dịch tự động của Etsy, người mua sẽ tự động thấy danh sách sản phẩm của bạn bằng ngôn ngữ ưa thích của họ trong khi truy cập. Tính năng dịch tự động được bật theo mặc định cho tất cả các cửa hàng và bạn nên bật tính năng này để hoạt động hiệu quả. Bạn có thể kiểm soát trạng thái dịch tự động của cửa hàng bằng cách truy cập Shop Manager > Settings > Options.

Nếu ban đầu bạn thiết lập cửa hàng của mình bằng tiếng Anh và muốn chuyển ngôn ngữ mặc định của cửa hàng sang ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn có thể yêu cầu chuyển đổi thông qua nhóm hỗ trợ của Etsy.

Bạn cũng có tùy chọn để thêm các bản dịch thủ công vào danh sách của mình và thông tin chi tiết về cửa hàng đối với các ngôn ngữ bổ sung mà bạn nói đủ thông thạo để tiến hành kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn thành thạo bất kỳ ngôn ngữ nào khác được Etsy hỗ trợ, bạn nên thêm bản dịch của riêng mình. Các bản dịch chất lượng cao của con người là một tín hiệu đáng tin cậy đối với người mua và có thể dẫn đến nhiều lượt mua hơn. Bạn sẽ có thể trình bày chính xác một mặt hàng, hoàn thành giao dịch và cung cấp dịch vụ khách hàng cho người mua bằng ngôn ngữ đó trước khi quyết định thêm bản dịch thủ công.

Bất kỳ bản dịch thủ công nào bạn cung cấp sẽ ghi đè các bản dịch tự động, nhưng bất cứ nơi nào thiếu các bản dịch này, hệ thống sẽ nâng cấp.

Giữ ngôn ngữ mặc định của cửa hàng rõ ràng và nhất quán

Khi bạn đã quyết định ngôn ngữ mặc định phù hợp nhất cho cửa hàng của mình, hãy loại bỏ mọi ngôn ngữ hỗn hợp trong danh sách, thẻ mặt hàng và thông tin chi tiết về cửa hàng của bạn để đảm bảo các công cụ dịch thuật của Etsy có thể tạo ra trải nghiệm tối ưu nhất cho người mua toàn cầu của bạn. Nếu ngôn ngữ mặc định của cửa hàng là tiếng Đức, thì phải có bản sao tiếng Đức độc quyền được sử dụng trong các trường văn bản mặc định của bạn, bao gồm cả mô tả danh sách và thẻ của bạn. Việc kết hợp các ngôn ngữ trong văn bản của ngôn ngữ cửa hàng mặc định của bạn có thể gây nhầm lẫn cho hệ thống dịch thuật của Etsy do gây khó khăn cho việc phát hiện ngôn ngữ gốc và có thể tác động tiêu cực đến sự xuất hiện của danh sách của bạn trong và ngoài thanh tìm kiếm.

Nếu bạn thông thạo các ngôn ngữ khác, tốt nhất bạn nên thêm các bản dịch đó theo cách thủ công như được mô tả trong phần trước bằng cách truy cập Shop Manager > Settings > Languages and translations.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *