Liên hệ với chúng tôi
B15 53 Triều Khúc
[email protected]
SĐT: +84 0334718266
Liên hệ tuyển dụng
Email: [email protected]
SĐT: +84 0334718266
Back

Từ khóa phụ trợ

Điều khoản tìm kiếm của Amazon là gì?

Cụm từ tìm kiếm trên Amazon là những từ khóa mà người mua hàng sử dụng để tìm sản phẩm. Thuật toán A9 của Amazon đối sánh các tìm kiếm của khách hàng với các cụm từ có trong chương trình phụ trợ danh sách sản phẩm và dịch các sản phẩm có liên quan cho kết quả tìm kiếm. Trường cụm từ tìm kiếm phụ trợ được giới hạn ở 249 byte không bao gồm dấu cách và dấu chấm câu.

Hàng tháng, hơn 2,65 tỷ người sử dụng Amazon.com để tìm các sản phẩm yêu thích của họ trực tuyến. Trong số 2 tỷ khách truy cập này, phần lớn sử dụng thanh tìm kiếm để thu hẹp phạm vi tìm kiếm và tìm chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

Sản phẩm trên Amazon chỉ có thể được tìm thấy thông qua tìm kiếm nếu chúng chứa tất cả các từ khóa mà khách hàng đã nhập trong truy vấn tìm kiếm. Đó là lý do tại sao quy tắc quan trọng nhất trong tối ưu hóa cụm từ tìm kiếm trên Amazon là:

Để đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn được liệt kê cho nhiều tổ hợp cụm từ tìm kiếm nhất có thể, bạn cần trang bị cho danh sách Amazon của mình càng nhiều từ khóa sản phẩm có liên quan càng tốt.

Có nhiều cách để làm phong phú danh sách sản phẩm của bạn với các từ khóa của Amazon. Cách 1 là nhập các từ khóa danh sách có liên quan vào tiêu đề, dấu đầu dòng và mô tả sản phẩm. Một cách khác để tối ưu hóa danh sách sản phẩm của bạn cho các tìm kiếm của khách hàng là phần phụ trợ – thường được gọi là cụm từ tìm kiếm của Amazon.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách:

 • tìm các từ khóa phù hợp cho Amazon SEO (với các ví dụ)
 • và thực hiện tối ưu hóa cụm từ tìm kiếm phụ trợ của Amazon đúng cách

Tối ưu hóa: Làm thế nào để sử dụng cụm từ tìm kiếm trong Amazon Seller Central?

Tóm tắt các nguyên tắc về cụm từ tìm kiếm của Amazon:

 • Không vượt quá giới hạn 249 ký tự
 • Chỉ sử dụng các cụm từ tìm kiếm và cụm từ khóa có liên quan
 • Bao gồm tất cả các từ khóa có thể có nhưng tránh lặp lại
 • Sử dụng dấu gạch nối để khớp với các biến thể chính tả khác nhau
 • Không sử dụng trường “từ khóa bạch kim” cho các từ
 • Tránh đặt tên thương hiệu, các từ không liên quan và filler words (những từ (và cụm từ) được dùng để lấp đầy sự im lặng khi bạn nói)
 • Không bao gồm tên sản phẩm, ASIN hoặc mã UPC
 • Phân tách các từ khóa bằng dấu cách thay vì dấu phẩy
 • Các dấu câu khác cũng nên được bỏ qua
 • Không bao giờ sử dụng từ vựng mang tính xúc phạm hoặc sai lệch

+ Gợi ý: phân tích cụm từ tìm kiếm của ít nhất 5 đối thủ

Từ khóa phụ trợ trên Amazon là gì?

Từ khóa phụ trợ của Amazon là các cụm từ tìm kiếm mà người bán và nhà cung cấp trên Amazon có thể thêm vào phần phụ trợ của danh sách sản phẩm của họ. Các từ khóa Amazon này được sử dụng bởi thuật toán A9 của Amazon để tổng hợp các sản phẩm có liên quan cho kết quả tìm kiếm. Tối ưu hóa các cụm từ tìm kiếm của Amazon trong phần phụ trợ do đó làm tăng cơ hội được tìm thấy và bán hàng.

Từ khóa bạch kim của Amazon là gì?

Từ khóa bạch kim của Amazon đã được thiết lập cho người bán bạch kim để cấu trúc mặt tiền cửa hàng của họ. Mặc dù bạn có thể thêm từ khóa sản phẩm vào các trường này, nhưng chúng sẽ không tạo ra sự khác biệt cho SEO hoặc xếp hạng của bạn. Mặc dù chúng tôi thường khuyên bạn nên tận dụng tối đa tất cả các trường từ khóa có sẵn, hầu hết người bán đều có thể bỏ qua từ khóa bạch kim.

Từ khóa phong cách trên Amazon là gì?

Từ khóa phong cách là một danh mục khác của từ khóa Amazon có thể được thêm vào danh sách sản phẩm của bạn. So với các từ khóa sản phẩm khác, những từ khóa này được sử dụng để đưa sản phẩm vào các danh mục nhất định. Các bộ lọc này phản hồi các bộ lọc mà khách hàng có thể áp dụng trong thanh điều hướng bên trái để sắp xếp tốt hơn thông qua các kết quả tìm kiếm của họ.

Các loại từ khóa kiểu khác nhau bao gồm đối tượng mục tiêu, vấn đề chủ đề, thuộc tính khác và mục đích sử dụng. Khi nhập các từ khóa kiểu này vào danh sách sản phẩm của bạn, Amazon cung cấp các tùy chọn cố định có thể được chọn thông qua menu thả xuống. Sản phẩm của bạn chỉ có thể xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm đã lọc nếu bạn đã áp dụng phân loại này – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ lưu lượng truy cập này.

Ưu tiên các từ khóa trong chương trình phụ trợ Amazon Seller Central

Amazon đã một lần nữa thay đổi các giới hạn ký tự cho các trường tìm kiếm phụ trợ của Seller Central. Tính đến tháng 8 năm 2018, Amazon chỉ lập chỉ mục 249 ký tự trong các trường tìm kiếm phụ trợ. Ngoài ra, dấu cách, dấu phẩy và dấu gạch nối hiện được bao gồm trong số lượng ký tự. Chúng tôi đã thấy Amazon triển khai những thay đổi này tăng dần, tuy nhiên, người bán nên chủ động điều chỉnh lại các từ khóa phụ trợ của họ ngay lập tức dựa trên những thay đổi này.

Ưu tiên và đi sâu vào danh sách các từ khóa có liên quan nhất cho sản phẩm của bạn. Amazon coi toàn bộ trường như một tập hợp các cụm từ tìm kiếm nhất quán nên vị trí từ khóa hoặc khoảng cách tương đối của các từ khóa với nhau là không liên quan. Vì vậy, để bao gồm các kết hợp từ khóa khác nhau (ví dụ: “cream face” và “cream eyes”), không cần thiết phải lặp lại bất kỳ từ khóa nào.

Do đó, bạn nên đặt mục tiêu nhập càng nhiều từ khóa duy nhất cho mỗi trường càng tốt.

Mẹo lưu ký tự trong các trường tìm kiếm phụ trợ của seller central

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm dung lượng khi nhập các cụm từ tìm kiếm trên Amazon vào phần cuối của Seller Central. Thậm chí cắt giảm một vài ký tự sẽ cho phép bạn thêm một số điều khoản bổ sung!

Tránh lặp lại bằng cách sử dụng các từ khóa có dấu gạch nối: Hai từ được kết nối bằng dấu gạch ngang bao hàm tất cả các kết hợp có thể có và các từ riêng lẻ cùng một lúc. Ví dụ: từ khóa “chống lão hóa” bao gồm “chống”, “lão hóa”, “chống lão hóa”, “chống lão hóa” và “chống lão hóa”.

Hơn nữa, bạn không cần phải phân biệt giữa dạng số ít và dạng số nhiều vì cả hai dạng này sẽ tự động được đưa vào tìm kiếm.

Tương tự như vậy, không có sự phân biệt giữa chữ hoa và chữ thường.

Các từ điền và các từ dừng cũng bị bỏ qua trong tìm kiếm và do đó nên được loại bỏ.

Bằng mọi cách phải tránh các dấu chấm than vì chúng khiến sản phẩm chỉ được liệt kê nếu truy vấn tìm kiếm khớp chính xác với cụm từ được truy vấn.

Và cuối cùng, để phân tách các từ khóa, bạn chỉ nên sử dụng các dấu cách đơn – không bắt buộc phải có dấu phẩy và chỉ chiếm không gian ký tự có giá trị.

Tất cả các quy tắc được tóm tắt lại trong bảng sau bằng cách sử dụng ví dụ về “night cream”:

Quy tắc cho Từ khóa phụ trợ

Quy tắcXấuTốt
Không sử dụng “filler words”cream for nightcream night
Chỉ những từ khóa phù hợp với hành vi tìm kiếmcheap night creamnachtcreme night cream
Chỉ sử dụng dấu cách để phân tách các từ, không có dấu câu khácnight, cream, moisturizer, face, wrinklesnight cream moisturizer face wrinkles
Không có dấu ngoặc kép“night” “cream” “moisturizer” “face” “wrinkles”night cream moisturizer face wrinkles
KHÔNG LẶP LẠI CÁC TỪ KHÓA:
Kết hợpcream face cream eye cream body
Orderskin cream night cream skin cream nightskin night cream
Dấu gạch nối, chính tả ghép / tách biệtanti-aging antiaging anti aginganti-aging
Số ít/nhiềunight cream creamsnight cream
Viết hoanight cream booster BOOSTERnight cream booster

Ví dụ về cụm từ tìm kiếm trên Amazon: Triển khai ‘Night cream’

Tối ưu hóa cụm từ tìm kiếm kém

Trong ví dụ đầu tiên, các cụm từ tìm kiếm của Amazon không được sử dụng một cách tối ưu, bởi vì:

 • Từ khóa bạch kim đã được sử dụng mặc dù những từ khóa này sẽ bị bỏ qua (bạn không cần điền vào nhưng cũng không giúp ích được gì cho bạn)
 • Các từ được phân tách bằng dấu phẩy không cần thiết nhưng được tính vào giới hạn ký tự
 • Các từ khóa đã được lặp lại một cách không cần thiết:

+ “night cream” và “cream” được lặp lại trong một số cách kết hợp

+ Chống lão hóa được lặp lại theo hai dạng (“anti-aging” và “anti aging”) mặc dù cả hai từ khóa đều được bao hàm bằng cách sử dụng dấu gạch ngang (“anti-aging”)

 • Các từ bổ sung không cần thiết đã được sử dụng (“skin cream for night”)
 • Các từ khóa ít liên quan đã được sử dụng (“cheap night cream”)
 • Trong ví dụ này, không phải tất cả các cụm từ tìm kiếm đều được Amazon tính đến vì những lý do đã nêu trước đó. Hơn nữa, không gian cho các từ khóa bị chiếm dụng một cách không cần thiết và không được sử dụng một cách khéo léo.

Tối ưu hóa cụm từ tìm kiếm tốt

Trong ví dụ thứ hai, việc sử dụng các cụm từ tìm kiếm đã được triển khai tốt, bởi vì:

 • Trường ‘Từ khóa bạch kim’ không được sử dụng cho từ khóa
 • Không gian có sẵn đã được sử dụng
 • Ở đây tránh lặp lại từ khóa
 • Từ khóa chỉ được sử dụng một lần
 • Dấu gạch nối được sử dụng để bao hàm một số biến thể của cách viết ghép và cách viết riêng biệt
 • Các từ điền không được sử dụng
 • Không sử dụng các từ khóa không liên quan

Trong ví dụ tối ưu hóa này, tất cả các cụm từ tìm kiếm có liên quan đều được Amazon xem xét. Không gian được sử dụng hiệu quả để nhiều từ khóa được bao phủ hơn và danh sách kem dưỡng da ban đêm sẽ hiển thị cho nhiều truy vấn tìm kiếm hơn – do đó, tăng khả năng hiển thị của sản phẩm đó trên Amazon. Khả năng hiển thị cao hơn hầu hết luôn dẫn đến số lượng nhấp chuột cao hơn.

Hiện Maslow Ecom có những khóa học đào tạo kinh doanh Etsy và Amazon cho những người mới bắt đầu. Nếu bạn quan tâm đến khóa học của chúng tôi, vui lòng xem thông tin Khóa học và Đăng ký

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Xem và đọc nhiều bài viết hơn tại đây

69M Holdings
69M Holdings
https://69mholdings.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *