Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Yêu cầu về hình ảnh sản phẩm Amazon

Các yêu cầu chính về hình ảnh của Amazon là: chiều rộng hoặc chiều cao tối thiểu 1.000 px, nền trắng, sản phẩm lấp đầy ít nhất 85% khung hình.

Tuy nhiên, đó là tất cả chi tiết – hình ảnh sản phẩm là động lực chính cho các nhấp chuột trên Amazon. Nếu khách hàng không nhấp vào sản phẩm của bạn trong trang kết quả tìm kiếm của Amazon, bạn sẽ không nhận được bất kỳ doanh số bán hàng nào.

1. Hình ảnh sản phẩm ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng trên Amazon?

Amazon kết hợp tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi vào thuật toán xếp hạng của họ. Nếu sản phẩm của bạn được nhấp vào và mua thường xuyên hơn, thuật toán xếp hạng A9 của Amazon sẽ nâng sản phẩm lên cao hơn trong kết quả tìm kiếm của họ.

Điều này có nghĩa là tỷ lệ nhấp (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi (CR) của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng sản phẩm của bạn. Theo đó, CTR được cải thiện (nhờ hình ảnh chính chất lượng cao) và tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp tăng thứ hạng của bạn trên Amazon.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần hiểu là chỉ riêng hình ảnh sản phẩm của Amazon có chất lượng cao không đảm bảo sự cải thiện thứ hạng. Chỉ khi bạn bắt đầu nhận thấy sự cải thiện về CTR và CR, từ đó sẽ kích hoạt thuật toán A9 của Amazon để nâng sản phẩm của bạn lên cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

2. Yêu cầu về Hình ảnh của Amazon là gì?

Bảng dưới đây hiển thị sự khác biệt giữa 2 trường hợp có thể xảy ra:

Tham sốKết quả tốt nhấtRủi ro bị từ chối
Hình ảnh sản phẩm của Amazon: Quy tắc chung
Chế độ màuRGB– CMYK, Grayscale, lab, Indexed, Multichannel
Định dạng file– JPEG (đa số), PNG, GIF, TIFF
– Chiều dài chiều rộng ít nhất 1,000 pixels Hình ảnh chuyên nghiệp
– Các tệp GIF, PDF, layout/vector fileDưới 500 hoặc lớn hơn 10.000 pixel
-Hình ảnh mờ, các cạnh lởm chởm, văn bản / logo, ma-nơ-canh
Yêu cầu về Hình ảnh của Amazon: Hình ảnh chính
– Hiển thị toàn bộ sản phẩm
– Nền trắng
– Tối thiểu. 1.000 dpi cho chất lượng thu phóng
– Chỉ hiển thị những gì khách hàng sẽ nhận được
– Sản phẩm lấp đầy ít nhất 85% diện tích hình ảnh
– Phụ kiện hoặc sản phẩm bổ sung
– Hình nền màu hoặc phong cách sống
– Dưới 72 dpi
– Bản vẽ hoặc phác thảo của sản phẩm
– Đường viền, hình mờ, văn bản, trang trí
Yêu cầu về hình ảnh: Hình ảnh Amazon bổ sung
– Các góc độ và trạng thái khác nhau
– Hiển thị sản phẩm đang được sử dụng hoặc trong môi trường chung
– Hình ảnh khỏa thân hoặc khêu gợi tình dục
-Hình ảnh trẻ em và đồ lót hoặc đồ bơi trẻ em đã được chụp trên người mẫu

2.1 Yêu cầu về Hình ảnh của Amazon: Chất lượng

  • Đảm bảo hình ảnh của bạn tuân thủ các yêu cầu tối thiểu về hình ảnh sản phẩm của Amazon
  • Bạn có thể thêm tối đa 8 hình ảnh bổ sung cho một sản phẩm
  • Sử dụng những hình ảnh này để cung cấp tất cả thông tin trực quan quan trọng về mặt hàng của bạn và làm nổi bật các khía cạnh tích cực của nó
  • Đảm bảo hình ảnh của bạn có độ phân giải đủ cao để bật chức năng thu phóng của Amazon. Bằng cách cho phép khách hàng xem xét kỹ hơn sản phẩm của bạn, khoảng cách đến sản phẩm của bạn được giảm bớt và niềm tin được xây dựng.

2.2 Yêu cầu về Hình ảnh Amazon: Hình ảnh Sản phẩm chính

Hình ảnh chính sẽ tạo động lực cho các lần nhấp vào sản phẩm của bạn, vì đây là hình ảnh duy nhất hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Amazon. Khách hàng sẽ lướt qua danh sách hình ảnh sản phẩm trong trang kết quả tìm kiếm, và nhấp vào sản phẩm họ thấy thú vị nhất.

Các yêu cầu về hình ảnh ở đây như sau: sản phẩm chính nên được căn giữa với nền trắng và đảm bảo hình ảnh đủ ánh sáng lấp đầy 80-85% khung hình.

Trong ví dụ trên là hai hình ảnh chính cho bàn nướng. Bức ảnh đầu tiên, trong khi được chụp chuyên nghiệp, không minh họa rõ ràng sản phẩm cốt lõi. Hãy nhớ rằng hình ảnh chính của bạn sẽ chỉ được hiển thị dưới dạng ảnh xem trước trong kết quả tìm kiếm và bạn muốn tránh việc sản phẩm của mình dễ bị bỏ qua trong trang kết quả tìm kiếm. Điều này làm cho hình ảnh thứ hai trở nên lý tưởng hơn, vì sản phẩm cốt lõi đủ hiển thị và dễ nhận biết ngay cả dưới dạng ảnh xem trước.

2.3 Sử dụng góc và phối cảnh

Hiển thị sản phẩm từ các góc độ khác nhau. Điều này giúp khách hàng cảm thấy như thể họ đã xem toàn bộ sản phẩm chứ không chỉ những gì bạn muốn cho họ xem.

2.4 Trường hợp sử dụng vật phẩm và lợi ích

Sử dụng mục này làm tài liệu tham khảo về cách sản phẩm được sử dụng. Bằng cách này, người mua có thể dễ dàng hình dung hơn về cách họ có thể sử dụng sản phẩm và kết hợp các lợi ích thu được trực tiếp với sản phẩm của bạn. Hình ảnh Amazon đặc biệt hữu ích khi việc cài đặt và sử dụng một sản phẩm không dễ dàng truy cập và cần giải thích. Hãy xóa bỏ rào cản này bằng cách làm sáng tỏ sự thật về một hoặc nhiều bức tranh.

2.5 Yêu cầu về hình ảnh Amazon: Nền

Đối với một số sản phẩm, điều quan trọng là khách hàng phải hình dung sản phẩm đó phù hợp với môi trường của họ như thế nào. Ví dụ, tất cả các loại đồ nội thất là những sản phẩm thể hiện toàn bộ giá trị của bạn bằng cách kết hợp hài hòa vào môi trường sống và do đó tạo ra một bức tranh tổng thể nhất quán.

MẸO: Bằng cách hiển thị sản phẩm trong môi trường xung quanh nó, bạn cũng có thể nâng cao sản phẩm bằng cách lựa chọn thông minh các sản phẩm đi kèm chất lượng cao.

2.6 Phong cách sống

Với một sản phẩm luôn được bán theo phong cách sống nhất định. Cho khách hàng thấy sản phẩm phù hợp với lối sống của họ như thế nào hoặc lối sống mà họ có được cùng với sản phẩm. Máy pha cà phê hoàn toàn tự động toát lên phong cách sống thượng lưu và định hướng thưởng thức khi được bày biện trong nhà bếp có thiết kế riêng và cùng với cà phê mới pha.

2.7 Bối cảnh

Đặt bức tranh trong bối cảnh con người và làm cho sản phẩm trở nên sống động. Điều này không chỉ dành cho quần áo. Hầu hết các sản phẩm đều có thành phần xã hội đáng để giới thiệu. Cho khách hàng của bạn thấy họ nổi bật như thế nào với một sản phẩm hoặc cách họ có thể trải nghiệm sản phẩm đó với những người khác.

2.8 MẸO: Hiển thị tỷ lệ kích thước

Đối với một số sản phẩm, có thể hữu ích khi minh họa tỷ lệ kích thước. Làm cho sản phẩm trong bối cảnh của một mặt hàng khác. Amazon cũng sử dụng thủ thuật này cho Kindle để minh họa sản phẩm của họ mỏng như thế nào.

2.9 MẸO: Thể hiện đặc điểm sản phẩm độc đáo

Các tính năng của sản phẩm đặc trưng cho sản phẩm cần được làm nổi bật. Hãy để sản phẩm của bạn tự bán bằng cách không chỉ mô tả các ưu điểm trong văn bản mà còn làm cho nó trở nên trực quan ngay lập tức.

2.10 Thêm chi tiết vào hình ảnh sản phẩm của Amazon

Nếu có những chi tiết quan trọng về sản phẩm của bạn, chúng cũng nên được làm nổi bật trong một hình ảnh sản phẩm riêng biệt.

2.11 Bao bì

Tùy thuộc vào sản phẩm, bao bì có thể là một phần quan trọng hơn hoặc ít hơn trong tổng thể của gói hàng. Các sản phẩm hiển thị trạng thái và phong cách sống cao cấp (chẳng hạn như liên kết vòng bít, xem bên dưới) hoặc làm quà tặng thường được sử dụng với một gói thời trang và chất lượng cao. Trong những trường hợp như vậy, việc trưng bày sản phẩm trong bao bì có thể có lợi.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *