Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: info@69mholdings.com
SĐT: +84 0334718266
Back

Những điều nhà kinh doanh cần biết trước khi bán hàng trên Amazon

Amazon, thị trường kinh doanh cho phép sản phẩm của bạn tiếp cận với hàng nghìn khách mua hàng trên thế giới. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất khi kinh doanh online. Vậy bán hàng trên Amazon cần biết những điều gì?

1. Có nên bán hàng trên Amazon không?

Với thế mạnh về hàng hóa chất lượng và đi đầu trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, Amazon đang được ví như “ông vua” bán hàng trực tuyến khổng lồ, được người tiêu dùng trên thế giới chọn lựa. Với 2,1 tỷ lượt truy cập và khoảng 145,2 triệu lượt mua hàng trên trang web Amazon (trên tháng) với số lượng không phải sàn thương mại điện tử nào cũng có thì đây là con số lý tưởng cho các nhà kinh doanh online hiện nay.

Khá nhiều nhà bán hàng trên Amazon xem gian hàng của mình như một miếng đất màu mỡ để phát triển công việc kinh doanh. Bởi chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là bạn đã có thể đăng ký cho mình một miếng đất màu mỡ rồi. Ngoài ra, bạn chỉ cần trả cho Amazon một khoản phí nhỏ là đã có thể nắm trong tay một lượng khách hàng tiềm năng “khổng lồ”.

Với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho việc có nên bán hàng trên Amazon không rồi chứ. Tôi tin là có bởi chẳng có nhà kinh doanh online nào lại bỏ qua những lợi ích không phải sàn thương mại điện tử nào cũng có như vậy.

2. Điều kiện để bán hàng trên Amazon 2020

Hiện nay, kênh bán hàng Amazon yêu cầu bạn đáp ứng các điều kiện sau

  • Khi bán hàng trên Amazon bạn cung cấp chính xác địa chỉ, thời gian giao hàng, thông tin sản phẩm cũng như hãng vận chuyển.
  • Giao hàng hàng tận nơi cho người mua. Ngoài ra, bạn cần nắm rõ các khoản chi phí vận chuyển hàng hóa và các phụ phí liên quan, bởi người nhận sẽ không chi trả cho các khoản phí phát sinh.
  • Chăm sóc khách hàng: Ngoài am hiểu về các sản phẩm mà gian hàng kinh doanh, bạn cần phải có đủ vốn tiếng Anh cơ bản để giao tiếp với khách hàng. Ngoài ra, bạn cần đáp ứng thời gian giải đáp thắc mắc của khách hàng trong vòng 24h.
  • Các khoản phụ phí: Phí vận chuyển, thuế xuất nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt,.. Người bán phải nắm rõ và xuất VAT khi khách hàng yêu cầu.
  • Về bán hàng: Nhà bán hàng phải cung cấp các hình ảnh đặc quyền, hình ảnh thực và chi tiết. Đặc biệt với các sản phẩm Handmade bạn cần cung cấp hình ảnh rõ ràng và miêu tả cụ thể.

3. Hướng dẫn cách bán hàng trên Amazon chi tiết nhất

Để bán hàng tại Amazon hiệu quả trước tiên bạn cần:

Đăng ký bán hàng Amazon 

Lên danh sách sản phẩm (Đăng tải sản phẩm)

Nếu là một nhà bán lẻ, hãy liệt kê từng sản phẩm của bạn trên Amazon Marketplace. Nếu là một nhà bán hàng chuyên nghiệp bạn có thể liệt kê các sản phẩm của mình theo một quy mô lớn

Bạn có hai cách để lên danh sách sản phẩm.

  • Sản phẩm đã có trên Amazon: Nhập số lượng đăng bán và có thể sử dụng mô tả và hình ảnh có sẵn trên trang web
  • Sản phẩm chưa có trên Amazon: Nhập số lượng sản phẩm đăng bán và mô tả sản phẩm kèm hình ảnh. Sau đó, chọn phương thức giao hàng có sẵn.

Bán hàng trên Amazon và nhận thanh toán

Khi đã có khách đặt hàng trên Amazon bước tiếp theo bạn cần làm là nhận thanh toán và đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Tại sàn thương mại điện tử Amazon có hai phương thức giao hàng cho bạn lựa chọn:

  • Fulfillment by Merchant (FBM): Nếu bạn chọn hình thức này bạn sẽ tự duy trì hàng tồn kho, đóng gói vận vận chuyển hàng hóa đến tay khách mua hàng.
  • Fulfillment by Amazon (FBA): Nếu chọn phương thức này bạn chỉ cần giao bán và đưa sản phẩm đến kho của Amazon, còn lại quản lý kho, đóng gói và vận chuyển Amazon sẽ tự xử lý.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

owner
owner
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *