Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Back

Amazon Handmade vs Etsy

Bạn đang tìm kiếm một thị trường trực tuyến để bán các mặt hàng thủ công và bắt gặp 2 lựa chọn mà bạn không thể quyết định — Amazon Handmade và Etsy. Trong số hàng ngàn thị trường có sẵn trên Internet, Amazon Handmade và Etsy là hai giải pháp tuyệt vời với vô số cơ hội tìm kiếm khách hàng mới và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Amazon Handmade vs Etsy

Etsy là gì?

Etsy được thành lập vào năm 2005 với mục tiêu phát triển một thị trường trực tuyến nơi người mua sắm có thể tìm thấy những sản phẩm độc đáo và sáng tạo với mức giá hợp lý. Một trong những lý do chính khiến khách hàng từ khắp nơi trên thế giới chọn Etsy là vì những mặt hàng có 1-0-2. Hầu hết hàng hóa Etsy thành công đều là hàng độc đáo, phản ánh phong cách của người mua hoặc kỷ niệm những dịp đặc biệt. Ngoài ra, thật dễ dàng để bắt đầu với Etsy, chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể thiết lập và chạy một cửa hàng Etsy mới.

Với 2,7 triệu người bán và gần 50 triệu người mua tích cực (theo báo cáo thường niên của Etsy 2020), Etsy cho thấy mình là một trong những nơi tuyệt vời để mua sắm các sản phẩm thủ công độc đáo.

Ưu và nhược điểm của Etsy

Ưu điểm:

 • Đối tượng lớn với nhu cầu riêng biệt.
 • Nơi tuyệt vời để bán các mặt hàng thủ công hoặc tùy chỉnh.
 • Giá cả phải chăng.
 • Dễ dàng thiết lập và duy trì một cửa hàng Etsy.

Nhược điểm:

 • Khả năng tùy biến thấp.
 • Phí vận chuyển cao.
 • Etsy thường xuyên thay đổi cách tìm kiếm các cụm từ (tiêu chí SEO).

Amazon Handmade là gì?

Được thành lập vào năm 2015, Amazon Handmade là một trang web con của Amazon.com cho phép các nghệ nhân bán sản phẩm của họ trực tuyến. Thừa hưởng cơ sở khách hàng khổng lồ của Amazon.com với hơn 300 triệu người mua và khoảng 2 triệu người bán đang hoạt động trên khắp thế giới, Amazon Handmade có thể giúp doanh nghiệp của bạn giảm bớt rất nhiều nỗ lực tìm kiếm khách hàng mới trực tuyến. Khi khách hàng mua một sản phẩm trên Amazon Handmade, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống Amazon để thực hiện, giao hàng và hỗ trợ khách hàng của mình. Bằng cách này, Amazon đảm bảo rằng bạn sẽ có quyền truy cập vào lượng truy cập điên cuồng và khách hàng tiềm năng của thị trường lớn nhất trên toàn cầu.

Điều quan trọng là mặt hàng của bạn có sẵn trên Amazon Handmade phải được làm thủ công, thay đổi bằng tay hoặc lắp ráp thủ công. Ngoài ra, sản xuất hàng loạt không được phép. Hơn nữa, để có được một cửa hàng mới, bạn cần phải ứng tuyển là một nghệ nhân mới vào danh mục Handmade của Amazon, như vậy khách hàng mới có thể yên tâm mua hàng.

Ưu và nhược điểm của Amazon Handmade

Ưu điểm:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu và sự tin tưởng của khách hàng
 • Tiếp cận FBA tuyệt vời (Fulfillment by Amazon) với các dịch vụ chất lượng cao.
 • Số lượng lớn khách hàng sẵn sàng mua hàng.
 • Khá dễ sử dụng.

Nhược điểm:

 • Môi trường cạnh tranh cao.
 • Truy cập hạn chế vào thông tin khách hàng quan trọng.
 • Amazon Handmade nhận 15% mỗi lần bán hàng bạn thực hiện.
 • Bán hàng trên Amazon và Etsy – Lựa chọn nào tốt hơn?

Như bạn thấy, mỗi giải pháp đều có điểm mạnh riêng. Khách hàng đến Etsy chủ yếu để tìm một món đồ độc đáo hoặc thủ công cho các ngày lễ, quà sinh nhật, các dịch vụ theo yêu cầu, v.v. Đó là lý do tại sao các thương gia nên chọn Etsy nếu họ có ý định bán hàng hóa có tính sáng tạo cao với giá cả phải chăng. Ngoài ra, việc liệt kê các sản phẩm trên Etsy và bắt đầu bán dễ dàng hơn nhiều so với trên Amazon.

Mặt khác, với lượng khách hàng khổng lồ và dịch vụ bán hàng, hậu cần và chăm sóc khách hàng tuyệt vời, Amazon Handmade thực sự là một thị trường chất lượng cao. Tuy nhiên, đây là một thị trường khá cạnh tranh và đòi hỏi sự đầu tư lâu dài cũng như chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả. Ngoài ra, quá trình mở một cửa hàng mới cũng khá phức tạp.

Với ý nghĩ đó, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về so sánh chi tiết giữa Etsy và Amazon Handmade!

Cơ sở người dùng và thị phần của Amazon vs Etsy

Theo Statista, Amazon là giải pháp số một với 2000 triệu lượt truy cập hàng tháng ở Mỹ, nhiều hơn Etsy, eBay, Walmart và Target cộng lại. Điều này không có gì ngạc nhiên vì Amazon đang hoạt động trong nhiều ngành đồng thời trong khi Etsy lại tập trung vào các thị trường thủ công.

Mặc dù lưu lượng truy cập khổng lồ hàng tháng của Amazon không phản ánh những người mua được nhắm mục tiêu đang tìm kiếm các mặt hàng thủ công, nhưng nó vẫn hữu ích trong việc minh họa quy mô tương đối của Amazon. Mặt khác, với hơn 200 triệu lượt truy cập hàng tháng, Etsy nằm trong top 4 chợ điện tử hàng đầu tại Mỹ với phần lớn người mua sắm các mặt hàng độc đáo và hàng thủ công.

Cơ sở khách hàng chính của Etsy

Vào năm 2020, Etsy có 81,9 triệu người mua đang hoạt động, gần gấp đôi tổng số của năm trước, tức là có thêm 35,55 triệu người dùng. (theo báo cáo thường niên của Etsy). Những người mua này được xác định là những khách hàng đã thực hiện ít nhất 1 giao dịch trong 12 tháng qua.

Như bạn có thể thấy, năm 2020 là một cột mốc lớn đối với Etsy khi ngày càng có nhiều khách hàng chọn khu chợ này để mua sắm.

Hành vi khách hàng của Etsy

Theo một cuộc khảo sát của Etsy với hơn 2.500 người mua sắm, hầu hết người mua cho biết họ đến Etsy để mua đồ cho bản thân, ngoại trừ khi họ mua sắm cho những dịp tặng quà như Ngày của Mẹ.

Khách hàng có nhiều khả năng mua sắm trên Etsy hơn trong kỳ nghỉ lễ, từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020, Etsy có 13 triệu người mua sắm mới – hơn 76% so với cùng thời điểm năm 2019.

Lượng mua sắm trên Etsy tăng vọt từ tháng 10 đến tháng 12. Etsy báo cáo tổng chi tiêu 3,3 tỷ đô la vào những ngày này trong năm 2020, tăng 118% so với cùng thời điểm năm 2019.

Hoa Kỳ vẫn là thị trường số một của Etsy, nhưng Vương quốc Anh có mức tăng trưởng mạnh nhất vào năm 2020. Doanh số bán hàng tại thị trường này tăng 145% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Cơ sở khách hàng của Amazon

Người ta ước tính rằng Amazon có hơn 300 triệu người dùng đang hoạt động. Trên thực tế, 65% toàn bộ dân số Hoa Kỳ đã ghé thăm Amazon mỗi tháng một lần để mua sắm các sản phẩm vào năm 2020. Nhiều người trong số này cuối cùng trở thành khách hàng. Vào năm 2019, 172 triệu người đã mua thứ gì đó trên Amazon ở Mỹ.

Theo Statista, Amazon chịu trách nhiệm về 50% chi tiêu cho Thương mại điện tử của Hoa Kỳ vào năm 2021.

Hành vi khách hàng của Amazon

Khoảng 26% Gen Z là người mua sắm trên Amazon. Thanh thiếu niên Mỹ giàu có và am hiểu công nghệ là những người mua Amazon chính trên thiết bị di động và cũng là một trong những khách hàng mục tiêu của Amazon.

Ở Anh, gần 90% người mua mua hàng trên Amazon. Cùng với Mỹ, Anh chiếm một phần lớn trên thị trường toàn cầu. Theo Writersblocklive, hầu như tất cả mọi người trong nước đã mua một mặt hàng từ Amazon.

9 trong số 10 người tiêu dùng kiểm tra giá một sản phẩm trên Amazon. Đối với những người mua đã mua hàng từ Amazon trước đây, E-marketplace này là nơi đầu tiên họ tìm đến khi tìm kiếm và so sánh các sản phẩm. Nếu họ có thể tìm thấy sản phẩm họ đang tìm kiếm trên Amazon, họ có nhiều khả năng mua hàng ở đó hơn so với các nhà bán lẻ trực tuyến khác.

Amazon có hơn 200 triệu thành viên Prime. Đây là những khách hàng trung thành của Amazon, những người không chỉ mua sắm trên Amazon mà còn đồng ý trả phí hàng tháng để được hưởng các lợi ích độc quyền và vận chuyển nhanh hơn.

So sánh phí Amazon Handmade và Etsy như thế nào?

Giá cả đóng một vai trò quan trọng khi chọn một thị trường phù hợp cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn. Thật vậy, phí người bán thấp hơn có nghĩa là bạn có nhiều cơ hội để định giá sản phẩm của mình cạnh tranh hơn và có tỷ suất lợi nhuận tốt hơn.

Vậy bán hàng trên Amazon Handmade vs Etsy giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu!

Chi phí bao nhiêu để bắt đầu một cửa hàng Etsy?

Etsy nổi tiếng với mức phí niêm yết thấp, chỉ 20 xu cho mỗi lần niêm yết – điều này có vẻ hấp dẫn đối với bất kỳ người bán nào muốn có một E-marketplace với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, phí vận chuyển của Etsy là 5% được cho là khá đắt. Điều này sẽ gây ra rắc rối nếu bạn đang cố gắng bán hàng với giao hàng miễn phí. Đó là lý do tại sao bạn cần tạo một chiến lược giá linh hoạt để tận dụng tối đa Etsy. Để biết thêm thông tin, hãy khám phá phân tích chi tiết của chúng tôi để nắm bắt mọi thứ bạn cần biết về phí người bán Etsy.

Chi phí chính của Etsy:

Phí niêm yết: Mỗi khi tạo một danh sách mới, bạn cần lưu ý rằng sẽ có hai loại chi phí mà bạn cần phải trả.

– Phí bán tự động gia hạn: 20 xu / danh sách mới.

– Phí niêm yết nhiều số lượng: Bạn sẽ mất 20 xu mỗi lần bán một mặt hàng trong danh sách của mình.

Phí giao dịch etsy: 5% giá của mặt hàng bằng đơn vị tiền tệ niêm yết được chỉ định của bạn. Cộng với chi phí vận chuyển và gói quà.

– Phí sẽ được tự động cập nhật vào tài khoản thanh toán của bạn.

– Bạn vẫn phải trả 5% tổng phí vận chuyển khi tính phí vận chuyển riêng.

Phí xử lý thanh toán etsy: Phí thông thường là 3% + 0,25 đô la nhưng nó thay đổi tùy thuộc vào quốc gia của bạn.

Phí bổ sung:

 • Chi phí quảng cáo: Là người bán Etsy, bạn sẽ có Quảng cáo Etsy và Quảng cáo ngoại tuyến. Tuy nhiên, Etsy chỉ thay đổi phí Quảng cáo ngoại tuyến khi mặt hàng có kết quả bán được hàng. Phí sẽ là 15% doanh thu của bạn nếu hơn $ 10k. Nếu không, bạn chỉ cần thanh toán 12%. (trong 365 ngày)
 • Chuyển đổi tiền tệ: Etsy sẽ tính phí chuyển đổi tiền tệ 2,5% cho những người bán sử dụng Etsy Payments và sử dụng đơn vị tiền tệ khác với đơn vị tiền tệ trong tài khoản thanh toán ban đầu của bạn để niêm yết sản phẩm.
 • Phí theo mẫu của Etsy: $ 15 cho một tháng (có sẵn bản dùng thử miễn phí 30 ngày).
 • Phí đăng ký: Ngoài gói miễn phí, bạn cũng có thể sử dụng Etsy Plus. Đây là một dịch vụ đăng ký tùy chọn có giá 10 đô la mỗi tháng.

Bán trên Amazon Handmade giá bao nhiêu?

Không giống như Etsy, Amazon Handmade không tính phí niêm yết và không có thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, đó có thể là một nhược điểm lớn vì phí hoa hồng trên mỗi lần bán của thị trường này cao gấp ba lần Etsy — 15%. Ngoài ra, khoản phí này (15%) có thể cộng thêm với một số khoản phí khác (như FBA hoặc phí vận chuyển), điều này có thể làm cho phí tổng thể trên Amazon cao hơn.

Chi phí chính của Amazon Handmade:

Amazon Handmade nhận hoa hồng 15% cho mỗi lần bán hàng bạn đã thực hiện, cộng với phí giới thiệu tối thiểu 1 đô la.

Chi phí bổ sung của Amazon Handmade:

 • Với Amazon Handmade, phí giao dịch được áp dụng cho phí vận chuyển.
 • Để bán hàng trên Amazon Handmade, bạn cần thanh toán cho gói bán hàng Chuyên nghiệp có giá 39,99 đô la mỗi tháng. Nhưng nó sẽ được miễn cho những người nộp đơn được chấp thuận sau tháng đầu tiên.

Amazon Handmade vs Etsy: Quy trình đăng ký

Bước đầu tiên để sẵn sàng bán hàng trên thị trường là mở một cửa hàng mới. Tuy nhiên, Etsy và Amazon Handmade có các quy trình khác nhau khi đăng ký một cửa hàng mới.

Mở một cửa hàng Etsy mới

Thật dễ dàng để thiết lập và vận hành một cửa hàng Etsy mới. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký một tài khoản mới trên Etsy.com.

Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google để đăng nhập. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể tiếp tục và bắt đầu tạo cửa hàng trực tuyến của mình bằng một vài bước đơn giản:

Bước 1: Thiết lập các tùy chọn của Etsy shop.

Bước 2: Đặt tên cho cửa hàng Etsy của bạn và nhận một biểu ngữ mới.

Bước 3: Tạo và xuất bản một danh sách mới.

Bước 4: Thiết lập phương thức thanh toán và thông tin thanh toán của bạn.

Kiểm tra 10 bước để bắt đầu bán hàng trên Etsy để biết thêm hướng dẫn chi tiết để thiết lập cửa hàng Etsy của bạn.

Ứng dụng Amazon Handmade

Không giống như Etsy, Amazon có toàn bộ quy trình đăng ký cho bất kỳ ai muốn mở một cửa hàng mới trên nền tảng của họ. Các ứng dụng này phải được kiểm tra và ủy quyền bởi một người phù hợp như một phần của tiêu chuẩn chất lượng cao của Amazon. Có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để hoàn thành.

Ngoài ra, Amazon chỉ cho phép bán các sản phẩm trong 14 danh mục và sản phẩm của bạn phải do chính bạn tạo ra hoặc bạn có một nhóm dưới 20 người làm việc cho bạn.

Bước 1: Tạo tài khoản Trung tâm người bán và hoàn tất đăng ký.

Bước 2: Ứng tuyển ngay để trở thành Nghệ nhân.

Bước 3: Tạo “Hồ sơ nghệ nhân” của bạn.

Bước 4: Thiết lập phương thức vận chuyển của bạn.

Bước 5: Liệt kê các sản phẩm của bạn trực tuyến và bắt đầu bán hàng với Amazon Handmade.

Phán quyết >> Mở một cửa hàng Etsy mới dễ dàng hơn nhiều so với Amazon handmade – quy trình đăng ký có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng

Amazon Handmade vs Etsy: Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho Etsy

Etsy mang đến cho bạn một hệ thống quản lý dễ sử dụng và giàu tính năng. Từ trang tổng quan chính, bạn có thể điều hướng khắp cửa hàng của mình chỉ với một số cú nhấp chuột đơn giản. Truy cập quản lý hàng tồn kho hoặc quản lý danh sách Etsy bằng cách đi tới Danh sách ngay từ trang tổng quan. Tại đây, bạn có thể lọc danh sách theo ngày hết hạn, trạng thái hoặc kênh.

Hệ thống cũng cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa danh sách của mình ngay tại đây bằng cách sử dụng chế độ Chỉnh sửa nhanh. Từ số lượng, giá cả, SKU, phần đến vận chuyển và cả thẻ, trong trường hợp bạn cần sửa đổi thêm, chỉ cần nhấp vào danh sách và bắt đầu chỉnh sửa.

Hơn nữa, bạn có thể thêm danh sách mới trực tiếp từ trung tâm quản lý hàng tồn kho. Từ việc thêm ảnh sản phẩm, chi tiết danh sách, khoảng không quảng cáo và giá cả đến việc áp dụng các mẫu cho danh sách. Sau đó, chỉ cần nhấp vào xuất bản và danh sách của bạn sẽ xuất hiện.

Hệ thống quản lý kho hàng thủ công của Amazon

Cũng giống như những người bán hàng khác trên Amazon, bạn sẽ có hệ thống quản lý hàng tồn kho của riêng mình tại Seller Central. Bạn có thể dễ dàng tạo sản phẩm mới, thêm danh sách mới, danh sách hàng loạt và thêm mẫu cho cửa hàng của mình. Đối với người bán mới đăng ký, có thể mất 90 phút hoặc hơn sau khi đăng ký để liệt kê các sản phẩm được bán trên Amazon.

Hơn nữa, bạn có thể nhập / xuất sản phẩm sang danh sách mới của mình bằng cách sử dụng các tệp trong Excel và sử dụng chúng để liệt kê và thêm sản phẩm. Vì mỗi loại sản phẩm có thông tin chi tiết khác nhau nên Amazon sẽ cung cấp một mẫu duy nhất cho từng danh mục sản phẩm.

Amazon Handmade vs Etsy: Vận chuyển và thực hiện đơn hàng

Cả Etsy và Amazon đều cung cấp các tính năng tuyệt vời cho người bán khi giao hàng và thực hiện đơn hàng.

Etsy

Với Etsy, người bán là người chịu trách nhiệm thực hiện và vận chuyển đơn hàng của họ. Tuy nhiên, Etsy cũng hỗ trợ rất nhiều về việc này. Họ hợp tác với Bưu điện Hoa Kỳ, FedEx và Bưu điện Canada để giúp đẩy nhanh quá trình cũng như cắt giảm các chi phí không cần thiết.

Khi bạn sử dụng Etsy Shipping Labels để thiết kế nhãn của mình trực tiếp trên trang web, bạn có thể tiết kiệm đến 30% chi phí vận chuyển. Etsy sẽ xác định ngay đơn đặt hàng của bạn là đã được giao sau khi bạn mua nhãn của mình.

Ngoài ra, bạn không cần phải luôn gắn bó với dịch vụ này. Vì hầu hết người bán không cung cấp giao hàng miễn phí ở đây trừ khi khách hàng đạt đến ngưỡng giá, bạn có thể tự do chọn một dịch vụ thực hiện riêng biệt có thể có lợi hơn cho bạn.

Amazon Handmade

Thực hiện của Amazon là một dịch vụ do Amazon cung cấp như một phương tiện để người bán bên thứ ba không chỉ tự động hóa việc thực hiện đơn hàng của họ mà còn cập nhật các dịch vụ vận chuyển. Đó là một khái niệm khá đơn giản: Người bán bán, Amazon giao hàng.

Với Amazon Handmade, người bán cũng có thể chọn sử dụng Amazon FBA để vận chuyển và thực hiện đơn đặt hàng của họ — từ đóng gói, nhập sản phẩm trong kho của Amazon, trả hàng và hoàn tiền cho đến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Tất cả những gì bạn cần làm là tập trung vào việc bán hàng, Amazon FBA có thể lo phần còn lại.

Tuy nhiên, sử dụng Amazon FBA cũng có nghĩa là bạn sẽ ít có khả năng tham gia với khách hàng của mình hơn vì Amazon sẽ quan tâm đến phản hồi của khách hàng hoặc giải quyết các khó khăn. Vào cuối ngày, bạn hy sinh một chút quyền kiểm soát cuộc trò chuyện với khách hàng của mình để đổi lấy trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Amazon Handmade vs Etsy: Quảng cáo

Etsy

Có hai loại Quảng cáo trên Etsy bao gồm Quảng cáo tại chỗ và Quảng cáo ngoại tuyến. Với quảng cáo Etsy’s Onsite, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị chủ yếu trong số các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên Etsy.com.

Trong trang tổng quan Etsy, bạn có thể quản lý quảng cáo tại chỗ của mình trong mục “Tiếp thị” và “Quảng cáo Etsy”. Chỉ có một số thứ bạn có quyền kiểm soát. Bạn có thể bật và tắt nó, thay đổi ngân sách của mình và chọn danh sách để quảng cáo. Nó là tùy chọn và có thể được bắt đầu và dừng lại bất cứ lúc nào. Bạn sẽ trả tiền cho một quảng cáo Etsy tại chỗ khi người mua hàng nhấp vào quảng cáo danh sách Etsy của bạn (Giá mỗi nhấp chuột).

Etsy chỉ thay đổi chi phí Quảng cáo ngoại tuyến khi một mặt hàng được bán. Ngoài ra, chi phí sẽ là 15% doanh thu hàng năm của bạn vượt quá 10.000 đô la. Nếu không, bạn chỉ cần trả 12%.

Amazon Handmade

Nói một cách đơn giản, quảng cáo trên Amazon cũng giống như Google Ads. Khi bạn nhập một từ khóa vào hộp tìm kiếm của Amazon và kết quả xuất hiện, một số kết quả hàng đầu sẽ là các bài đăng được tài trợ. Bạn cũng có thể cho phép Amazon hiển thị quảng cáo của bạn bên ngoài nền tảng, cho phép bạn thu hút khách truy cập từ các phần khác của internet. Bạn sẽ chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, giống như với phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể tạo ngân sách của riêng mình và theo dõi các chỉ số cần thiết cho bạn.

Bằng cách đặt giá thầu trên các từ khóa cụ thể, điều này sẽ mang lại cho khách hàng nhiều cơ hội nhìn thấy sản phẩm của bạn hơn trong Amazon SERPs. Amazon sau đó sẽ bị tính phí khi người mua hàng nhấp vào quảng cáo của họ. Về cơ bản, bạn có thể thấy nền tảng quảng cáo của Amazon giống như phiên bản Amazon của Google Ads.

Ngoài Quảng cáo được tài trợ, bạn cũng có thể chạy Quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo video.

Amazon Handmade vs Etsy: Hỗ trợ khách hàng

Làm thế nào để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Etsy?

Hỗ trợ khách hàng là một trong những ưu tiên chính của E-marketplace này. Bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ qua email, trò chuyện trực tiếp hoặc điện thoại và nhận trợ giúp ngay lập tức.

Ngoài ra, Etsy cung cấp cho người dùng một trung tâm trợ giúp tuyệt vời (cơ sở kiến thức) và một diễn đàn, nơi bạn có thể tìm thấy hàng triệu người bán giống như bạn. Tìm câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến của bạn tại trung tâm trợ giúp Etsy hoặc tham gia cộng đồng Etsy để tìm người bán có cùng vấn đề với bạn.

Làm cách nào để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Amazon Handmade?

Cũng giống như Etsy, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của Amazon qua điện thoại, email hoặc trò chuyện trực tiếp. Chỉ cần truy cập Amazon.com và nhấp vào Dịch vụ khách hàng trên thanh menu chính. Ngoài ra, kho kiến thức với hàng nghìn chủ đề và diễn đàn từ Amazon sẽ giúp bạn gặp gỡ và thảo luận những khó khăn của mình với hàng triệu người bán hàng khác giống như bạn.

owner
owner
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *