Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Thực tập doanh nghiệp tại MEA

Cùng với quá trình nỗ lực học tập trong trường, thời gian thực tập doanh nghiệp thực sự có ý nghĩa và có vai trò quan trọng đối với sự trưởng thành của sinh viên và cơ hội nghề nghiệp sau này.

Giới thiệu chung về MEA

Maslow Ecom Academy định hướng phát triển là đơn vị đào tạo thực chiến và cung ứng nhân lực cho ngành E-commerce hàng đầu tại Việt Nam. MEA cung cấp kiến thức và đồng hành cùng học viên trong công việc kinh doanh trên nền tảng E-commerce. Chúng tôi mong muốn tạo ra một cộng đồng hỗ trợ và chia sẻ kiến thức để phát triển ngành kinh doanh TMĐT tại Việt Nam. Ngoài ra, Maslow Ecom còn ươm mầm tài năng dưới hình thức đối tác để các bạn nuôi dưỡng ước mơ, tự tin xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Thực tập doanh nghiệp tại MEA

Bên cạnh đó, MEA còn tạo cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học & cao đẳng qua việc tiếp nhận thực tập ngay tại công ty.

Thực tập là cách tốt nhất để sinh viên có thể học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Về cơ bản, quá trình thực tập cũng gần giống như quá trình đào tạo cho một nhân viên mới trong công ty. Các thực tập sinh sẽ làm việc chung với các nhân viên khác nhưng không phải để thay thế cho các vị trí chính thức. Tại MEA, các bạn sinh viên sẽ được tham gia thực tập trong các mảng: Marketing, chăm sóc khách hàng, idea creator, … 

Thực tập doanh nghiệp chính là cơ hội để sinh viên quan sát công việc hàng ngày tại một doanh nghiệp, văn hóa và môi trường làm việc và cũng là cơ hội để sinh viên hiểu thêm về lĩnh vực ngành nghề mà bản thân sinh viên đang theo đuổi. Có thể những gì sinh viên nghĩ sẽ hoàn toàn khác với thực tế. Vì vậy, thực tập doanh nghiệp là một bước quan trọng để sinh viên có thời gian định hướng và phát triển sự nghiệp sau khi ra trường.

Thực tập doanh nghiệp không chỉ là quá trình giúp sinh viên có được kiến thức, kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực Ecommerce mà còn là những kỹ năng mà bản thân sinh viên có thể phát triển và hoàn thiện trong quá trình thực tập như:

Nâng cao và hoàn thiện kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm chỉ được nâng cao và hoàn thiện dần trong thực tiễn cuộc sống, trong môi trường làm việc. Thông qua các hoạt động giao tiếp, ứng xử, thuyết trình hay làm việc nhóm trong khi thực tập doanh nghiệp, sinh viên sẽ dần dần trau dồi, rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng mềm của bản thân.

Trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế

Trong suốt thời gian học tập, phần lớn thời lượng học trên trường là thời gian sinh viên tiếp nhận, trau dồi kiền thức chuyên ngành. Thực tập doanh nghiệp được xem là một môn trong chương trình đào tạo mà sinh viên phải hoàn thành. Thời gian thực tập doanh nghiệp từ 1 đến 2 tháng chính là cơ hội để sinh viên trực tiếp áp dụng những kiến thức đã tiếp thu được trong nhà trường vào môi trường làm việc thực tiễn. Môi trường làm việc thực tế tại MEA sẽ giúp sinh viên thu lượm được những kiến thức mới mẻ, khác xa so với những kiến thức mà bản thân sinh viên tiếp thu được khi ngồi trên ghế nhà trường. Dù ở vị trí là thực tập sinh, nhưng bản thân sinh viên sẽ phải hoàn thành công việc được giao phù hợp với năng lực và yêu cầu hoàn thành như một nhân viên thực thụ của doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm và khả năng phát triển

Thời gian sinh viên thực tập tại doanh nghiệp, cũng là thời gian sinh viên được làm quen với môi trường mới, những con người mới và công việc mới. Mối quan hệ của sinh viên với môi trường, con người và công việc mới sẽ được mở rộng, khi năng lực của sinh viên được thể hiện qua vị trí việc làm và có cống hiến tốt chắc chắn sẽ được đền đáp. Sau thời gian thực tập tại doanh nghiệp, không ít sinh viên đã được giữ lại làm việc và trở thành nhân viên chính thức. Và khi đã có thời gian thử thách trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp, những sinh viên, và giờ là nhân viên chính thức ấy, sẽ phát triển thuận lợi hơn, cơ hội thăng tiến cũng nhiều hơn.

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *