Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

8 tips khi tạo thiết kế cho sản phẩm

Bạn mới bắt đầu với POD và chưa biết cách tạo ra một thiết kế thu hút, tăng doanh số bán hàng? Vậy thì mong rằng bài viết dưới đây của MEA có thể giúp các bạn mới vào nghề cách thiết kế một sản phẩm POD bật doanh thu nhất. Mọi người hãy cùng đón xem nhé.

1. Kiểm tra kỹ ngữ pháp và chính tả

Mặc dù đây là một điều hiển nhiên, nhưng một số người sẽ ngạc nhiên khi thấy số lượng lớn áo phông chứa lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp có sẵn trên mạng. Ngay cả khi bạn là một người đúng chính tả, bạn cũng cần phải xem xét đối tượng của mình. Một số từ ở Hoa Kỳ được đánh vần khác. Người Mỹ bỏ chữ ‘U’ trong những từ như ‘color’ hoặc ‘favourite’ trong khi những người khác bao gồm nó.

“Color” và “colour” đều đúng, tuy nhiên, những chi tiết nhỏ này cần được xem xét nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến các nước cụ thể. Chia sẻ thiết kế của bạn với những người khác và nhận một số phản hồi trước khi tung ra trực tuyến.

2. Biết về các yêu cầu của mẫu thiết kế (pixel, DPI)

Khi thiết kế, cần phải đảm bảo rằng mẫu thiết kế hiển thị tốt nhất trên sản phẩm, vì vậy cần phải biết về các yêu cầu thiết kế trước khi tạo sản phẩm để khi sản phẩm được in ra sẽ có chất lượng tốt nhất.

3. Thiết kế những gì khách hàng muốn, không phải những gì cá nhân bạn thích. 

Đây là quy tắc đầu tiên mà chúng tôi nhận được từ nhiều người bán hàng thành công khác nhau. Vì khi nói đến thị hiếu thẩm mỹ, mọi người từ các vùng khác nhau trên thế giới có thể có những quan điểm hoàn toàn khác nhau. Những thiết kế mà bạn cho là xấu xí có thể là những thiết kế phổ biến đối với người mua ở Mỹ, Châu Âu. Mặc dù bạn không thể giải thích chính xác bằng cách nào mà khách hàng của bạn thấy thiết kế này thiết kế kia đẹp nhưng cuối cùng, điều quan trọng là tìm được những thiết kế giúp bạn bán được hàng.

4. Màu sắc phải phù hợp với niche/sự kiện

Ví dụ: nếu bạn đang bán các mặt hàng cho Giáng sinh, màu sắc thiết kế của bạn chủ yếu phải là xanh lá cây và đỏ. Tương tự, tùy thuộc vào màu sắc độc đáo của niche của bạn, thiết kế thường phải phù hợp với màu đó. Một ví dụ khác là các thiết kế cho niche y tá / bác sĩ thường có màu nền đỏ và trắng.

5. Dễ đọc/Độ tương phản tốt

Nghe thật đơn giản nhưng đôi khi người mới vẫn mắc phải lỗi này do tạo ra những thiết kế quá phức tạp. Điều này thường xảy ra trong 2 trường hợp – nhồi nhét quá nhiều chữ/ hình ảnh vào một thiết kế hoặc không có độ tương phản nền tốt giữa chữ/hình ảnh và nền.

6. Tránh những hình ảnh được chỉnh sửa quá nhiều

Hình ảnh trên sản phẩm sẽ không sống động như hình ảnh trên màn hình máy tính. Nếu bạn quyết định chọn một hình ảnh quá bão hòa, bạn có thể thất vọng với kết quả. 

7. Xem xét vị trí hình ảnh

Sau khi tải thiết kế lên trực tuyến, nền tảng sẽ tự động căn giữa thiết kế vào từng sản phẩm riêng lẻ. Tuy nhiên, đôi khi điều này khiến các thiết kế bị cắt xén. Trước khi tung ra sản phẩm, bạn nên kiểm tra các vị trí đặt hình ảnh của mình trên mỗi sản phẩm để đảm bảo rằng thiết kế đầy đủ hiển thị trên mỗi sản phẩm.

Vì hầu hết người bán thường tải lên các thiết kế dùng để in trên quần áo, hãy nhớ kiểm tra vị trí hình ảnh trên các phụ kiện. Kích thước trên đệm, cốc và đồ trang sức thường vuông vắn hơn, điều này khiến chúng bị cắt bỏ phần trên và dưới của thiết kế. Điều quan trọng là phải tìm hiểu từng sản phẩm này và điều chỉnh hình ảnh cho phù hợp.

8. Không quá 3 màu/3 phông chữ trong một thiết kế.  

Một nguyên tắc chung mà chúng tôi thường xuyên nghe từ người bán là các thiết kế không được có nhiều hơn 3 màu hoặc 3 phông chữ trong đó. Vì bạn càng có nhiều thiết kế thì thiết kế của bạn càng trở nên phức tạp, khiến cho việc truyền tải thông điệp của thiết kế trở nên khó khăn hơn.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *