Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Top Amazon news và updates cho các nhà bán hàng (cập nhật tháng 2)

Amazon không ngừng thay đổi từng ngày để giúp sellers và người mua dễ dàng hơn trong việc mua và bán. Dưới đây là một số updates mới đến từ Amazon. Mọi người hãy đón đọc cùng MEA nhé.

1. Amazon mang trở lại Mạng lưới fulfillment Châu Âu

Hậu Brexit, người bán trên Amazon đã phải đối mặt với vô số thách thức trong việc thực hiện, bao gồm các khoản phí bổ sung mới, khó khăn về hậu cần, phí, hải quan, phạm vi tiếp cận thị trường hạn chế và hơn thế nữa. Nhưng những cuộc đấu tranh này sẽ sớm kết thúc. Amazon đang giới thiệu lại việc thực hiện xuyên biên giới giữa các thị trường ở Anh và EU.

Thông báo chính thức của Amazon:

“Bắt đầu từ tháng 3 năm 2022, hoạt động thực hiện giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu sẽ mở lại thông qua Mạng lưới fulfillment của châu Âu, chịu các khoản phí của Mạng lưới này. Các ưu đãi đủ điều kiện sẽ có hiệu lực theo từng giai đoạn cho đến tháng 5 năm 2022. “

What is Order Fulfillment? Improving Order Fulfillment process

Mạng lưới fulfillment châu Âu (EFN) cho phép người bán có tài khoản cửa hàng ở Liên minh Châu Âu cũng đã đăng ký chương trình FBA lưu trữ hàng tồn kho của họ tại một trong các Trung tâm fulfillment địa phương của Amazon trên khắp châu Âu và thực hiện đơn đặt hàng của họ từ các cửa hàng châu Âu khác.

Giờ đây, Amazon đã kích hoạt lại EFN. Người bán ở Anh có thể bán hàng vào các thị trường châu Âu thông qua các trung tâm fulfillment của Anh.

Để đủ điều kiện, bạn phải:

 • Đăng ký chương trình Fulfillment by Amazon (FBA), nếu chưa có
 • Bật export setting 
 • Lưu trữ hàng tồn kho tại các trung tâm fulfillment của Anh. Phải cung cấp cùng một đơn vị lưu giữ hàng tồn kho (SKU) cho cả danh sách ở Anh và Liên minh Châu Âu của bạn
 • Có quyền truy cập vào cả tài khoản Trung tâm người bán ở Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu
 • Đảm bảo rằng giá của một mặt hàng đủ điều kiện không vượt quá € 135
 • Lên lịch cuộc họp với chuyên gia quản lý tài khoản Amazon của bạn để thảo luận về các bước tiếp theo.

2. Amazon giới thiệu các mẫu theo chủ đề trong công cụ ‘Customer engagement’

Công cụ Quản lý tương tác với khách hàng đã được ra mắt vào năm ngoái để mang đến cho những người bán đã đăng ký thương hiệu cơ hội thu hút và nhắm mục tiêu lại khách hàng hiện tại của họ. Các thương hiệu có thể gửi email đến những người mua sắm đang “theo dõi” họ. Cho đến nay, chỉ có thông báo sản phẩm mới và các mẫu tiêu điểm sản phẩm, nhưng gần đây, Amazon đã giới thiệu các mẫu mới theo chủ đề ngày lễ cho phép bạn tạo nội dung đa dạng và hấp dẫn hơn cho những người theo dõi của mình.

Amazon introduces themed templates in the ‘Customer Engagement’ (beta) tool


Thông báo chính thức của Amazon:

“Giờ đây, bạn có thể tạo các chiến dịch email theo chủ đề trong công cụ Customer Engagement. Nhiều biểu ngữ ngày lễ có sẵn, với các mẫu mới được tung ra hàng tháng. Với các mẫu theo chủ đề này, bạn có thể đề xuất quà tặng cho các ngày lễ sắp tới, cuộc phiêu lưu du lịch,… ”

Bạn nên có ít nhất 1000 người theo dõi trước khi bắt đầu các chiến dịch email. Bạn có thể xem mình có bao nhiêu người theo dõi bằng cách đi tới Quản lý cửa hàng> Thông tin chi tiết về cửa hàng.

Để đảm bảo ngày càng có nhiều khách hàng tương tác với email của bạn, hãy thuê dịch vụ chỉnh sửa ảnh của Amazon và để họ tạo biểu ngữ tùy chỉnh cho mẫu của bạn.

3. Những thay đổi mới đối với việc hủy đơn đặt hàng do người mua thực hiện

Khi tìm hiểu đến phản hồi của người bán, Amazon đã giới thiệu một cách tốt hơn để hủy đơn đặt hàng mà không cần tìm kiếm yêu cầu hủy của người mua trong công cụ nhắn tin giữa người mua và người bán. Rất dễ bỏ lỡ các yêu cầu hủy vì chúng có thể bị trôi giữa nhiều tin nhắn. Có hiệu lực từ ngày 27 tháng 4 năm 2022, Amazon sẽ thực hiện các thay đổi đối với quy trình quản lý yêu cầu hủy của người mua để làm cho nó hiệu quả hơn và không gặp rắc rối.

 • Yêu cầu hủy sẽ xuất hiện trong biểu ngữ trên trang Quản lý đơn đặt hàng.
 • Thông báo sẽ không còn được gửi qua tin nhắn Người mua-Người bán nữa.
 • Yêu cầu hủy có thể được nhìn thấy trong báo cáo đơn đặt hàng. Bạn sẽ phải bật Buyer-Requested Cancel

Người bán và nhà tư vấn người bán của Amazon vẫn có thể sử dụng công cụ nhắn tin giữa người mua và người bán để giao tiếp và liên hệ với khách hàng. Nếu khách hàng hủy đơn đặt hàng thông qua công cụ nhắn tin người mua-người bán, bạn có thể hướng dẫn họ hủy đơn hàng trên trang Đơn đặt hàng của họ.

4. Amazon giúp người bán không ở Hoa Kỳ đơn giản hóa việc trả hàng

Amazon gần đây đã công bố một chương trình mới sẽ giúp người bán nước ngoài đơn giản hóa việc trả hàng. Chính sách trả hàng của Amazon nêu rõ rằng “Người bán bên thứ ba phải cung cấp địa chỉ trả hàng tại Hoa Kỳ, cung cấp nhãn trả hàng trả trước hoặc hoàn lại toàn bộ tiền mà không yêu cầu trả lại hàng. Nếu người bán không cung cấp các phương pháp này để trả lại hàng của bạn, bạn có thể gửi yêu cầu bảo đảm từ A-to-z để yêu cầu trợ giúp về việc trả lại hàng của bạn. “

Với chương trình Returns Provider, người bán không ở Hoa Kỳ không có địa chỉ trả hàng tại Hoa Kỳ có thể kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ và quản lý việc trả hàng.

Vì chi phí gửi các mặt hàng bị trả lại đến các địa chỉ quốc tế là không khả thi, Amazon đã giới thiệu chương trình mới này nhằm giới thiệu người bán với một nhà cung cấp dịch vụ có thể xử lý việc trả lại hàng cho họ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu thuê một nhà cung cấp dịch vụ sẽ là một giải pháp thay thế rẻ hơn hay không.

Thông báo chính thức của Amazon:

“Việc sử dụng chương trình này giúp đơn giản hóa việc trả hàng trong nước, cho phép bạn bù đắp chi phí trả hàng và đảm bảo trải nghiệm trả hàng suôn sẻ của khách hàng. Sau khi đăng ký chương trình, bạn có thể nhận được lợi nhuận Trả trước cho các đơn đặt hàng do người bán thực hiện với địa chỉ kho hàng trong nước của nhà cung cấp, cho phép bạn hợp lý hóa hơn nữa việc trả hàng của khách hàng. ”

Chương trình được mở cho một nhóm người bán quốc tế được chọn vào ngày 22 tháng 2 năm 2022 và sẽ mở cho tất cả người bán trước tháng 3 năm 2022.

5. Các chỉ số video chính được giới thiệu trong Sponsored Brand Video Ads

Sponsored Brand Video Ads là một trong những hình thức quảng cáo có tác động mạnh nhất. Việc bổ sung các chỉ số mới gần đây đã giúp các nhà quảng cáo và các chuyên gia tối ưu hóa của Amazon PPC dễ dàng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và cải thiện hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo video của họ. Các chỉ số mới bao gồm:

Key video metrics introduced in Sponsored Brand Video Ads
 • Số lần hiển thị có thể xem: Hiển thị mỗi lần 50% kích thước màn hình của quảng cáo video hiển thị trong 2 giây ngay khi đang phát.
 • Tỷ lệ xem qua (VTR): Cho biết số lần người mua hàng đã xem quảng cáo từ đầu đến cuối.
 • Tỷ lệ nhấp qua có thể xem (CTR): Cho bạn biết số lượng người đã nhấp vào quảng cáo của bạn khi quảng cáo có thể xem được.
 • Lượt xem 5 giây: Cho biết số lần hiển thị trong đó người mua sắm đã xem video trong ít nhất 5 giây trở lên.
 • Tỷ lệ xem trong 5 giây: Phần trăm số lần hiển thị trong đó người mua sắm đã xem video trong ít nhất 5 giây trở lên.
 • Phần tư đầu tiên của video: Cho biết số lần hiển thị mà người mua sắm đã ở lại và xem cho đến khi kết thúc phần tư đầu tiên của tổng thời lượng video.
 • Điểm giữa video: Cho biết số lần hiển thị mà người mua sắm đã ở lại và xem cho đến 50% tổng thời lượng của video.
 • Tắt tiếng: Cho biết số lần hiển thị trong đó người mua sắm bật tiếng quảng cáo video để phát âm thanh.
 • Phần tư thứ ba của video: Cho biết số lần hiển thị trong đó người mua sắm đã ở lại và xem cho đến 75% tổng thời lượng của video.
 • Số lần hoàn thành video: Cho biết số lần hiển thị mà một người mua sắm đã ở lại và xem video cho đến khi kết thúc

Tính năng có sẵn ở đâu?

 • Bắc Mỹ: Hoa Kỳ, Canada, Mexico
 • Nam Mỹ: Brazil
 • Châu Âu: Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Hà Lan, Vương quốc Anh
 • Trung Đông: Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
 • Châu Á Thái Bình Dương: Úc, Ấn Độ, Nhật Bản

6. Sponsored display cho phép chức năng danh mục đầu tư

Sponsored Display enables portfolio functionality

Amazon đã kích hoạt danh mục đầu tư trong đó các nhà quảng cáo có thể tổ chức các chiến dịch Hiển thị được tài trợ dựa trên CPC của họ với các chiến dịch Sponsored products và Sponsored brands và phân loại chúng theo thương hiệu, danh mục sản phẩm, dòng sản phẩm, cơ cấu tổ chức hoặc mùa. Điều này cho phép các thương hiệu kiểm soát chi tiêu và đánh giá hiệu suất chiến dịch trên một tập hợp các chiến dịch mà họ đã tổ chức. Khi ngân sách danh mục đầu tư của bạn cạn kiệt, tất cả các chiến dịch trong danh mục đầu tư đó sẽ tự động tạm dừng cho đến khi bạn chọn kích hoạt lại chúng bằng cách tăng ngân sách danh mục đầu tư của mình.

Tính năng có sẵn ở đâu?

 • Bắc Mỹ: Hoa Kỳ, Canada, Mexico
 • Châu Âu: Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức, Vương quốc Anh, Hà Lan
 • Trung Đông: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
 • Châu Á Thái Bình Dương: Ấn Độ, Nhật Bản, Úc

7. Các quy tắc ngân sách của Sponsored Display hiện có sẵn trên toàn cầu

Tương tự như quảng cáo Sponsored Product, nhà quảng cáo hiện có thể đặt trước ngân sách chiến dịch bằng cách sử dụng hai loại quy tắc ngân sách. Quy tắc ngân sách loại bỏ đáng kể các nỗ lực thủ công để điều chỉnh ngân sách và đảm bảo các chiến dịch của bạn không vượt quá ngân sách. Có hai loại quy tắc ngân sách:

Sponsored Display budget rules now available globally
 • Các quy tắc dựa trên lịch trình cho phép bạn đặt ngân sách vào những ngày mua sắm cao điểm như Prime Day hoặc Black Friday. Với quy tắc này, bạn có thể tăng ngân sách chiến dịch trong phạm vi ngày bạn đã đặt trong quy tắc hoặc trong sự kiện đặc biệt đã chọn.
 • Quy tắc dựa trên hiệu suất cho phép bạn đặt quy tắc để tăng ngân sách chiến dịch sản phẩm được tài trợ của mình chỉ khi chiến dịch của bạn đáp ứng các ngưỡng hiệu suất. Bạn có thể đặt ngưỡng hiệu suất bằng cách sử dụng các số liệu như chi phí bán hàng quảng cáo (ACOS), tỷ lệ nhấp (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi (CVR).

Lợi ích của quy tắc ngân sách của Sponsored Display

 • Giúp đảm bảo các chiến dịch hiệu suất cao không hết ngân sách
 • Giúp ngăn chặn các cơ hội bị bỏ lỡ
 • Cải thiện cơ hội nhận thêm nhấp chuột và bán hàng
 • Cho phép bạn lập kế hoạch trước ngân sách cho các kỳ nghỉ lễ và các sự kiện bán hàng
 • Giảm nỗ lực thủ công

8. Khởi chạy các chiến dịch mới bằng cách sử dụng trang tính lớn

Launch new campaigns using bulksheets

Các nhà quảng cáo có thể sử dụng trang tính lớn để tạo và tối ưu hóa các chiến dịch Quảng cáo hiển thị hình ảnh được tài trợ trên quy mô lớn. Bảng tính lớn bao gồm các số liệu hiệu suất, bao gồm giá mỗi nhấp chuột (CPC), lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) và tỷ lệ chuyển đổi để hỗ trợ tối ưu hóa tốt hơn ở cấp độ từ khóa. Tính năng mới này được thiết kế để giảm bớt nỗ lực thủ công và tiết kiệm thời gian. Nhà quảng cáo có thể tạo hàng loạt chiến dịch, tạo nhiều nhóm quảng cáo trong một chiến dịch và quản lý hàng nghìn từ khóa cùng một lúc. Bạn nên sử dụng các trang tính số lượng lớn để tối ưu hóa chiến dịch, tạo chiến dịch và báo cáo.

Tính năng có sẵn ở đâu?

 • Bắc Mỹ: Hoa Kỳ, Canada, Mexico
 • Nam Mỹ: Brazil
 • Châu Âu: Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Hà Lan, Vương quốc Anh
 • Trung Đông: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Xê Út
 • Châu Á Thái Bình Dương: Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore

9. Amazon đệ đơn kiện người bán vì đăng đánh giá giả mạo

Tuần trước, Amazon đã đệ đơn kiện hai nhà môi giới bị cáo buộc đăng các bài đánh giá gây hiểu lầm nhằm khuyến khích đổi lấy tiền hoặc các sản phẩm miễn phí. Hai nhà môi giới đánh giá giả mạo lớn này, AppSally và Rebatest đánh lừa người mua hàng bằng cách yêu cầu các thành viên của họ cố gắng đăng các bài đánh giá giả mạo trong các cửa hàng như Amazon, eBay, Walmart và Etsy.

Để đảm bảo trải nghiệm mua sắm an toàn và đáng tin cậy, Amazon sử dụng công nghệ máy học, các nhà điều tra có tay nghề cao và hơn 10.000 nhân viên để bảo vệ cửa hàng của mình khỏi các hành vi gian lận, cũng bao gồm các đánh giá giả mạo. Vào năm 2020, Amazon đã xóa hơn 200 triệu bài đánh giá bị nghi ngờ là giả mạo trước khi chúng được khách hàng nhìn thấy.

10. Lời nhắc của Amazon đối với người bán về việc khoét giá

Để bảo vệ khách hàng của mình và đảm bảo giá cả hợp lý, Amazon đã nhắc nhở người bán đặt giá hợp lý cho tất cả các sản phẩm của họ, đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến COVID như khẩu trang và bộ xét nghiệm.

Vào năm 2020, Amazon đã loại bỏ hàng trăm nghìn “ưu đãi giá cao” và đình chỉ hàng nghìn người bán tham gia vào các hoạt động khoét giá. Cũng trong năm đó, người bán bị phạt vì tính giá quá cao đối với nước rửa tay và các sản phẩm tẩy rửa khác.

Chính sách Định giá Công bằng trên Thị trường của Amazon bảo vệ khách hàng khỏi mức giá không công bằng, quá mức và gây hiểu lầm. Người bán không tuân thủ chính sách này có thể phải đối mặt với đề nghị xóa hoặc tạm ngưng tài khoản.

Đây là lời nhắc nhở người bán kiểm tra trang Tình trạng giá cả và khôi phục bất kỳ danh sách nào có thể đã bị hủy kích hoạt theo chính sách Định giá hợp lý của Amazon.

11. Cập nhật chính sách giao hàng của FBA

Để hợp lý hóa hoạt động vận chuyển, Amazon đã đưa ra một bộ quy tắc mới. Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, nếu người bán gửi các lô hàng đã hủy hoặc bị xóa đến Amazon, lô hàng của họ có thể bị từ chối và khả năng gửi các lô hàng bổ sung cũng có thể bị đình chỉ.

Amazon đã đề xuất người bán tuân theo các nguyên tắc dưới đây:

 • Khi lập kế hoạch vận chuyển, hãy chỉ định số lượng, nội dung và các thông tin khác có thể ảnh hưởng đến việc phân phối các lô hàng.
 • Sau khi phê duyệt kế hoạch vận chuyển, đảm bảo gửi lô hàng đến trung tâm thực hiện đã được phân công với số lượng và nội dung quy định trong kế hoạch.
 • Sau khi phê duyệt kế hoạch vận chuyển nhiều điểm đến, không xóa bất kỳ phần nào của lô hàng hoặc gửi lô hàng theo một tuyến đường khác. Đảm bảo rằng tất cả các lô hàng trong kế hoạch nhiều điểm đến sẽ đến trung tâm fulfillment trong vòng 30 ngày kể từ ngày chúng tôi nhận được lô hàng đầu tiên.
 • Đảm bảo rằng nhãn ID hộp FBA của bạn hiển thị rõ ràng.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *