Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Cách bán digital downloads trên Etsy

Bắt đầu

Liệt kê digital downloads trên Etsy cũng giống như việc tạo danh sách cho một sản phẩm thực, ngoại trừ việc bạn sẽ tải lên tệp mà khách hàng của bạn sẽ nhận được khi họ mua hàng. Sau khi người mua mua tệp kỹ thuật số trên Etsy, tệp đó sẽ có sẵn ngay lập tức trên trang tải xuống của họ. Bạn có thể tải tệp âm thanh, hình ảnh hoặc văn bản lên danh sách của mình. Xem tất cả các bước liệt kê mặt hàng kỹ thuật số.

Mặc dù không có kỹ năng đặc biệt nào được yêu cầu khi liệt kê một bản tải xuống kỹ thuật số trên Etsy, nhưng kiến thức tốt về các chương trình thiết kế như Adobe Illustrator sẽ giúp việc tạo tệp dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng một phần quan trọng trong việc điều hành công việc kinh doanh trên Etsy là học hỏi và điều chỉnh cửa hàng của bạn theo thời gian.

Mẹo để thành công

Nếu bạn đã quen thuộc với quy trình niêm yết và bán hàng trên Etsy, thì việc liệt kê mặt hàng kỹ thuật số đầu tiên của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy quen thuộc. Tuy nhiên, có một số mẹo cần biết khi chụp ảnh và định giá các mặt hàng kỹ thuật số và người mua hàng có thể có các kỳ vọng về dịch vụ khách hàng khác nhau.

Chụp ảnh

Chụp ảnh đẹp là điều cần thiết cho bất kỳ sản phẩm nào trên Etsy, nhưng chụp ảnh các mặt hàng kỹ thuật số và đảm bảo rằng người mua hàng hiểu chính xác những gì họ đang mua sẽ đặt ra những thách thức nhất định. Sarah Norwood bán đồ lót may bằng tay và các mẫu đồ lót tải kỹ thuật số trong cửa hàng của cô ấy. Sarah bao gồm các bức ảnh trong danh sách của mình để truyền đạt tính thẩm mỹ của thương hiệu của cô ấy. Sarah cho biết: “Tôi luôn cố gắng tạo ra tâm trạng cho các bức ảnh của mình. “Vì vậy, ngay cả khi đó chỉ là một bức ảnh của chính mẫu, tôi cố gắng tạo cho nó một cảm giác lãng mạn hoặc tạo kiểu cho nó theo cách để mọi người thực sự có thể hình dung chính mình bằng cách sử dụng nó.”

Việc thêm một bức ảnh cách điệu của chính mẫu đã cắt giảm đáng kể số lượng khách hàng bối rối mà Sarah gặp phải, những người nghĩ rằng họ đang mua mặt hàng đã hoàn thiện chứ không phải mẫu. Nhấn mạnh trong tiêu đề và thẻ của bạn rằng mục đó là bản tải xuống kỹ thuật số cũng có thể hữu ích.

Hãy quan tâm đến việc chụp ảnh các mục tải xuống kỹ thuật số của bạn giống như một mặt hàng vật lý. Thiết lập khung cho các bản in nghệ thuật với một vài đạo cụ và chụp ảnh nó bằng ánh sáng tự nhiên. Hoàn thành một dự án DIY để cho người mua hàng thấy những gì họ có thể tạo ra với các mẫu của bạn. Những bức ảnh như thế này sẽ giúp người mua hàng tưởng tượng những gì họ sẽ tạo ra với các sản phẩm có thể tải xuống của bạn.

Chăm sóc khách hàng

Các sản phẩm kỹ thuật số sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ và các chuyến đi đến bưu điện, nhưng đôi khi chúng có thể yêu cầu thêm phần phục vụ khách hàng. Là một người bán đồ lót, Sarah nhận thấy rằng giao tiếp của cô với những khách hàng mua đồ lót có chiều sâu hơn nhiều so với những câu hỏi mà cô nhận được từ những người mua sắm đồ lót của cô. Cô nói: “Đôi khi khách hàng cần được hướng dẫn thêm từng bước, đặc biệt nếu họ là người mới học may. “Vì vậy, tôi có thể không dành nhiều thời gian cho việc quản lý đơn đặt hàng, nhưng tôi dành nhiều thời gian để giúp đỡ mọi người từ xa.” Sarah sử dụng blog của mình để chia sẻ chi tiết chuyên sâu hơn và cách thực hiện với khách hàng của mình. Việc tạo ra những tài nguyên này cho phép cô ấy để trả lời bằng một liên kết để biết thêm thông tin thay vì trả lời liên tục các câu hỏi giống nhau qua Tin nhắn.

Các câu hỏi và nhận xét mà bạn nhận được từ khách hàng là cơ hội tuyệt vời để suy nghĩ về cách bạn có thể cải thiện mẫu  để làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng hơn cho khách hàng trong tương lai — giúp bạn tiết kiệm thời gian và cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Khi bắt đầu bán các bản tải xuống kỹ thuật số, bạn cũng có thể thấy mình đang trả lời các câu hỏi kỹ thuật của khách hàng. Claudine nói: “Bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều người không biết cách tải xuống và mở một tệp PDF hoặc không chắc chắn về cách thay đổi cài đặt máy in của họ từ dọc sang ngang”. Cô ấy bao gồm hướng dẫn từng bước trong email mà người mua nhận được cùng với tệp của họ.

Cũng có thể hữu ích khi làm quen với quy trình in và các chế độ màu mà khách hàng của bạn có thể đang sử dụng. Bạn có thể gửi thiết kế của mình đến một số máy in phổ biến để xem chúng diễn ra như thế nào — bằng cách đó, bạn có thể đưa ra đề xuất sáng suốt cho khách hàng của mình và giúp họ gỡ rối mọi vấn đề có thể phát sinh.

Định giá

Làm thế nào để định giá một mặt hàng kỹ thuật số? Câu hỏi đó có thể khó trả lời nếu bạn mới bắt đầu bán sản phẩm này. Bắt đầu bằng cách nghĩ xem bạn sẽ tính phí bao nhiêu cho món hàng nếu bạn in nó, đóng gói nó và gửi nó qua đường bưu điện. Và hãy chắc chắn rằng bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho mỗi thiết kế và những gì bạn sẽ cho là lợi nhuận hợp lý. Sau đó, thêm các chi phí như phí Etsy để đưa ra mức giá cuối cùng.

Một mối lo ngại khác là việc bán các bản tải xuống kỹ thuật số có thể làm mất đi việc bán các sản phẩm khác của bạn trên Etsy, nhưng Sarah nói rằng điều đó là không chính đáng. Cô nói: “Tôi đã rất lo lắng khi bắt đầu kinh doanh các mẫu may bởi vì tôi không muốn rút lui khỏi công việc bán đồ lót của mình, nhưng tôi nhận thấy rằng đó là hai thị trường khác nhau. “Những người muốn tự may nội y không giống như những người đi mua đồ lót được làm theo đơn đặt hàng.”

Cung cấp các bản tải xuống kỹ thuật số có thể giúp bạn thêm nhiều sản phẩm hơn vào cửa hàng của mình, tiếp cận các đối tượng khác nhau và khám phá các kênh bán hàng mới. Nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm và thiết kế mới.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *