Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Back

Tôi phải làm sao khi danh sách sản phẩm bị khóa?

Không có gì khiến người bán sợ hơn việc thấy sản phẩm bán chạy nhất của họ hoặc sản phẩm vừa mới ra mắt bị chặn. Điều thực sự khiến sellers đau lòng là hầu hết các danh sách đều bị chặn không có lý do chính đáng. Nếu một trong các sản phẩm của bạn vừa bị chặn, đừng lo lắng. Hãy làm theo những lời khuyên sau đây.

Phải làm sao nếu danh sách sản phẩm bị chặn?

Bước 1: Đừng hoảng sợ

Bạn không hề đơn độc. Mỗi ngày, hàng nghìn sản phẩm trên Amazon bị đình chỉ, chặn và cấm. May mắn thay, bạn đã tìm thấy hướng dẫn này và bây giờ bạn có thể làm theo các bước để khôi phục danh sách của mình. Tất nhiên, điều đầu tiên là không hoảng sợ. Chỉ cần liên hệ với nhà tư vấn người bán Amazon của bạn.

My Amazon Product Listing Is Blocked! Now What?

Bước 2: Biết liệu danh sách của bạn có thể được phục hồi hay không

Danh sách bị chặn xuất hiện trên trang Manage Inventory với trạng thái Không hoạt động (Bị chặn). Bên cạnh trạng thái sẽ có biểu tượng màu đỏ hoặc vàng. Biểu tượng màu đỏ có nghĩa là sản phẩm của bạn không thể tin cậy được. Biểu tượng màu vàng cho biết nó có thể được dựa vào. Nếu bạn thấy biểu tượng màu đỏ, không có cách nào để khôi phục sản phẩm của bạn. Vì vậy, bước hợp lý tiếp theo sẽ là tạo một lệnh xóa vì nếu không, Amazon sẽ hủy bỏ danh sách của bạn sau 30 ngày kể từ ngày bị chặn.

Bước 3: Xác định lý do

Có 4 cách bạn có thể biết lý do xóa trang chi tiết:

 • Bạn sẽ nhận được một email nêu rõ lý do chính xác cho việc từ chối.
 • Bạn cũng có thể truy cập trang Seller central help, thêm SKU / ASIN của bạn và Amazon sẽ nêu lý do
 • Bạn có thể chuyển đến hiệu suất> Tình trạng tài khoản> Tuân thủ chính sách
 • Bạn có thể nhấp trực tiếp vào nút “Fix issue” trên trang Manage Inventory
Identify the reason

Bước 4: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ và tạo kháng nghị

Đây là nơi Amazon sẽ thử sự kiên nhẫn của bạn. Trước tiên, bạn phải gọi / gửi thư đến bộ phận hỗ trợ của Amazon và hỏi họ những câu hỏi sau: Tại sao danh sách của tôi bị chặn? và Tôi nên làm gì bây giờ? Cho dù bạn đang gửi thư hay gọi điện cho họ, hãy tỏ ra lịch sự và không chỉ trích quy trình chất lượng sản phẩm của Amazon. Amazon là Amazon sẽ không đưa ra bất kỳ câu trả lời hữu ích nào – bạn sẽ bị giữ lại trong một giờ và khi kết thúc cuộc gọi, họ sẽ chỉ nói, “Tôi đã chuyển tiếp yêu cầu của bạn đến bộ phận liên quan. Bạn sẽ nhận được hồi âm trong vòng 24 giờ ”.

Bước hợp lý tiếp theo sẽ là kháng nghị. Dưới đây là cách bạn có thể khiếu nại việc xóa danh sách:

 • Trong Seller central, hãy chuyển đến Performance và nhấp vào Account health.
 • Chọn vấn đề trong cột Product Policy Compliance và nhấp vào “appeal”.
 • Thực hiện theo các hướng dẫn trong trang để gửi đơn khiếu nại hoặc sửa đổi các chi tiết trên danh sách của bạn để tuân thủ các chính sách bán hàng.
 • Sau khi gửi yêu cầu, hãy theo dõi email của bạn để biết quyết định từ Amazon.
 • Nếu lý do bạn đưa ra cho kháng nghị của mình là chính xác, Amazon sẽ khôi phục danh sách.
appeal a listing removal

Bước 5: Kiểm tra khoảng không quảng cáo của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng sẽ mất hơn 30 ngày, hãy lấy lại hàng tồn kho của bạn từ Amazon. Nếu bạn không làm như vậy, Amazon sẽ phá hủy khoảng không quảng cáo, vì vậy tốt hơn hết bạn nên tạo đơn đặt hàng loại bỏ.

Mẹo kháng nghị thành công

 • Đảm bảo rằng kháng nghị của bạn là kỹ lưỡng và bao gồm tất cả các thông tin. Nếu Amazon yêu cầu thêm thông tin, việc kháng nghị của bạn sẽ bị trì hoãn.
 • Khiếu nại của bạn phải bao gồm lý do mà danh sách của bạn bị chặn.
 • Hãy chịu trách nhiệm.
 • Nói với Amazon rằng bạn cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc và bạn nhận thấy rằng đó là một đặc ân khi bán hàng trên trang của họ.
 • Đừng bao giờ chỉ trích quy trình chất lượng sản phẩm của Amazon.
 • Ngôn ngữ của bạn phải chuyên nghiệp. Bạn không tiếp tục nói cho họ biết quá trình của họ diễn ra chậm như thế nào, bot của họ ngu ngốc như thế nào, bạn thất vọng như thế nào vì sản phẩm bán chạy nhất của bạn bị chặn.
 • Giữ cho thông điệp ngắn gọn và ngọt ngào. Amazon yêu thích các dữ kiện và bằng chứng.
 • Sử dụng dấu đầu dòng chứ không phải đoạn văn. Bạn chắc chắn nên bao gồm một đoạn giới thiệu ngắn để nắm bắt tổng thể những gì đã xảy ra.

Dưới đây là ví dụ về form của một đơn kháng nghị

Hello,

Thank you for giving me a chance to appeal.

My ASIN: (Enter ASIN here) is blocked on March 6th, 2021, due to PCRP restrictions (state the reason here). I understand that some of the wordings in my listing content might have implied that the product is restricted to sell.

Hence I have removed any such wordings from my listing content and I have attached the content here again.

Here are the actions I have taken:

✔️ Read the Restricted Products policy.

✔️ Reviewed the original notification in Performance Notifications to confirm modifications required on the details page to be compliant.

✔️ Reviewed all ASINs removed for Restricted Product Policy Violations on the Account Health page.

✔️ Made necessary changes in the content and attached here.

It is a pleasure for me to sell on a platform like Amazon and we are always committed to providing excellent customer service. I assure you that such situations won’t happen again.

Thanks for all your help!

Have a nice day.

Lý do khiến Amazon chặn danh sách của bạn?

 • Nếu nội dung danh sách, hình ảnh hoặc Nội dung thương hiệu nâng cao của bạn bao gồm bất kỳ từ nào được đề cập trong trang tính này, các bot của Amazon có thể gắn cờ danh sách của bạn. Trong khi viết nội dung cho sản phẩm, hãy chắc chắn và không bao gồm bất kỳ từ nào trong số này. Nếu bạn bao gồm bất kỳ thẻ HTML nào ngoài <br>
 • Nếu nội dung hoặc hình ảnh danh sách của bạn bao gồm bất kỳ tuyên bố liên quan đến điều trị hoặc chữa bệnh
 • Nếu nội dung hoặc hình ảnh danh sách của bạn bao gồm bất kỳ khiếu nại nào liên quan đến COVID-19.
 • Nếu nội dung hoặc hình ảnh danh sách của bạn cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng còn hàng, giá cả hoặc tình trạng
 • Nếu nội dung hoặc hình ảnh danh sách của bạn bao gồm thông tin liên hệ bên ngoài như số điện thoại, địa chỉ thư thực, địa chỉ e-mail, tay cầm trên mạng xã hội hoặc URL trang web.
 • Nếu nội dung hoặc hình ảnh danh sách của bạn bao gồm các bài đánh giá, trích dẫn hoặc lời chứng thực.
 • Nếu nội dung hoặc hình ảnh danh sách của bạn bao gồm các yêu cầu nhận xét tích cực của khách hàng.
 • Nếu nội dung hoặc hình ảnh danh sách của bạn bao gồm biểu trưng hoặc văn bản “FDA đã xóa”, biểu trưng hoặc văn bản “được FDA chấp thuận”.
 • Nếu nội dung hoặc hình ảnh danh sách của bạn bao gồm biểu trưng hoặc văn bản “Không phải trả tiền của USDA”.
 • Nếu sản phẩm của bạn được niêm yết với giá cao hơn giá bán lẻ tối đa (MRP) của sản phẩm do nhà sản xuất xác định.
 • Nếu tiêu đề của các gạch đầu dòng của bạn hoặc bất kỳ nội dung nào ở dạng CHỮ HOA 
 • Nếu nội dung hoặc hình ảnh danh sách của bạn bao gồm bất kỳ từ nào ngụ ý rằng đó là một sản phẩm bị hạn chế.
Hire Amazon listing optimization experts

Làm thế nào để tránh những tình huống như vậy?

# 1: Đừng bao giờ quá tự tin

Tôi là một người bán hàng tốt, tôi sẽ ổn.

Sản phẩm của tôi đang có nhu cầu nên không có gì có thể xảy ra với nó.

Đo không phải sự thật. Nó có thể xảy ra với những người bán hàng tốt và những sản phẩm thành công. Nếu sản phẩm của bạn có bất kỳ từ hạn chế nào có thể kích hoạt bot, thì nó sẽ bị chặn, bất kể điều gì. Hãy luôn nhớ rằng, chỉ vì đối thủ cạnh tranh của bạn đã viết gì đó và họ an toàn không có nghĩa là bạn cũng vậy. Quy tắc là như nhau cho tất cả mọi người.

# 2: Theo dõi danh sách của bạn thường xuyên

Amazon liên tục thay đổi các quy tắc của mình và bạn cần phải cẩn thận. Trước đó vài tháng, Amazon đột ngột bắt đầu tạm dừng các danh sách có tiêu đề đầu dòng trong tất cả các chữ viết hoa. Vì vậy, bạn và các chuyên gia SEO Amazon của bạn phải cảnh giác và thực hiện các thay đổi trong danh sách của bạn khi cần thiết.

# 3: Thuê các chuyên gia tối ưu hóa danh sách của Amazon

Viết nội dung cho danh sách Amazon không dễ dàng như người bán nghĩ. Nội dung của bạn không chỉ phải làm hài lòng thuật toán của Amazon mà còn phải tuân thủ các nguyên tắc và chính sách nghiêm ngặt của Amazon. Một sai sót nhỏ có thể dẫn đến việc sản phẩm của bạn bị treo trong một khoảng thời gian không chắc chắn. Nếu bạn không muốn tất cả những điều đó xảy ra, tốt nhất là bạn nên để các chuyên gia của Amazon làm việc trên danh sách của bạn. Thay vì coi đó là một khoản chi phí, hãy coi số tiền bỏ ra để thuê các chuyên gia như một khoản bảo hiểm cho sản phẩm của bạn.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

owner
owner
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *