Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Cần bao nhiêu chi phí để bán hàng trên Etsy? (2022 update)

Phí người bán trên Etsy sẽ là một trong những điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu khi nghĩ đến việc bán hàng trên Etsy. Trong bài viết này, MEA sẽ tập hợp và phân tích tất cả các loại phí mà bạn cần phải trả để giúp trả lời hai câu hỏi: Chi phí bao nhiêu để bắt đầu một cửa hàng Etsy? Và giá bán trên Etsy là bao nhiêu?

Tại sao nên bán trên Etsy?

Một trong những lý do lớn nhất khiến người mua sắm trên khắp thế giới chọn bán hàng trên Etsy là các sản phẩm đặc biệt. Hầu hết các sản phẩm thành công của Etsy đều rất độc đáo, phản ánh phong cách riêng của khách hàng hoặc đại diện cho một dịp ý nghĩa. Thật vậy, theo The Motley Fool, 88% người mua sắm ở Etsy khẳng định rằng trang web có các mặt hàng mà họ không thể tìm thấy ở nơi khác.

Phí người bán Etsy – Cần bao nhiêu chi phí để bắt đầu một cửa hàng Etsy?

Có 5 loại phí người bán Etsy mà bạn có thể cần phải trả cho cửa hàng Etsy của mình:

 • Phí đăng ký: Miễn phí hoặc $ 10 / tháng nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn.
 • Phí niêm yết: 20 xu cho mỗi danh sách cộng với 20 xu cho mỗi lần bán hàng (phí gia hạn).
 • Phí giao dịch: 5% tổng chi phí của mỗi giao dịch.
 • Phí xử lý thanh toán (chỉ khi sử dụng thanh toán Etsy): 3% + 0,25 đô la (đối với Hoa Kỳ).
 • Phí quảng cáo: 12% hoặc 15% tùy theo doanh thu hàng năm.

Chi phí khi bán trên Etsy không quá đắt. Đó là lý do tại sao chỉ với một khoản đầu tư thấp, bạn có thể nhận được nhiều doanh thu hơn từ cửa hàng trực tuyến của mình.

1. Phí niêm yết etsy

Để có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi mở cửa hàng Etsy tốn bao nhiêu tiền, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về phí Etsy. Mỗi lần bạn thêm một bộ sản phẩm mới hoặc tạo danh sách mới, Etsy sẽ tính phí niêm yết cho bạn 20 xu.

Có hai loại:

Tự động gia hạn phí đã bán

Đây là phí gia hạn cho danh sách của bạn khi sản phẩm của bạn được bán hết. Nó có nghĩa là mỗi khi một mặt hàng được mua từ cửa hàng của bạn, Etsy sẽ tự động gửi cho bạn yêu cầu đăng lại danh sách của bạn. Nếu bạn thiết lập tự động gia hạn cho trạng thái danh sách của mình, bạn có thể tiết kiệm thời gian đăng lại sản phẩm theo cách thủ công. Mỗi danh sách mới có phí 20 cents.

Phí niêm yết nhiều số lượng

Nếu khách hàng mua một mặt hàng bổ sung từ một danh sách bao gồm nhiều biến thể mặt hàng, bạn vẫn sẽ bị tính phí .20 cho mỗi mặt hàng đã mua.

Làm thế nào để Etsy cắt giảm phí niêm yết?

Hãy xem một số Câu hỏi thường gặp để làm rõ hơn:

Bạn có thể chỉ bán một thứ trên Etsy không?

Có, bạn có thể. Bạn sẽ bị tính phí $ 0,20 USD khi niêm yết. Danh sách sẽ được kích hoạt trong 4 tháng. Sau đó, nếu bạn chọn gia hạn danh sách, Etsy sẽ tính phí bạn 20 xu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn liệt kê nhiều hơn một mục?

Ngoài 20 xu để tạo danh sách của bạn, nếu không có sản phẩm nào của bạn được bán và danh sách đã hết hạn, bạn có thể gia hạn với 20 xu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi liệt kê một số lượng gồm ba mặt hàng và tôi chỉ bán một mặt hàng trước khi danh sách hết hạn?

Bạn sẽ bị tính phí $ 0,20 USD cho danh sách. Khi mặt hàng được bán, danh sách sẽ tự động gia hạn vì bạn vẫn còn hai món. Bạn sẽ bị tính thêm $ 0,20 USD phí tự động gia hạn để danh sách vẫn được bán trong cửa hàng của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bán tất cả 10 cái trong số chúng?

Bạn sẽ bị tính phí 20 xu khi niêm yết và 2 đô la khác cho 10 mặt hàng bạn đã bán (mỗi mặt hàng có giá 20 xu).

Nếu bạn gia hạn danh sách với cùng số lượng là 10, bạn sẽ bị tính thêm $ 0,20 USD.

Ghi chú:

 • Không có phí cho việc chỉnh sửa danh sách của bạn.
 • Bạn nên liệt kê số lượng thực của cổ phiếu của bạn khi tạo danh sách. Nếu bạn bán các mặt hàng làm bằng tay, hãy nhớ liệt kê số lượng sản phẩm bạn có thể làm trong thời gian sản xuất.
 • Bạn có thể bán cho một người mua cụ thể với hình thức bán riêng. Phí cũng sẽ là 20 xu mỗi lần.

2. Phí giao dịch etsy

Một khoản phí khác mà bạn sẽ thấy rất nhiều khi nhận hóa đơn hàng ngày của Etsy – Phí giao dịch Etsy. Phí này được tính bất cứ khi nào bạn thực hiện giao dịch.

Thông tin cơ bản về phí giao dịch:

 • Etsy nhận 5% tổng chi phí cho mỗi sản phẩm bằng đơn vị tiền tệ niêm yết được chỉ định của bạn.
 • Số tiền phí sẽ tự động được đăng vào tài khoản thanh toán của bạn.

Lưu ý: Đôi khi bạn có thể phải tính cho người mua một khoản phí vận chuyển riêng, Etsy thu 5% trên tổng phí vận chuyển.

3. Phí xử lý thanh toán etsy

Phí xử lý thanh toán Etsy thường có giá 3% + 0,25 đô la và cho phép bạn chấp nhận thanh toán từ người mua của mình bằng các tùy chọn thanh toán sau:

 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ ghi nợ / ngân hàng
 • PayPal
 • Thẻ quà tặng Etsy và Tín dụng Etsy
 • Trả phí cho apple
 • Google Play
 • iDEAL (Hà Lan)
 • Sofort (Áo và Đức)
 • Thanh toán hóa đơn Klarna (Đức)

Phí xử lý thanh toán sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia của bạn. Phí được tính từ tổng giá ưu đãi của mặt hàng, bao gồm phí vận chuyển và mọi khoản thuế bán hàng hiện hành.

Ví dụ: nếu tài khoản ngân hàng của bạn ở Hoa Kỳ, bạn sẽ bị tính phí: 3% + $ 0,25 USD

Các khoản phí này sẽ được áp dụng nếu bạn chọn thanh toán Etsy làm phương thức thanh toán của mình. Các khoản phí xử lý này xuất hiện trong tài khoản thanh toán của bạn dưới dạng một khoản tiền gửi để xử lý thanh toán. Chúng được bổ sung vào phí giao dịch của Etsy.

4. Chi phí bổ sung

Phí quảng cáo và khuyến mại

Etsy cung cấp nhiều dịch vụ để giúp bạn quảng cáo danh sách và quảng bá cửa hàng của mình, bao gồm cả Quảng cáo Etsy và Quảng cáo ngoại tuyến. Bạn chỉ cần trả phí Quảng cáo ngoại tuyến khi mặt hàng của bạn bán được hàng. Không có phí cho Quảng cáo Etsy.

Với ngưỡng 10.000 USD doanh thu hàng năm (365 ngày), sẽ có hai loại tỷ giá

Ngưỡng Tỷ lệ phí quảng cáo
Doanh thu hàng năm dưới 10.000 USD15%
Doanh thu hàng năm trên10.000 USD12%

Phí đăng ký

Bạn có thể chọn giữa hai gói:

 • Tiêu chuẩn Etsy: Đây là gói mặc định miễn phí cho tất cả mọi người.
 • Etsy Plus: USD $ 10 / tháng.

Phí chuyển đổi tiền tệ

Nếu đó không phải là đơn vị tiền tệ trong tài khoản ngân hàng của bạn, bạn cần phải trả thêm 2,5% phí liên quan đến việc chuyển đổi tiền tệ để gửi số tiền đó.

Phí người bán trên Etsy – Tổng chi phí bán hàng trên Etsy

Dưới đây là một ví dụ về tổng chi phí bán hàng trên Etsy:

Ví dụ: bạn đang bán một tách trà làm bằng tay với giá 10 đô la.

 • Phí niêm yết: Để niêm yết chiếc cốc này, bạn sẽ mất 20 xu để niêm yết. Nó phụ thuộc vào việc khách hàng có mua nhiều hơn một mặt hàng hay không. Giả sử họ vừa mua 10 cốc, sau đó sẽ là 2,2 đô la (0,2 đô la + 0,2 đô la * 10).
 • Phí vận chuyển (do khách hàng thanh toán): Không miễn phí vận chuyển và khi khách hàng mua cốc, sẽ có phí vận chuyển. Vì vậy, 5% của $ 10 * 10 bằng $ 5.
 • Phí giao dịch: Phí giao dịch là 5% tổng chi phí của món hàng cho khách hàng. Vì vậy, 5% của $ 10 * 10 là $ 5
 • Phí xử lý thanh toán: (chỉ khi bạn sử dụng Etsy Payment): Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, thì phí sẽ là 3% tổng doanh số bán hàng cộng với 0,25 đô la * 10 sẽ là 5,5 đô la.

Tổng số tiền bạn cần trả cho Etsy: 2,2 đô la + 5 đô la + 5,5 đô la tương đương 12,7 đô la

Vào cuối ngày, bạn bán 10 cốc với giá 100 đô la và phần của Etsy là 12,7 đô la.

Phí người bán trên Etsy – Cách tiết kiệm tiền trên Etsy

Áp dụng phí vận chuyển cố định cho cửa hàng của bạn

Vận chuyển theo tỷ lệ cố định là một phương pháp để tiêu chuẩn hóa giá vận chuyển và loại bỏ rủi ro do các yếu tố có thể xảy ra như trọng lượng, khoảng cách vận chuyển và mức tăng đột biến theo mùa. Do đó, giao hàng theo tỷ lệ cố định là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bán hàng trực tuyến muốn hợp lý hóa quy trình giao hàng của họ và thu hút khách hàng.

Cung cấp giao hàng miễn phí cho khách hàng của bạn

Đó là một thủ thuật nhỏ đối với người bán trên Etsy nhưng mang lại hiệu quả to lớn – tăng doanh số bán hàng của bạn và cắt giảm phí giao dịch vận chuyển. Tại sao? Bởi vì Etsy tính phí giao dịch vận chuyển dựa trên số lượng chi phí vận chuyển của mặt hàng cụ thể đó. Đó là một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều người bán ở Etsy sử dụng tùy chọn giao hàng miễn phí.

Giao hàng miễn phí cũng là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và đưa sản phẩm của bạn lên trang hàng đầu của Etsy. Mọi người đều thích giao hàng miễn phí và Etsy ưu tiên các cửa hàng cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí và chiết khấu vì điều này mang lại lợi ích cho khách hàng của Etsy. Mặt khác, bạn sẽ là người trả tiền vận chuyển nhưng bạn có thể cân bằng bằng cách tăng các mặt hàng sản phẩm của mình. Cuối cùng, đó là một khoản đầu tư nhỏ nhưng mang lại lợi ích khá lớn cho dịch vụ khách hàng của bạn.

Gói các mặt hàng của bạn khi liệt kê trên Etsy

Nếu bạn có những mặt hàng cần bán với số lượng lớn như cốc dự tiệc, hộp nhiều màu sắc, quần áo … Thay vì liệt kê chúng riêng lẻ, hãy cố gắng nhóm chúng lại với nhau và liệt kê chúng thành một sản phẩm theo gói. Bằng cách này, bạn chỉ cần trả phí niêm yết (20 xu) cho một sản phẩm theo gói trong khi bán số lượng tương tự như một danh sách riêng lẻ. Việc này rất dễ thực hiện và giúp cắt giảm chi phí niêm yết.

Cung cấp danh sách riêng tư khi có thể

Một mẹo nữa để tiết kiệm tiền với phí niêm yết Etsy là cung cấp danh sách riêng tư cho khách hàng của bạn. Đối với danh sách riêng tư, Etsy chỉ tính phí $ 0,20 nếu mặt hàng đó bán được. Nếu nó không bán được, bạn sẽ không bị tính phí. Do đó, khi khách hàng liên hệ với bạn để đặt hàng, hãy cân nhắc sử dụng danh sách riêng tư cho họ. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm 0,20 đô la phí niêm yết cho mỗi mặt hàng.

Phí người bán Etsy – Cách thanh toán phí Etsy

Đây là cách thanh toán phí Etsy của bạn:

1. Từ Dashboard, chọn Finance, sau đó chuyển đến Payment account trên Shop manager.

2. Chọn Pay now trong Amount due.

3: Chọn số tiền bạn muốn thanh toán và chọn phương thức thanh toán.

4. Chọn  Submit Payment.

Phí người bán etsy – Câu hỏi thường gặp

Etsy có rẻ hơn Shopify không?

Etsy có một mức giá phải chăng. Nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp hoặc chỉ muốn bán một vài mặt hàng, Etsy chắc chắn sẽ rẻ hơn Shopify. Tuy nhiên, Etsy tính phí 5% cho mỗi giao dịch nên về lâu dài có thể hơi đắt so với Shopify.

Mặt khác, với Shopify, bạn cần phải trả trước nhiều hơn để có được một cửa hàng tốt. Không có nghi ngờ gì rằng một cửa hàng Shopify sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn Etsy: từ phí đăng ký ($ 29- $ 229 mỗi tháng), chi phí chủ đề cho đến phần mở rộng cho cửa hàng của bạn.

Etsy khác với Amazon như thế nào?

Etsy và Amazon là hai thị trường điện tử hàng đầu trên thị trường hiện tại. Bạn nên xem xét các loại sản phẩm, quy mô kinh doanh và danh mục khách hàng của mình trước khi lựa chọn phương án phù hợp.

Các sellers nên chọn Etsy nếu họ có ý định bán hàng với khả năng sáng tạo cao với giá cả phải chăng. Ngoài ra, việc liệt kê các sản phẩm trên Etsy và bắt đầu bán dễ dàng hơn nhiều so với trên Amazon.

Amazon phù hợp hơn với các cửa hàng điện tử quy mô vừa đến lớn. Amazon là một thị trường khá cạnh tranh và đòi hỏi sự đầu tư lâu dài cũng như chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả. Ngoài ra, quá trình mở một cửa hàng mới cũng khá phức tạp.

Làm thế nào để tích hợp Etsy với Shopify?

Bạn có thể tích hợp Etsy với cửa hàng Thương mại điện tử của mình và bán hàng như một người bán đa kênh. Bạn có thể dễ dàng kết nối Etsy và Shopify với một nền tảng trung tâm chỉ bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản.

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *