Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Tạo danh sách chuyển đổi

Khi một người mua sắm tìm kiếm trên Etsy, mục tiêu của Etsy cũng như người bán là giúp họ tìm thấy các mặt hàng họ muốn mua. Để làm điều này, tìm kiếm Etsy đã điều tra từ những lượt xem, lượt click của khách hàng để xác định sản phẩm họ đang cần và sẽ đáp ứng kỳ vọng của họ khi họ nhấp vào. Etsy xem xét mức độ chuyển đổi của một danh sách — bao nhiêu người xem danh sách đó và sau đó thực hiện một hành động như ưa thích hoặc mua hàng — để xác định xem liệu người mua sắm có quan tâm đến danh sách đó hay không. Điều này làm tăng điểm chất lượng của sản phẩm, một chỉ số để đánh giá mức độ phổ biến của sản phẩm với người mua và vị trí trong kết quả tìm kiếm.

Nói một cách đơn giản: Khi người mua hàng nhấp vào và mua một sản phẩm từ tìm kiếm, sản phẩm đó có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm cho truy vấn đó.

Làm thế nào để xác định chất lượng niêm yết?

Các cửa hàng và sản phẩm mới thường sẽ bắt đầu với điểm chất lượng trung bình. Khi một danh sách mới được tạo, danh sách đó sẽ nhận được một sự gia tăng tạm thời trong kết quả tìm kiếm, do đó, Etsy search có thể nhanh chóng tìm hiểu thêm về cách người mua hàng tương tác với nó. Để xác định điểm chất lượng của danh sách, Etsy xem xét những thứ như nhấp chuột, lượt yêu thích và mua hàng. Thanh tìm kiếm Etsy xem xét những thứ như hành vi của người mua sắm trong quá khứ để dự đoán khả năng người mua hàng mua danh sách từ cửa hàng của bạn trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn bán các mặt hàng cổ điển hoặc độc nhất vô nhị và thường xuyên tạo các sản phẩm mới, tìm kiếm Etsy sẽ xem xét mức độ phổ biến của các danh sách từ cửa hàng của bạn trong quá khứ để dự đoán mức độ phổ biến của chúng với người mua trong tương lai.

Tối ưu hóa sản phẩm có lưu ý đến chuyển đổi là một bước bạn có thể thực hiện để cải thiện xếp hạng tìm kiếm và khả năng hiển thị của cửa hàng. Đọc tiếp để biết các mẹo.

Tăng lượt click từ thanh tìm kiếm

Bước đầu tiên để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn: thu hút người mua hàng nhấp vào danh sách của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi người mua có thể mua hàng, họ cần nhìn thấy mặt hàng của bạn trong kết quả tìm kiếm và có động lực để xem xét kỹ hơn. Dưới đây là một số khía cạnh chính cần suy nghĩ khi tối ưu hóa cho các nhấp chuột:

1. Ảnh sản phẩm đầu tiên

Ảnh sản phẩm đầu tiên của bạn, hình ảnh được hiển thị trong kết quả tìm kiếm rất quan trọng khi nói đến việc truyền cảm hứng cho người mua hàng nhấp vào và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

2. Tiêu đề sản phẩm

Tiêu đề cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc thu hút người mua hàng nhấp vào danh sách của bạn. Tiêu đề của bạn phải giúp người mua sắm dễ dàng xem nhanh những gì bạn đang bán và điều gì làm cho tiêu đề đó trở nên độc đáo. Người mua hàng chỉ nhìn thấy một vài từ đầu tiên trong tiêu đề của bạn khi họ xem kết quả tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng không gian đó để mô tả mặt hàng của mình là gì. Mặc dù điều quan trọng là phải mô tả và sử dụng các từ và cụm từ có liên quan, nhưng tiêu đề của bạn phải ngắn gọn và dễ đọc.

3. Giá cả

Người mua hàng cũng so sánh giá cả khi xem kết quả tìm kiếm, vì vậy giá niêm yết của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến việc người mua có nhấp vào sản phẩm của bạn hay không. Người mua hàng có thể nghĩ đến một mức giá cụ thể trước khi họ bắt đầu tìm kiếm. Khi bạn mở rộng khoảng không quảng cáo của mình theo thời gian, hãy đảm bảo liệt kê các mặt hàng trên các mức giá để tiếp cận người mua hàng bất kể ngân sách của họ.

Một công thức cơ bản để tính giá là:

(Chi phí hàng giờ + chi phí sản xuất + lợi nhuận) x 4

Chi phí chung hàng giờ của bạn là chi phí kinh doanh của bạn trong 12 tháng qua, bao gồm những thứ như phí Etsy, tiền thuê không gian studio của bạn và chi phí vận chuyển, chia cho số giờ bạn làm việc tại cửa hàng của mình trong một năm (vì vậy nếu bạn làm việc mua sắm 10 giờ một tuần, tức là 520 giờ một năm).

Chi phí sản xuất của bạn là chi phí để tạo ra hoặc quản lý các mặt hàng của bạn, bao gồm tiền lương theo giờ của bạn và bất kỳ chi phí vật liệu nào.

Lợi nhuận là lời lãi từ sản phẩm

4. Ưu đãi đặc biệt

Bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí cũng có thể làm cho sản phẩm của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí bằng cách chạy chương trình giảm giá giao hàng miễn phí sử dụng công cụ bán hàng và phiếu thưởng của Etsy. Người mua hàng sẽ thấy ưu đãi giao hàng miễn phí của bạn trên danh sách trong kết quả tìm kiếm và danh sách của bạn sẽ được đưa vào nếu người mua sắm sử dụng bộ lọc tìm kiếm giao hàng miễn phí. Nếu bạn thấy số lượng đơn đặt hàng tăng lên nhờ chương trình giảm giá miễn phí vận chuyển, bạn có thể tạo hồ sơ giao hàng miễn phí để biến nó thành một phần trong chiến lược tiếp thị dài hạn của mình.

Bạn cũng có thể giảm giá bằng cách bán hàng. Nếu danh sách được bao gồm chương trình giảm giá của bạn, người mua sắm sẽ thấy giá gốc, giá chiết khấu và phần trăm giảm giá bạn đang cung cấp cho danh sách của mình trong kết quả tìm kiếm. Những danh sách đó cũng sẽ được đưa vào bộ lọc tìm kiếm “Giảm giá”.

5. Nhận xét

Người mua sắm cũng có thể thấy điểm đánh giá trung bình của cửa hàng của bạn khi duyệt qua kết quả tìm kiếm. Mức trung bình cao sẽ giúp xây dựng lòng tin và có thể khuyến khích một số người mua xem xét kỹ hơn mặt hàng của bạn.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Khi người mua hàng đã nhấp vào danh sách của bạn từ tìm kiếm, bạn có cơ hội bán hàng và có cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi và điểm chất lượng sản phẩm. Để tạo một sản phẩm tốt, hãy suy nghĩ về tất cả thông tin bạn tìm kiếm và cân nhắc khi mua hàng. Giả sử bạn đang mua một chiếc áo len. Bạn muốn biết giá của nó là bao nhiêu, loại vật liệu được làm từ chất liệu nào và nó phù hợp như thế nào. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn cung cấp cho người mua hàng thông tin họ cần để đưa ra quyết định mua hàng:

1. Ảnh

Hình ảnh sản phẩm đầu tiên của bạn giúp bạn thu hút lượt nhấp chuột, nhưng những hình ảnh sau đó giúp bạn bán được hàng.

Bạn có thể thêm tối đa 10 ảnh vào một danh sách. Số lượng ảnh bạn tải lên không trực tiếp ảnh hưởng đến vị trí tìm kiếm của mặt hàng, nhưng việc sử dụng tất cả 10 ảnh danh sách có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Đó là vì mỗi hình ảnh bổ sung mà bạn thêm cung cấp cho người mua sắm thêm thông tin về sản phẩm của bạn, kích thước của sản phẩm và cách sử dụng. 

2. Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm cũng có thể giúp chuyển đổi lượt xem thành lượt bán hàng. Bạn nên giữ các mô tả của bạn ngắn gọn và đầy đủ thông tin, nhưng vẫn thu hút & hấp dẫn. 

Tìm kiếm Etsy không quét các mô tả cho mục đích xếp hạng tìm kiếm, nhưng các công cụ tìm kiếm như Google đôi khi sẽ xem xét chúng. 160 đến 500 ký tự đầu tiên có xu hướng quan trọng nhất đối với các công cụ tìm kiếm bên ngoài, do đó, không có vấn đề gì nếu có một số từ khóa có liên quan bị trộn lẫn!

3. Thời gian xử lý

Người mua sắm trên Etsy thường tìm kiếm quà tặng hoặc có thể cần thứ gì đó cho một sự kiện đặc biệt vào một ngày nhất định, vì vậy, thời gian xử lý của bạn có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người mua. Lưu ý đến kỳ vọng của người mua hàng khi đặt thời gian xử lý của bạn — đặc biệt là khi bạn có các mặt hàng sẵn sàng giao trong kho — và cố gắng tránh tăng thời gian xử lý không cần thiết.

Bạn cũng có thể cung cấp các nâng cấp vận chuyển để người mua hàng biết họ có các lựa chọn nếu họ thực sự cần một mặt hàng gấp.

4. Vận chuyển

Ngoài giá mặt hàng của bạn, người mua hàng có thể phụ thuộc vào số tiền bạn tính cho việc vận chuyển khi quyết định có mua hàng hay không.

Trên thực tế, trong một cuộc khảo sát năm 2018, một số người mua sắm trên Etsy nói rằng họ ít có khả năng mua một món hàng hơn 50% nếu họ nghĩ rằng giá vận chuyển thậm chí còn đắt hơn một chút so với trước đây. Cân nhắc thêm một số chi phí vận chuyển của bạn vào giá mặt hàng để bạn có thể giảm mức phí vận chuyển và xem khách hàng của bạn phản hồi như thế nào.

Giá vận chuyển cũng là một yếu tố trong xếp hạng tìm kiếm của Etsy. Các danh sách giao hàng miễn phí và các cửa hàng cung cấp bảo đảm giao hàng miễn phí của Hoa Kỳ nhận được vị trí tìm kiếm ưu tiên tại Hoa Kỳ trong ứng dụng Etsy nơi hàng triệu người mua sắm tích cực nhất của Etsy đang tìm kiếm. Thêm vào đó: Etsy ưu tiên những mặt hàng này ở bất cứ nơi nào Etsy quảng cáo ở Hoa Kỳ — trong tiếp thị qua email, phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo truyền hình. Các mục tải xuống kỹ thuật số cũng đủ điều kiện cho vị trí tìm kiếm ưu tiên trong ứng dụng Etsy vì chúng không có bất kỳ chi phí vận chuyển nào.

Nếu bạn không cung cấp bảo đảm giao hàng miễn phí tại Hoa Kỳ hoặc giao hàng miễn phí cho người mua hàng ở Hoa Kỳ, thì việc cung cấp giao hàng miễn phí hoặc giảm chi phí vận chuyển cho người mua sắm ở quốc gia của bạn có thể cải thiện xếp hạng tìm kiếm của bạn. 

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *