Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Back

Tối ưu hóa sponsored brand video ads với 6 bước đơn giản

Nếu có một hình thức quảng cáo nổi bật trong số những hình thức còn lại, thì đó phải là sponsored brand video ads. Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, quảng cáo video đã trở thành xu hướng mới nhất trong thế giới quảng cáo Amazon. Nó là một ứng dụng hoàn toàn mới và khi được thực hiện đúng cách, sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Khoảng 84% người mua sắm nói rằng họ bị thuyết phục về việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi xem video của thương hiệu, trong khi 66% người mua sắm thích xem video thay vì đọc các mô tả nhàm chán. Trong bài viết này, MEA sẽ giải thích cách bạn có thể thiết lập chiến dịch sponsored brand video ads thành công và tối đa hóa sự hiện diện thương hiệu của mình.

Sponsored brand video ads là gì?

Sponsored brand video ads là một định dạng quảng cáo tương đối mới kết hợp quảng cáo video giữa các trang kết quả tìm kiếm. Đây là một trong ba loại chiến dịch trong Sponsored brand ads, hai loại còn lại là thu thập sản phẩm và tiêu điểm cửa hàng. Quảng cáo video được nhắm mục tiêu theo từ khóa và sử dụng mô hình CPC.

Các bước để tạo Sponsored brand video ad thành công

Bước 1: Suy nghĩ kĩ lưỡng

Trước tiên, bạn cần sắp xếp suy nghĩ của mình. Hãy tìm hiểu ASIN nào sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư tốt nhất. Chuẩn bị một danh sách các ASIN ưu tiên; thông thường, bạn nên chạy Sponsored brand video ad để quảng cáo các ASIN đã bán chạy nhất và các sản phẩm mới ra mắt mà bạn có nhiều hy vọng. Quảng cáo của bạn sẽ hoạt động tốt nhất khi được ghép nối với ASIN có hình ảnh và bản sao được tối ưu hóa hoàn hảo. Đó là lý do tại sao bạn phải tối ưu hóa toàn bộ danh sách Amazon trước khi xem xét chạy bất kỳ loại quảng cáo nào. Sau khi bạn có một danh sách nếu các ASIN ưu tiên đã sẵn sàng, hãy luôn kiểm tra xem chúng có:

 • Xếp hạng sao tốt và số lượng đánh giá cạnh tranh
 • Đủ hàng tồn kho
 • Hộp mua
 • Tiêu đề, dấu đầu dòng và mô tả được tối ưu hóa
 • Hình ảnh hấp dẫn và nhiều thông tin, hãy cân nhắc tìm một dịch vụ chỉnh sửa ảnh Amazon tốt cho việc này

Bước 2: Hiểu các quy tắc và tuân theo chúng

Cũng giống như nội dung thương hiệu nâng cao của Amazon và Sponsored brand ad, Sponsored brand video ad cũng có một số quy tắc và quy định bạn cần tuân theo để tải lên không bị từ chối. Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ cần một Cơ quan đăng ký thương hiệu. Trước khi tạo video, bạn nên tự làm quen với cách video sẽ xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm. Video phát ở chế độ tắt tiếng và liên tục theo vòng lặp, vì vậy hãy tạo video của bạn cho phù hợp. Amazon đã tuyên bố rất rõ ràng tất cả các yêu cầu:

 • Thời lượng video: Từ 6 đến 45 giây (khuyến khích 30 giây hoặc ít hơn)
 • Kích thước video: 1920 x 1080px, 1280 x 720px hoặc 3840 x 2160px
 • Kích thước tệp: Dưới 500MB
 • Định dạng tệp: .MP4 hoặc .MOV
 • Tỷ lệ co: 16: 9
 • Loại quét video: Liên tục
 • Định dạng âm thanh: Âm thanh nổi hoặc đơn âm
 • Tốc độ bit âm thanh: Tối thiểu 96 kbps
 • Hộp thư hoặc đấm bốc theo cột: Video không được có các thanh màu đen ở bất kỳ mặt nào của nội dung video

Dưới đây là một số điều không nên đối với Sponsored brand video ad:

 • Video của bạn phải dưới dạng ngôn ngữ chính của trang Amazon nơi quảng cáo được hiển thị
 • Không thêm đánh giá của khách hàng hoặc xếp hạng sao, ngay cả khi chúng ở trên Amazon
 • Không thêm âm thanh hoặc video chất lượng thấp
 • Không thêm bất kỳ tham chiếu nào có thể dẫn khách hàng đến trang web của bạn hoặc bất kỳ ai khác
 • Không thêm văn bản / tin nhắn quảng cáo
 • Không thêm khung màu đen hoặc trống ở đầu hoặc cuối video
 • Không chỉnh sửa video đột ngột
 • Không sử dụng các nhãn hiệu, sản phẩm của Amazon hoặc các tham chiếu đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của Amazon

Bước 3: Lên lịch gặp chuyên gia tư vấn SEO Amazon và lập kế hoạch chiến lược

Nếu bạn chỉ định chạy Sponsored brand video ad, nó sẽ không hoạt động. Đây không phải là Sponsored product ad. Sponsored brand video ad, cũng giống như Sponsored brand ad, được thiết kế để tăng nhận thức về thương hiệu. Các quảng cáo được nhắm mục tiêu để cải thiện khả năng truy lại thương hiệu có tỷ lệ chuyển đổi khác, đôi khi có thể hơi thất vọng. Tất nhiên, thành công của Sponsored brand video ad của bạn phụ thuộc vào chính video đó, nhưng để có kết quả tối ưu, bạn nên sử dụng chúng với Sponsored brand video ad và các công cụ khác giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Bước 4: Tạo một video

Không bao giờ tiết kiệm chất lượng của video. Video của bạn nên vượt trội về mặt thẩm mỹ cũng như nội dung. Đầu tư vào một nhà quay phim giỏi, người có kinh nghiệm tạo video cho Amazon. Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy tạo 2-3 phiên bản video khác nhau và thử nghiệm A / B, kết quả để xem cái nào phù hợp nhất với bạn. Bây giờ câu hỏi đặt ra là bạn có thể tạo Sponsored brand video ad bằng cách nào? Đã có lúc việc này tốn kém và mất nhiều thời gian, nhưng giờ đây việc này có thể được thực hiện chỉ trong vài phút. Tất cả những gì bạn cần làm là liên hệ với chúng tôi, đặt hàng, cung cấp cho chúng tôi ASIN của bạn và để các nhà thiết kế của chúng tôi làm việc kỳ diệu của họ.

Bước 5: Đừng quên nghiên cứu từ khóa

Đó là một chiến dịch; nó có thể được hoàn thành với nghiên cứu từ khóa của Amazon không? Sau video, từ khóa là yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của chiến dịch SBV của bạn. Bạn có thể thêm tất cả các từ khóa cho các loại đối sánh – rộng, chính xác, cụm từ và phủ định, nhưng bạn chỉ nên sử dụng các loại đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ. Đừng mắc sai lầm khi thêm quá nhiều hoặc quá ít từ khóa. Với ít từ khóa hơn, bạn sẽ không nhận được phạm vi tiếp cận như mong đợi và quá nhiều từ khóa sẽ nhắm mục tiêu đến đối tượng rộng và sẽ là lý do khiến ACOS cao. Khi bạn chọn từ khóa, hãy giữ cho chúng có liên quan nhiều đến sản phẩm. Nếu bạn muốn kiểm tra từ khóa, hãy tạo các chiến dịch riêng biệt và giữ ngân sách ở mức thấp. Những từ khóa hoạt động nên được sử dụng cho các chiến dịch của bạn và những từ khóa hoạt động kém hiệu quả nên được dừng lại.

Bước 6: Quyết định nơi bạn sẽ để người xem quảng cáo SBV của mình

Quyết định nơi để những người mua sắm tiềm năng của bạn có thể xem là một quyết định đầy thách thức. Amazon cung cấp cho bạn một số tùy chọn trang đích mà bạn có thể muốn gửi đối tượng của mình:

 • Trang chủ người bán trên Amazon: Cũng giống như Sponsored Brand Ads, bạn có thể đưa người mua hàng trực tiếp đến trang cửa hàng Amazon của mình, đó là một ý tưởng hay nếu bạn có mặt tiền cửa hàng được tạo đẹp mắt. Khách hàng có thể muốn xem danh mục đầy đủ của bạn và quyết định mua nhiều sản phẩm.
 • Trang mô tả sản phẩm: Tùy chọn thứ hai là gửi trực tiếp đến trang mô tả sản phẩm của bạn. Nếu bạn có một thương hiệu nhỏ hoặc không có mặt tiền cửa hàng, đây là lựa chọn tốt nhất.
 • Các trang danh mục: Nếu bạn có nhiều sản phẩm trong cùng một danh mục, bạn có thể muốn người mua hàng duyệt qua các trang danh mục của bạn.

Sau khi bạn đã quyết định điểm đến, bạn có thể bắt đầu tạo chiến dịch của mình.

Bước 7: Tối ưu hóa các chiến dịch của bạn

Sau khi tạo chiến dịch, hãy đợi ít nhất 7 ngày trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Sau đó, bạn sẽ nhận được một số dữ liệu cơ bản để hoạt động và thực hiện các điều chỉnh trong chiến dịch. Bạn không muốn thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào ngay từ đầu. Xem xét báo cáo cụm từ tìm kiếm để giảm giá thầu trên các từ khóa hoạt động kém và tăng giá thầu trên các từ khóa hoạt động cao. Luôn nhớ rằng các chiến dịch không phải là một thứ chỉ cần đặt là quên, vì vậy bạn không bao giờ nên ngừng tối ưu hóa. Liên tục xem xét và thực hiện các thay đổi trong các chiến dịch cho đến khi bạn nhận được kết quả mong muốn.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

owner
owner
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *