Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

CTR (Click through rate) là gì? Làm thế nào để tối ưu CTR trên Etsy?

Với những bạn bán hàng trên Etsy, CTR chắc hẳn là một chỉ số không quá xa lạ vì nó luôn xuất hiện trong Etsy Ads Dashboard. Nhưng liệu bạn đã thật sự hiểu rõ về chỉ số này chưa? Trong bài viết này, hãy cùng Maslow Ecom tìm hiểu về CTR và cách để tối ưu nó khi chạy Etsy Ads nhé!

CTR là gì?

CTR – Click through rate là số lượt nhấp mà quảng cáo nhận được chia cho số lượt hiển thị quảng cáo: số lượt nhấp ÷ số lượt hiển thị = CTR. Ví dụ: nếu bạn có 5 lượt nhấp từ quảng cáo và 100 lượt hiển thị từ quảng cáo, thì CTR sẽ là 5%.

Vì sao CTR lại là một chỉ số quan trọng?

CTR chỉ rõ mối liên hệ giữa Ad Views (Số lượt hiển thị từ quảng cáo) và Ad Clicks (Số lần nhấp chuột từ quảng cáo). Ví dụ, listing A và listing B cùng có Ad Clicks là 50 nhưng listing A có Ad Views là 500, còn listing B lại có Ad Views là 100. CTR của listing A = 10%, còn của B = 50%.

Rõ ràng listing A có Ad Views cao hơn hẳn listing B nhưng CTR lại thấp, đồng nghĩa với việc listing A có vấn đề và ta cần xem xét lại. Tuy nhiên, listing B có Ad views thấp do chưa chi nhiều tiền chạy Ads nhưng CTR lại rất cao, đồng nghĩa với việc đây là một listing tiềm năng và ta có thể chi thêm tiền chạy Ads.

Từ ví dụ trên, có thể thấy CTR giúp ta thấy rõ mối liên hệ giữa 2 chỉ số cơ bản là Ad Clicks và Ad Views, từ đó có thể đưa ra được những quyết định để điều chỉnh listing.

Nên làm gì khi CTR thấp?

Đặt mình vào vị trí người mua, khi lướt Etsy tìm sản phẩm, họ chọn click vào sản phẩm khác thay vì sản phẩm của bạn, đồng nghĩa với việc những thông tin hiển thị về sản phẩm của bạn chưa nổi bật bằng những sản phẩm khác trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm.

Thay đổi hình ảnh hiển thị đầu tiên: Yếu tố đầu tiên có thể là do hình ảnh sản phẩm của bạn chưa nổi bật, hoặc chưa đánh đúng tâm lý và thị hiếu khách hàng so với các sản phẩm. Vậy nên, bạn cần thay đổi điều đó!

Giá & Ưu đãi đặc biệt: Một yếu tố quan trọng khác khi bất kì ai mua hàng trên sàn TMĐT chính là giá. Hãy làm thế nào để giá sản phẩm của bạn thật sự nổi bật so với các đối thủ và nhớ hãy đi kèm những ưu đãi đặc biệt như discount chẳng hạn.

Title: Thông tin thứ hai hiển thị bên dưới hình ảnh sản phẩm chính là title, nên vấn đề cũng có thể nằm ở phần này. Trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm, title chỉ hiển thị được vài từ đầu, chính vì vậy, bạn phải tận dụng tối đa chúng để có thể tạo ra được một title “hạ knockout” khách hàng ngay lập tức.

Reviews: Số sao reviews của cửa hàng của bạn cũng là một yếu tố cho thấy sự uy tín khiến khách hàng tin tưởng. Chính vì vậy, hãy cố gắng để có review 5 sao nhiều nhất có thể nhé!

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *