Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Giành được Top Amazon Searches với Tối ưu hóa Tiêu đề Sản phẩm

Bạn có biết rằng 95% sản phẩm được đặt không đúng cách không? Điều này cho thấy rằng 300 triệu người bán đang liệt kê các sản phẩm nhưng không tối ưu hóa chúng, dẫn đến mất cơ hội xếp hạng trong các tìm kiếm hàng đầu. Một trong những nguyên nhân chính có thể là do họ chưa nhận ra tầm quan trọng của bước yêu cầu tối ưu hóa, trong đó “Tiêu đề sản phẩm” là một trong những bước quan trọng nhất.

Tại sao tiêu đề sản phẩm lại quan trọng?

Mọi người tìm kiếm sản phẩm dựa trên tên của chúng hơn là hình ảnh hoặc mô tả. Sẽ không có ai đọc mô tả hoặc hình ảnh nếu tiêu đề sản phẩm không đầy đủ hoặc được đặt cẩu thả, cho dù hình ảnh của bạn có đẹp và chất lượng cao đến đâu!

Do đó, tiêu đề sản phẩm được tối ưu hóa và đầy tính thuyết phục là khía cạnh quan trọng nhất trong việc thu hút khách hàng tiềm năng tương tác, nắm bắt và chuyển đổi thành khách hàng thân thiết.

Khái niệm tiêu đề sản phẩm

Tiêu đề sản phẩm là khía cạnh quan trọng nhất của danh sách sản phẩm trên Amazon, nhưng nó thường bị bỏ qua. Khi bạn nhập một từ hoặc một cụm từ vào Amazon, nó sẽ tạo ra một danh sách các sản phẩm trong danh mục đó. Các tiêu đề ở đầu mỗi danh sách sản phẩm đại diện cho tiêu đề sản phẩm cho mặt hàng cụ thể đó.

Tiêu đề sản phẩm sẽ quyết định việc khách hàng có nhấp vào nó hay không. Tiêu đề sản phẩm phải hấp dẫn và đủ sức thuyết phục để lôi kéo khách hàng nhấp vào sản phẩm cụ thể đó. Bạn có thể tạo một tiêu đề thuyết phục bằng cách bao gồm một số thuật ngữ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tối ưu hóa tiêu đề của bạn cho SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Bạn nên tối ưu hóa tiêu đề sản phẩm cho SEO để có xác suất được lập chỉ mục và xếp hạng trong các tìm kiếm hàng đầu.

Tầm quan trọng của tiêu đề sản phẩm thân thiện với SEO

Bạn có thể tự hỏi tại sao chúng tôi không thể chỉ thêm một số cụm từ hấp dẫn vào tiêu đề sản phẩm của mình và tải chúng lên Amazon. Để giải quyết câu hỏi của bạn, tất cả các trang web Thương mại điện tử, đặc biệt là Amazon, đều tập trung vào SEO. Điều này có nghĩa là nếu SEO của bạn tốt, bạn sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn và do đó, có nhiều khả năng hiển thị và khách truy cập hơn. Tầm quan trọng của tiêu đề sản phẩm được tối ưu hóa SEO cho Amazon là rất quan trọng. Bởi vì nó chứa đựng những đặc điểm có thể giúp bạn xếp hạng sản phẩm của mình cao hơn những sản phẩm khác. Thật khó tin khi bạn có thể vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh của mình chỉ bằng cách tối ưu hóa tiêu đề sản phẩm của mình phải không?

1. Giới thiệu sản phẩm của bạn:

Trước hết, hãy theo dõi những gì khách hàng của bạn muốn xem và sau đó tối ưu hóa cho phù hợp. Đảm bảo rằng tiêu đề của bạn nắm bắt được bản chất của sản phẩm bằng cách mô tả các tính năng và lợi ích của nó. Hỗ trợ khách hàng của bạn thu được thông tin sản phẩm có giá trị, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến quyết định mua hàng.

Tại sao rất nhiều người đổ xô để tối ưu hóa trang web của họ? Đó là do họ muốn tăng khả năng hiển thị và xếp hạng trên trang đầu tiên của các tìm kiếm trên Google. Khi nói đến SEO, từ khóa rất quan trọng vì chúng là thứ giúp bạn đạt được xếp hạng cao. Trong tiêu đề sản phẩm của bạn, hãy bao gồm các từ khóa trọng tâm hoặc chính và cố gắng làm cho nó rõ ràng, chính xác và mang tính hướng dẫn. Khách hàng sẽ thấy tiêu đề sản phẩm của bạn ở đầu trang nếu nó được tối ưu hóa phù hợp.

2. Lượt tìm kiếm hàng đầu:

Tại sao rất nhiều người đổ xô để tối ưu hóa trang web của họ? Đó là do họ muốn tăng khả năng hiển thị và xếp hạng trên trang đầu tiên của các tìm kiếm trên Google. Khi nói đến SEO, từ khóa rất quan trọng vì chúng là thứ giúp bạn xếp hạng. Trong tiêu đề sản phẩm của bạn, hãy bao gồm các từ khóa trọng tâm hoặc chính và cố gắng làm cho nó rõ ràng và mang tính hướng dẫn. Khách hàng sẽ thấy tiêu đề sản phẩm của bạn ở đầu trang nếu nó được tối ưu hóa phù hợp.

3. Tăng chuyển đổi:

Mục tiêu cuối cùng của mọi người là chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết. Và chính vì lý do này mà mọi người đều theo đuổi tối ưu hóa. Không chỉ cung cấp cho khách hàng tiêu đề sản phẩm, mang lại cho bạn lượng khách truy cập, tối ưu hóa còn làm hài lòng các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, xếp hạng công cụ tìm kiếm cao hơn sẽ dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn. Kết quả là, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ được cải thiện.

Các yếu tố chính quan trọng của tiêu đề sản phẩm Amazon

Hãy xem xét một số yếu tố chính tạo nên tiêu đề sản phẩm trước khi bạn bắt đầu quản lý nó.

 • Tên thương hiệu: Tên thương hiệu mà bạn nên đưa vào khi phát hành sản phẩm.
 • Số lượng: Khách hàng phải biết số lượng mình sẽ nhận được sau khi đặt hàng.
 • Màu sắc: Khách hàng quan tâm đến các tùy chọn nhiều màu sắc vì mọi người đều có sở thích màu sắc khác nhau.
 • Chất liệu / Đặc điểm chính: Chất liệu của sản phẩm là một chi tiết quan trọng cần bao gồm. Không bao gồm tất cả các tính năng; thay vào đó, hãy thông báo cho người mua về khía cạnh quan trọng nhất sẽ tạo ra doanh số bán hàng.

Bốn yếu tố này sẽ giúp khách hàng của bạn hiểu những gì bạn phải cung cấp. Do đó, người tiêu dùng có thể đáp ứng yêu cầu của họ đối với hàng hóa của bạn và đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Xác định các Từ khoá Tối cao

Từ khóa là các cụm từ hoặc cụm từ mà mọi người sử dụng để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Có một số khía cạnh ảnh hưởng đến xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của sản phẩm, điều quan trọng nhất trong số đó là việc sử dụng từ khóa. Về cơ bản, hãy thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn, nhưng đừng nhồi nhét chúng. Hãy nhớ không sao chép các từ khóa trọng tâm trong tiêu đề của bạn chỉ để xếp hạng trên trang đầu tiên của Google.

Tiến hành tìm kiếm những thứ bạn đang bán, chú ý đến các cụm từ hoặc cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất. Để bắt đầu, hãy xem xét và nghiên cứu các thuật ngữ có thể so sánh bổ sung trong khi vẫn lưu ý đến khối lượng tìm kiếm và SD (Độ khó của Seo). Thứ hai, khối lượng tìm kiếm phải cao, trong khi SD phải thấp. Cuối cùng, chọn phổ biến nhất và đưa chúng vào tiêu đề sản phẩm của bạn.

Có nhiều công cụ có thể giúp bạn nghiên cứu từ khóa. Để nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng, bạn có thể sử dụng Google Ads, SEMrush hoặc tiện ích mở rộng UberSuggest.

Guide to Write Engaging Product Titles for an Ecommerce Site - DCKAP

Nguyên tắc về tiêu đề sản phẩm

Amazon có một bộ quy tắc về cách xây dựng và trình bày tiêu đề sản phẩm.

Yêu cầu về cấu trúc:

 • Bạn nên viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ. (‘and’ là một ngoại lệ, vì nó có thể được viết bằng chữ thường)
 • Trừ khi nó là một phần của thương hiệu sản phẩm, hãy viết nó là ‘and’ thay vì ký hiệu và (‘&’).
 • Bạn nên biểu diễn các con số dưới dạng số liệu thay vì từ ngữ.
 • Đơn vị đo nên được chỉ rõ hơn là rút gọn. Ví dụ – (kilogam thay vì kg, Fluid Ounce thay vì fl oz)
 • Để hấp dẫn, tiêu đề không được chứa bất kỳ ký tự đặc biệt nào. Tránh sử dụng các ký tự đặc biệt như! _ #> Và các ký tự khác.
 • Tránh sử dụng các điều khoản khuyến mại
 • Không bao gồm giá cả, thông tin chi tiết về người bán, biểu tượng khuyến mại và các từ đảm bảo.

Yêu cầu đối với ký tự:

 • Giới hạn ký tự cho ô sản phẩm là 150-200 ký tự.
 • Amazon khuyến nghị giới hạn trên là 80 ký tự để đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa hoàn toàn cho người dùng di động.

Mẹo tối ưu hóa tiêu đề Amazon

Tối ưu hóa chưa bao giờ là đơn giản, vì nó đòi hỏi một lượng lớn công việc và nghiên cứu, tùy thuộc vào sản phẩm. Có nhiều mẹo và phương pháp bạn có thể sử dụng để tối đa hóa hiệu suất của mình:

Amazon Listing Optimization Tips For Brand Boosting - SunTecIndia - Blog
 • Viết ngắn gọn và hấp dẫn: Viết tiêu đề có liên quan đến sản phẩm. Điều này sẽ làm tăng giá trị hàng hóa của bạn và gia tăng giá trị cho khách hàng.
 • Tạo nội dung dễ đọc: Khách hàng mua sản phẩm của bạn bằng cách quét tiêu đề sản phẩm. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu.
 • Định dạng: Thiết kế và bố cục sẽ thu hút được sự chú ý khi nó được định dạng tốt. Hãy ghi nhớ các nguyên tắc định dạng và đảm bảo bạn tuân theo chúng.
 • Bao gồm Từ khóa: Bao gồm các từ khóa chính và có liên quan trong tiêu đề sản phẩm được tối ưu hóa SEO là điều bắt buộc. Mọi người thường bỏ qua cách tiếp cận này và kết thúc ở những trang cuối cùng.
 • Tập trung vào Mục đích của Người dùng: Điều tra và phân tích mục đích tìm kiếm của người dùng và những gì họ thực sự mong muốn. Bằng cách tiến hành phân tích từ khóa kỹ lưỡng, bạn có thể định khung tiêu đề sản phẩm của mình một cách chính xác.
 • Tránh sử dụng cụm từ sáo rỗng trong tiêu đề sản phẩm: Các cụm từ như “xác thực nhất”, “Các mặt hàng thịnh hành năm 2021” và “Giảm giá tới 50%” là những từ ngữ sáo rỗng nên bằng mọi giá phải tránh. Khách hàng sẽ thấy những từ này không rõ ràng và không thú vị.
 • Kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả: Mọi người thường xuyên mắc các lỗi ngữ pháp và chính tả. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ ngôn ngữ, dấu câu, chính tả và cấu trúc câu trước. Bạn có thể sử dụng Grammarly, đây là một trong những công cụ tốt nhất hiện có.
 • Nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh: Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi xem xét và phân tích các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Thay vì sao chép các khái niệm, hãy tiến hành nghiên cứu để cải thiện tiêu đề và cách sử dụng từ khóa của bạn.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *