Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

9 chiến dịch quảng cáo Amazon PPC cho chiến lược quảng cáo hiệu quả

Khoảng 90% người bán trên Amazon mà chúng tôi hợp tác tạo các chiến dịch PPC mà không đặt mục tiêu trước. Bạn không thể đưa vào một loạt các từ khóa, đặt giá thầu và hy vọng cho các chiến dịch hoạt động. Từ khóa bạn thêm, giá thầu bạn đặt, ngân sách bạn phân bổ – mọi thứ đều phụ thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn. Chiến dịch có thành công hay không cũng mang tính chủ quan cao. Nếu mục tiêu của bạn là nhận thức về thương hiệu, bạn có thể không bị làm phiền bởi ACOS tăng lên; tất cả những gì bạn quan tâm là khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận của các chiến dịch của bạn. Hướng dẫn nhanh này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các loại chiến dịch quảng cáo được Amazon tài trợ mà bạn có thể tạo dựa trên mục tiêu của mình.

1. Chiến dịch nghiên cứu

Các chiến dịch này hoạt động hiệu quả để khám phá các từ khóa mới và cụm từ tìm kiếm mà người mua hàng đang sử dụng để tìm sản phẩm của bạn. Các chiến dịch này giúp bạn cập nhật những từ khóa xu hướng mới nhất khi thuật toán và hành vi mua hàng của Amazon phát triển. Chiến dịch nghiên cứu của bạn thường phải là một chiến dịch tự động để bạn có thể tải xuống các từ khóa cụm từ tìm kiếm hàng tuần và có được những từ khóa sinh lời mà Amazon cho rằng hoạt động tốt cho bạn.

Research campaign

2. Chiến dịch kiếm tiền

Như tên gọi của chiến dịch, những chiến dịch này sẽ là những chiến dịch có lợi nhất của bạn vì chúng sẽ chứa các sản phẩm hoạt động hàng đầu của bạn và các từ khóa chuyển đổi hàng đầu của chúng. Đầu tư vào các loại chiến dịch này có thể giúp bạn tăng xếp hạng không phải trả tiền cho một từ khóa cụ thể.

3. Chiến dịch nhắm mục tiêu đối thủ cạnh tranh

Các chiến dịch này nên bao gồm các từ khóa có chứa tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang bán giày Nike, từ khóa bạn nên nhắm mục tiêu là “giày Adidas”, “giày Reebok”, v.v. Đảm bảo sản phẩm bạn đang bán có giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh để thu hút khách hàng nhiều hơn.

4. Chiến dịch bảo vệ thương hiệu

Các chiến dịch này được thiết lập để bảo vệ thị phần của bạn và hạn chế bất kỳ ai bán hàng bằng tên thương hiệu của bạn. Các nhà quảng cáo có thể xây dựng các chiến dịch bảo vệ thương hiệu sau khi họ nhận thấy động lực về doanh số bán hàng và sự gia tăng xếp hạng không phải trả tiền. Các chiến dịch bảo vệ thương hiệu sẽ bao gồm tất cả các sản phẩm từ thương hiệu của bạn và tất cả các từ khóa có chứa tên thương hiệu của bạn.

5. Chiến dịch nhắm mục tiêu bảo vệ

Protective targeting campaign

Đây là các chiến dịch nhắm mục tiêu sản phẩm điển hình của bạn, nhưng bạn tận dụng chúng để nhắm mục tiêu ASIN của riêng mình. Điều này giúp đối thủ cạnh tranh của bạn không đánh cắp người mua hàng khỏi danh sách của bạn. Sử dụng các chiến dịch này, bạn có thể tận dụng tối đa bất động sản có sẵn trên trang chi tiết sản phẩm và thậm chí cho người mua hàng cơ hội xem một sản phẩm khác từ danh mục của bạn.

6. Chiến dịch đẩy theo mùa

Tạo và khởi chạy các chiến dịch này để quảng cáo các sản phẩm theo mùa. Chạy các chiến dịch này trước lễ hội / ngày lễ để nhắm mục tiêu những người mua sắm khi họ đang ở chế độ mua hàng theo mùa. Chiến dịch quảng cáo Thương hiệu hoạt động tốt nhất vì bạn có thể sử dụng hình ảnh và dòng giới thiệu tùy chỉnh để thu hút người mua sắm. Chiến dịch theo mùa cũng có thể được sử dụng để bán hết số lượng sản phẩm theo mùa còn lại.

7. Chiến dịch ra mắt sản phẩm

PPC đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền bá nhận thức về một sản phẩm vừa mới ra mắt. Các chiến dịch này giúp bạn khắc phục tình trạng không xếp hạng trong những ngày đầu ra mắt sản phẩm. Đối với các chiến dịch ra mắt sản phẩm, bạn sẽ muốn đặt giá thầu mạnh mẽ hơn. Hãy nhớ rằng, trong những ngày đầu tiên; bạn nên sẵn sàng hoạt động ở điểm hòa vốn và thậm chí chấp nhận ACOS cao. Tận dụng nhắm mục tiêu theo sản phẩm và hiển thị quảng cáo của bạn trên trang chi tiết của một trong những sản phẩm phổ biến của bạn. Hiển thị quảng cáo trên các trang chi tiết về các sản phẩm phổ biến của bạn có thể phục vụ hai mục đích: (1) Sản phẩm mới ra mắt của bạn sẽ thu hút sự chú ý của những khách hàng đã quan tâm đến thương hiệu của bạn và (2) nếu sản phẩm bạn đang nhắm mục tiêu có lượng đánh giá tốt , nó sẽ là bằng chứng xã hội cho sản phẩm mới.

8. Chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu

Trong chiến dịch này, mọi nỗ lực của bạn nên tập trung vào việc xây dựng hoặc củng cố nhận thức về thương hiệu của bạn. Các thương hiệu lớn và vừa nên thường xuyên thực hiện các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu để duy trì việc thu hồi thương hiệu. Các nhà quảng cáo có thể tận dụng các chỉ số mới đối với thương hiệu để xác định xem chiến dịch của họ có tiếp cận khách hàng mới hay không. Các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu nên nhắm mục tiêu các từ khóa có tính cạnh tranh cao và có giá thầu cao. Mục tiêu duy nhất của các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu phải là tăng khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận của quảng cáo của bạn.

9. Các chiến dịch nhắm lại mục tiêu

Thay vì cố gắng thu hút những khách truy cập mới có thể chuyển đổi hoặc không thể chuyển đổi, hãy sử dụng chiến dịch Sponsored Ads Display để nhắm mục tiêu lại những khách truy cập có nhiều khả năng chuyển đổi nhiều hơn. Những quảng cáo này xuất hiện trên trang chi tiết sản phẩm hoặc các trang web và ứng dụng của bên thứ ba, tùy thuộc vào tùy chọn nhắm mục tiêu bạn chọn. Với Sponsored Ads Display, bạn có thể nhắm vào những khách hàng trước đây đã truy cập trang chi tiết của bạn, nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên sở thích và hành vi mua sắm của họ hoặc nhắm mục tiêu các sản phẩm và danh mục cạnh tranh. Mặc dù Sponsored Ads Display đã ra mắt vào năm 2019, chỉ 25% người bán bên thứ ba sử dụng nó, khiến chúng trở thành một trong những quảng cáo được đánh giá thấp và sử dụng kém nhất.

Cách tạo chiến lược Amazon PPC hiệu quả

Bước 1: Quyết định mục tiêu chiến dịch của bạn. Mỗi chiến dịch của bạn có thể có các mục tiêu khác nhau. Một số trong số đó có thể được nhắm mục tiêu để nâng cao nhận thức về thương hiệu, trong khi một số trong số đó có thể tập trung vào việc đơn giản là cải thiện doanh số bán hàng của bạn.

Bước 2: Tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn, hãy thực hiện nghiên cứu từ khóa chi tiết. Đối với các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu, từ khóa của bạn phải liên quan đến thương hiệu của bạn và đối với các chiến dịch ra mắt sản phẩm, bạn sẽ cần nghiên cứu từ khóa toàn diện bao gồm các thuật ngữ phổ biến nhất mà khách hàng sử dụng để tìm sản phẩm của bạn.

Bước 3: Chọn lại loại chiến dịch dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn. Nếu nhắm mục tiêu lại là mục tiêu của bạn, hãy chọn chiến dịch Quảng cáo hiển thị hình ảnh được tài trợ và nếu nhận thức về thương hiệu là mục tiêu của bạn, hãy chọn chiến dịch Thương hiệu được tài trợ.

Bước 4: Đặt, đặt giá thầu và ngân sách, thêm từ khóa và để chiến dịch chạy trong ít nhất một tuần trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào.

Bước 5: Sử dụng báo cáo quảng cáo để thực hiện các chỉnh sửa trong chiến dịch của bạn. Tiếp tục xem xét và thực hiện các điều chỉnh trong chiến dịch của bạn cho đến khi bạn nhận được kết quả như mong đợi.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *