Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Cần làm gì khi tìm hiểu một ngày lễ/niche

1. Hiểu nguồn gốc/ ý nghĩa

– Nó xuất hiện từ đâu, mang ý nghĩa như nào. Thông qua việc tìm hiểu nội dung, ta có cái nhìn khái quát về ngày này mà không bị ngợp bởi hàng tá biểu tượng, phong cách khác nhau về thiết kế trong một ngày lễ. Đồng thời cũng biết qua về tệp khách hàng cần nhắm tới và thời gian thích hợp để lên chiến dịch.

– Đây là việc cơ bản cần làm trước khi bắt đầu thiết kế hoặc lên một idea, giống như kiến thức nền, nó căn bản mới lên nâng cao được.

– Nội dung, ý nghĩa có thể search trên google rồi đọc qua. Ngoài ra đợt này các team, platform ở group POD cũng thường cập nhập rất nhiều thông tin về những ngày lễ/niche hot. Mọi người có thể search từ khóa rồi tìm đọc nhanh. Bài ở các group thì được chắt lọc thông tin, còn dẫn thêm mối liên hệ giữa ngày lễ/niche với POD nên khá tiện và phù hợp với mọi người.

Cách tìm hiểu nhu cầu thị trường hiện nay chính xác nhất

2. Tìm hiểu tiềm năng thị trường

a. Google Trending

Một cách làm đơn giản, hiệu quả mà ai cũng dùng đó là sử dụng Google Trending. Tìm kiếm từ khóa để xem mối quan tâm/ tệp khách hàng của một niche/ngày lễ có lớn và tiềm năng hay không.

– Search tên niche/ngày lễ + tên sản phẩm để xem mức độ tăng trưởng và tiềm năng của chúng

– Search hai từ khóa để dễ dàng so sánh

b. Google Search

Có khá nhiều dữ liệu về các ngày lễ trong năm. Có thể tìm hiểu lượng chi tiêu, lượng người tham gia và yêu thích đối với 1 đối tượng nào đó bằng cách search từ khóa về ngày lễ, niche + spending statistics (Spending/shopping trends,…) những dữ liệu mà mình cần biết cho mục tiêu.Ngoài ra google còn gợi ý thêm những câu hỏi thường gặp rất cụ thể.

Ví dụ khi tìm hiểu về ngày Back to School, khi search từ khóa Back to school Spending data, kéo xuống dưới sẽ thấy các câu hỏi liên quan như:

– Một người chi tiêu trung bình trong ngày này là bao nhiêu?

– Thời gian nào nên bắt đầu mua sắm cho ngày này?

– Một người chi bao nhiêu vào việc mua quần áo cho Back to School?

Còn nếu không có thì trực tiếp hỏi và google sẽ lọc đáp án khá chuẩn cho mình.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu với google search, hãy chuyển VPN sang khu vực mình nhắm đến rồi tìm hiểu, search bằng tiếng anh để lấy nhiều thông tin và tài liệu hơn.

3. Các hoạt động trong ngày lễ/ niche

– Nếu như ở phần nội dung cho ta một cái nhìn bao quát/ cơ bản với ngách được nhắm đến. Thì việc tìm hiểu sâu về các hoạt động xác định cụ thể mục đích mua, sản phẩm phù hợp. Việc hiểu rõ hơn về biểu tượng, quote giúp ta lên một idea hoàn chỉnh cho phù hợp với đối tượng: Độ tuổi tham gia theo các hoạt động khác nhau, mua mặc hay mua để tặng, nhắm đến hoạt động, sự kiện nào?

– Đối với việc redesign lại mẫu, ta cũng nắm được mấu chốt cần giữ lại và thay đổi cho phù hợp: Màu sắc thay đổi được hay không? Biểu tượng thay một hình khác tương tự hay giữ nguyên? Quote hay hình ảnh là yếu tố chính giúp mẫu thành công?

Ví dụ: Vào “Thanksgiving Day” ta biết rằng đây là ngày mừng mùa vụ thành công và tạ ơn chúa cho 1 mùa ấm no, hoạt động thường thấy gia đình quây quần trên bàn ăn với thực đơn chính là gà tây, đi dạo ngắm cảnh, nghỉ ngơi. Nên thật dễ hiểu khi thấy bí ngô (sản phẩm nhà nông), biểu tượng Jesus, và cả đối tượng thường là người nông dân – nhân vật chính trong mùa vụ.Bởi đây là ngày nghỉ ngơi, và trong tiết trời mùa thu, thường có hoạt động đi dạo, ngắm cảnh nên chúng cũng có các biểu tượng như lá phong, màu cam của mùa thu. Đồng thời sản phẩm Mug, Tumbler phục vụ cho một buổi đi dạo cũng là một lựa chọn ổn định.

4. Spy/ tham khảo mẫu/ sản phẩm

Có nhiều công cụ để tham khảo và nghiên cứu mẫu. Ngoài việc tham khảo trên tool spy/google những mẫu thiết kế hot hoặc từng rất hot, thì tham khảo thêm qua về những mẫu và sản phẩm gần đây nhất, có thể xuất hiện biểu tượng hoặc trend mới kết hợp để tạo nên yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng thành công. Mỗi sản phẩm đều có bố cục và cách thiết kế riêng biệt. Trong quá trình tham khảo cũng sẽ tìm ra ý tưởng mix giữa các niche khác nhau để phù hợp với store.Nhìn mẫu xịn đủ nhiều cung cấp cho chúng ta khả năng nhận biết về phong cách, hình ảnh, quote đặc trưng hay cả những sản phẩm nổi bật trong mùa.

Các công cụ và trang web mình thường tìm kiếm:

Tool spy: Dmm Spy Tool, Spypro.io

Web tham khảo mẫu: Etsy, Redbubble, Teepublic, Merch, Amazon, Pinterest (Mạnh về quote)…

Công cụ:

– Openpin pro (Xem lượt save, pin,…)

– Tee Tool Kit (Xem lượt Like, View… trên Etsy)

– Ds Amazon Quick View (Dùng Free thì hiện rank, nạp Vip thì xem được cái hay ho hơn )

– AMZ suggestion Expander (Đề xuất keyword được tìm kiếm nhiều nhất)

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *