Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Back

Tips nhận được review tích cực từ khách hàng

Trong mua bán hàng online, người mua không thể tận mắt nhìn thấy sản phẩm vì vậy cách duy nhất họ có thể biết được chất lượng của sản phẩm là thông qua các bài đánh giá. Ngay cả khi bạn có hình ảnh bắt mắt và nội dung hấp dẫn, khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn nếu sản phẩm đó không có đánh giá. Các bài đánh giá đóng vai trò là bằng chứng xã hội và các bài đánh giá tích cực tạo nên sự khác biệt trong việc bán hàng.

Get Reviews On Amazon

Sự khác biệt giữa review và feedback

Trước khi biết các phương pháp tạo đánh giá, với tư cách là người bán, bạn cần biết sự khác biệt chính xác giữa đánh giá (review) và phản hồi (feedback). Đánh giá sản phẩm là về sản phẩm bạn bán và phản hồi là thẻ báo cáo của bạn với tư cách là người bán. Bài đánh giá được làm nổi bật trên trang sản phẩm, ngay dưới tiêu đề. Phản hồi không liên quan đến một danh sách nhưng nhằm báo cáo lịch sử hoạt động của người bán.

Feedback

Tips nhận được review từ khách hàng

1. Procuct inserts

Bao gồm chèn vật lý trong bao bì sản phẩm của bạn là một cách hiệu quả để yêu cầu đánh giá mà không vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào của Amazon. Tất nhiên, người bán không thể trực tiếp yêu cầu đánh giá “tích cực” hoặc cung cấp bất kỳ câu lệnh nếu / thì trong phần phụ, như “Nếu bạn để lại đánh giá cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giảm giá cho bạn 50% cho lần mua hàng tiếp theo của bạn”.

Một cách khác là sử dụng tài liệu hướng dẫn sản phẩm là yêu cầu khách hàng đăng ký hoặc đăng ký với ID email để được bảo hành mở rộng đối với sản phẩm. Sau khi bạn nhận được email của họ, bạn có thể yêu cầu họ để lại đánh giá.

2. Công cụ bên thứ ba

Nếu bạn có một hoặc hai sản phẩm, bạn có thể gửi email yêu cầu đánh giá cá nhân nhưng khi bạn có nhiều hơn 50 hoặc 100 sản phẩm, việc quản lý các email trở nên khó khăn. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, có nhiều phần mềm và ứng dụng khác nhau có sẵn được thiết kế để tự động gửi yêu cầu phản hồi đến khách hàng. Nếu bạn chưa sử dụng chúng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng ngay lập tức. Dưới đây là danh sách một số công cụ có thể giúp bạn tạo các bài đánh giá một cách dễ dàng:

● Feedback Genius
● AMZ Finder
● Feedback Express
● Feedback Five
● Salesbacker
● Kibly
● XSellco
● BQool

3. Đánh giá các chương trình thế hệ của Amazon

Nếu sản phẩm của bạn mới được tung ra thị trường và không có bất kỳ đánh giá nào, thì khả năng khách hàng mua sản phẩm đó sẽ ít hơn rất nhiều. Amazon Early Reviewer và Amazon Vine là các chương trình tạo đánh giá sản phẩm do Amazon tạo và quản lý.

Chương trình người đánh giá sớm của Amazon (có sẵn cho người bán)

Chương trình Người đánh giá sớm khuyến khích những khách hàng đã mua hàng chia sẻ trải nghiệm thực tế của họ về sản phẩm, cho dù đó là đánh giá 1 sao hay 5 sao. Amazon liên hệ ngẫu nhiên với những người mua đã chọn và yêu cầu họ đánh giá sản phẩm.

Những điều cần biết về chương trình này:

● Có sẵn cho các sản phẩm đã đăng ký thương hiệu

● Người bán có thể chọn các sản phẩm được đánh giá nhưng không được chọn người đánh giá

● Người bán không được tác động đến người đánh giá theo bất kỳ cách nào

● Sản phẩm phải có giá ít nhất là 15 $

● Cũng có khả năng sản phẩm của bạn nhận được đánh giá tiêu cực

● Amazon tính phí $ 60 cho mỗi SKU để đăng ký tham gia chương trình

Chương trình Amazon vine

Amazon mời một nhóm người mua đáng tin cậy vào “Vine Voices” của họ để đăng ý kiến ​​về các sản phẩm mới hoặc sản phẩm phát hành trước để những khách hàng khác có thể đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Các thương hiệu chọn tham gia chương trình Amazon Vine ngay trước khi tung ra sản phẩm mới trên Amazon để khi sản phẩm được phát hành trực tuyến, đã có các bài đánh giá sản phẩm được đưa vào danh sách. Sản phẩm có thể được gửi vào Chương trình Vine bằng cách trả một khoản phí thường dao động từ $ 2.500 đến $ 7.500 cho mỗi ASIN.

4. Yêu cầu đánh giá từ người mua có phản hồi tích cực

Những khách hàng đã để lại phản hồi tích cực chắc chắn sẽ không ngại để lại đánh giá 5 sao về sản phẩm của bạn. Chủ động và gửi email cho tất cả những khách hàng đã để lại phản hồi tích cực về người bán cũng như để lại đánh giá sản phẩm.

Số lượng tối đa người mua không hiểu sự khác biệt giữa đánh giá sản phẩm và phản hồi của người bán. Vì vậy, cũng có khả năng người mua để lại đánh giá sản phẩm trong phản hồi của người bán. Người bán nên liên tục xem lại phần phản hồi của người bán và yêu cầu những khách hàng đó viết bài đánh giá sản phẩm.

Người bán nên hiểu rằng chỉ có một số ít người bán để lại phản hồi và trong số họ, rất ít khả năng họ không để lại đánh giá về sản phẩm. Nhưng ngay cả khi bạn nhận được một bài đánh giá, thì nó cũng đáng giá.

5. Cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng

Đây là lựa chọn an toàn, tiện lợi và hiệu quả để lấy đánh giá trên Amazon. Hãy chăm sóc khách hàng thật tốt và họ sẽ để lại các đánh giá tích cực về sản phẩm của bạn. Hầu hết các đánh giá tiêu cực là do người tiêu dùng cảm thấy không đúng về sản phẩm. Vì vậy, để tránh điều đó, bạn nên cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết mà họ cần để mua hàng cũng như cung cấp dịch vụ sau bán hàng tuyệt vời.

Làm thế nào khi nhận được đánh giá tiêu cực?

What if you get a negative review?

● Liên hệ ngay với người mua và hỏi họ cách bạn có thể khắc phục sự cố.

● Bạn cũng có thể nhận xét bên dưới bài đánh giá và cố gắng giải quyết vấn đề.

● Nếu bạn nhận được số đơn đặt hàng và có thể liên hệ với người mua, chỉ cần hoàn lại tiền hoặc thay thế.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

owner
owner
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *