Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Etsy payments là gì?

Etsy Payments là cách chính để thanh toán trên Etsy, giúp đơn giản hóa việc thanh toán cho cả người bán và người mua. Khi cửa hàng của bạn đăng ký Etsy Payments, người mua của bạn có thể chọn các hình thức thanh toán sau:

 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ ghi nợ / ngân hàng
 • Thẻ quà tặng Etsy và Tín dụng Etsy
 • PayPal 
 • Apple Pay
 • Google Pay
 • Trả góp Klarna (Hoa Kỳ)
 • Klarna Invoice (Đức)
 • iDEAL (Hà Lan)
 • Sofort (Áo và Đức)

Các yêu cầu để đăng ký Etsy Payments

Để đăng ký Etsy Payments, bạn phải có:

 • Địa chỉ cư trú và tài khoản ngân hàng hợp lệ ở quốc gia đủ điều kiện. Chúng tôi không thể gửi tiền bán hàng vào tài khoản PayPal hoặc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.
 • Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước, trừ khi bạn ở Áo, Đức hoặc Hà Lan.

Bạn có thể thêm thẻ trả trước vào tài khoản của mình nếu bạn đã có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. 

Chọn Individual hoặc Business

Vì mục đích pháp lý và thuế, bạn cần chọn xem bạn đang sử dụng Etsy Payments với tư cách cá nhân hay doanh nghiệp.

Chọn Individual nếu bạn bán hàng với tư cách cá nhân và không đại diện cho một pháp nhân kinh doanh chính thức nào hoặc sử dụng số ID người nộp thuế cho một doanh nghiệp.

Chọn Business nếu bạn đã đăng ký và thiết lập với số ID người nộp thuế cho doanh nghiệp của mình. Tùy chọn Business hiện không khả dụng cho người bán ở Việt Nam.

Xác minh danh tính

Etsy cần xác minh danh tính của bạn để giúp bảo vệ cả bạn và sự an toàn chung của thị trường. Nếu Etsy không thể xác minh danh tính của bạn tại thời điểm bạn đăng ký, dựa trên thông tin bạn đã cung cấp, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung để xác nhận danh tính của mình. Nếu bạn sống ở một quốc gia mà Etsy Payments hoạt động và không cung cấp cho Etsy thông tin này, Etsy có thể từ chối bạn truy cập vào Etsy cho đến khi bạn cập nhật thông tin.

Phí sử dụng Etsy Payments 

Các đơn đặt hàng được thanh toán thông qua Etsy Payments phải chịu phí xử lý thanh toán, ngoài các phí khác trên Etsy. 

Đối với một số quốc gia của Etsy Payments, nó bao gồm tiền gửi, cùng với ngưỡng phí và phí ký quỹ:

 • Deposit Minimum (Số tiền gửi tối thiểu): Số tiền có sẵn để gửi phải cao hơn số tiền gửi tối thiểu để có thể nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Fee Threshold (Ngưỡng phí): Nếu khoản tiền gửi của bạn cao hơn mức ký quỹ tối thiểu nhưng dưới ngưỡng phí, bạn sẽ bị tính phí ký quỹ. Nếu số tiền gửi của bạn vượt quá ngưỡng phí, bạn sẽ không bị tính phí ký quỹ.
 • Deposit Fee (Phí đặt cọc): Phí này được tính nếu khoản tiền gửi của bạn thấp hơn ngưỡng phí. Tổng số tiền Có sẵn cho tiền đặt cọc sẽ hiển thị doanh số bán hàng hiện có của bạn trừ đi phí đặt cọc. Phí này được khấu trừ vào tài khoản Thanh toán của bạn tại thời điểm gửi tiền và phải chịu thuế VAT, nếu có.
Tên nướcTiền gửi tối thiểuNgưỡng doanh thuPhí chuyển khoản
IndonesiaIDR 28,0001,400,000 IDRIDR 28,000
Israel7 ILS350 ILS7 ILS
Malaysia9 MYRMYR 4008 MYR
Mexico40 MXN2,000 MXN40 MXN
Morocco20 MAD 1,000 MAD20 MAD
PhilippinesPHP 1005,000 PHPPHP 100
South Africa35 ZAR1,500 ZAR30 ZAR
Turkey50 TRY600 TRY42 TRY
Vietnam45,000 VND2,300,000 VND45,000 VND
Mức chuyển khoản tối thiểu, ngưỡng doanh thu và phí chuyển khoản theo từng quốc gia

Bạn có thể điều chỉnh lịch trình chuyển tiền của mình để cửa hàng có thời gian bán hàng và có khả năng vượt ngưỡng doanh thu.

Cách thức hoạt động của Etsy payments với PayPal

Khi bạn đã đăng ký Etsy Payments và PayPal, khách hàng của bạn có thể thanh toán bằng PayPal. Tiền bán hàng của bạn sẽ chuyển vào tài khoản thanh toán của bạn trên Etsy thay vì xuất hiện trong tài khoản PayPal của bạn. Bằng cách này, bạn không phải quản lý tiền của mình ở nhiều nơi và bạn sẽ không phải trả phí PayPal riêng. 

Khi đủ điều kiện, Etsy’s Seller Protection sẽ bao gồm các giao dịch PayPal được xử lý thông qua Etsy Payments. Nếu người mua thanh toán bằng PayPal thông qua Etsy Payments và nộp đơn kiện lên Etsy, nhân viên của Etsy có thể giải quyết vấn đề. 

Vì đây là một phần của Etsy Payments, nếu người mua chọn bắt đầu tranh chấp thông qua PayPal, Etsy sẽ thay mặt bạn giải quyết. Với tư cách là người bán, bạn sẽ không trực tiếp tham gia. 

Đối với người bán ở Thổ Nhĩ Kỳ

Vì PayPal không hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ nên PayPal không khả dụng cho người bán Etsy Payments ở Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này có nghĩa, người bán ở Thổ Nhĩ Kỳ không thể dùng PayPal trong cửa hàng của mình. Nếu họ cung cấp PayPal trong cửa hàng của mình, PayPal sẽ bị xóa khỏi tài khoản Etsy sau khi người bán đăng ký Etsy Payments.

Đối với người bán ở Israel

PayPal không khả dụng cho người bán Etsy ở Israel đã đăng ký Etsy Payments. Nếu người bán sử dụng PayPal trong cửa hàng của mình, PayPal sẽ bị xóa sau khi họ đăng ký Etsy Payments. Tuy nhiên, Etsy Payments cung cấp cho người mua nhiều cách thanh toán hơn, bao gồm thẻ tín dụng, thẻ quà tặng Etsy, v.v.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học cho những người mới bắt đầu bán hàng trên Etsy. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *